ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เทคนิคขายคอนโด

เทคนิคขายคอนโด
« เมื่อ: ตุลาคม 14, 2021, 05:05:13 AM »
เทคนิคขายคอนโด
ต้องบอกเลยว่าหลายๆ คนคงกำลังคิดกันอยู่ใช่ไหมว่าเราอยากจะขายบ้านและขายคอนโด โดยคนที่กำลังจะขายบ้านหรือว่าขายคอนโดก็เจอปัญหาเหมือนกันก็คือลงประกาศไปแล้วแต่ขายไม่ได้สักทีพยายามอย่างไรก็ยังขายไม่ได้อยู่ในจนไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรทำให้ต้องขายแบบขาดทุนยอมเสียเงินเพื่อแลกกับการขายและโดยที่สุดเรื่องที่จริงแล้วการลงทุนอสังหาริมทรัพย์มีเทคนิคสามารถนำไปปฏิบัติตามคำแนะนำสากล 8 ข้อดังต่อไปนี้

1. ตั้งราคาบ้าน ราคาคอนโด อย่างเหมาะสม
มันบอกไปว่าการเน้นการตั้งราคาต่ำเป็นสิ่งสำคัญและต้องเริ่มทำก่อนการขายโดยจะต้องประเมินราคาเพื่อให้ทราบราคาที่ควรเป็นราคาแท้จริงของบ้านและคนดูที่ชัดเจนออกมาให้ได้แล้วค่อยพิจารณาราคาขายโดยอยากขายงวดให้อ้างอิงจากราคาประเมินเน้นตรงเพดานขั้นต่ำเป็นสำคัญ ตัวอย่างง่ายๆได้แก่มีคนประเมินราคาบ้านและพบว่าอยู่ที่ 6 ล้านบาทเป็นแบบนี้ควรตั้งราคาต่ำสุดเพราะช่วยในการดึงดูดความสนใจตัดคู่แข่งกระตุ้นการตัดสินใจของคนซื้อหากว่าเราต่างตั้งราคาเป็นราคาสูงสุดอาจทำให้ขายยากเมื่อราคาลดลงมาคนก็จะเริ่มสงสัยแล้วว่าทำไมเราถึงราคาลง
2. ทำให้เป็นการขายที่แปลกใหม่อยู่เสมอ
หากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่เป็นเจ้าของบ้านหรือคอนโดและที่ดินซึ่งประกาศขายมานานแต่ก็ยังขายไม่ออกวิธีที่ดีและแยบยลที่สุดก็คือปรับเปลี่ยนโฆษณาสร้างจุดขายให้แปลกใหม่ต่างจากเดิมเช่นเปลี่ยนมาขายบ้านและที่ดินเพื่อการลงทุนแปลงใหญ่สวยติดถนนใหญ่เท่านี้จะทำให้บ้านที่เคยถูกมองข้ามกับเกษตรที่น่าสนใจแน่นอน
3. อย่าฝืนตลาดอย่างเด็ดขาด
บางคนมักจะคิดว่าจะขายเมื่อไหร่ก็ขายได้และเรื่องจังหวะเวลาที่ไม่เหมาะสมในการขายทั้งที่จริงแล้วจังหวะที่ดีที่สุดคือช่วงที่สภาพคล่องในตลาดสูงกู้ยืมเงินง่ายดอกเบี้ยต่ำหรืออยู่ในช่วงที่ความเจริญกำลังเกิดขึ้นไปอย่างต่อเนื่องช่วงที่ควรหลีกเลี่ยงช่วงเงินตึงกู้เงินได้ยากดอกเบี้ยสูงเกิดภัยธรรมชาติ

4.พึงระลึกไว้เสมอว่ารีโนเวทไม่ใช่สิ่งมหัศจรรย์ที่จะช่วยให้ขายได้เสมอบางคนคิดว่าการ Renovate เป็นองค์ประกอบในการทำให้บ้านขายได้ทั้งที่แท้จริงแล้วการ Renovate เป็นองค์ประกอบบางส่วนที่ทำไม่เพียงพอที่จะให้ขายได้แต่อย่างใดหากปราศจากกลยุทธ์ตั้งราคาขั้นต่ำเข้ามาร่วมมิหนำซ้ำอาจเพิ่มต้นทุนให้บ้านของคุณได้อีกด้วย เมื่อวานราคาส่งแบบนี้แล้วใครจะซื้อ
5.อย่าพึ่งพิงการขายออนไลน์แต่เพียงอย่างเดียว
การซื้อบ้านคอนโดขึ้นอยู่กับความพอใจและรสนิยมส่วนตัวเป็นสำคัญสิ่งเหล่านี้ต้องเห็นและต้องสัมผัสเสียก่อนอย่าใช้สื่อออนไลน์มากเพราะอาจจะทำให้เกิดความคิดให้รู้ว่าแต่งภาพมากเกินไปของจริงสวยหรือไม่การใช้สื่อออนไลน์เป็นแค่ 1 องค์ประกอบที่จะทำให้ขายได้ ใช้ในการแจ้งข่าวสารควรซื้อรับรู้ว่าบ้านหรือห้องนั้นมีการประกาศขายอยู่
6.ทำให้แตกต่างจากบ้านหรือห้องชุดอื่นในบริเวณเดียวกัน
การตกแต่งอาศัยเสริมเฟอร์นิเจอร์ปรับปรุงภูมิทัศน์ทำให้เกิดความพึงพอใจแก่ผู้ซื้อแต่ควรทำให้พอดีไม่ใช่นะอาจจะไม่คุ้มค่าทางที่ดีที่สุดคือเลือกทำบางส่วนที่มีผลต่อการขายมากๆเช่นห้องน้ำเราจะพบได้เลยว่ามีผลต่อการตัดสินใจ 58 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว
และนี่ก็อาจจะกล่าวได้ว่าเป็นเทคนิคประกาศขายคอนโด แบบไม่ต้องพึ่งสายมูฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ 2564อยากขายได้เร็วๆ เพราะจะไปซื้อคอนโดใหม่ นำเทคนิคนี้ไปใช้รับรองว่าดีแน่นอน