ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ ความเชื่อของคนไทย

   ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ 2564 ความเชื่อของคนไทยเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่เจ้าของบ้านและผู้พักอาศัย
   สำหรับใครที่กำลังหาซื้อบ้านสักหลังเป็นของตัวเองนั้น อาจต้องเตรียมตัวหลายอย่างตั้งแต่การมองหาโครงการบ้านที่ชอบ การหาแบบบ้านที่มีความเหมาะสมต่อสมาชิกในบ้าน ขนาดและพื้นที่ใช้สอยในบ้านที่สามารถใช้งานได้จริงทุกพื้นที่ โดยบางคนอาจชอบความเป็นส่วนตัวมากกว่าก็อาจเลือกซื้อคอนโดมิเนียม หรือบางคนชอบบ้านที่มีพื้นที่กว้างขวางอาจเลือกเป็นบ้าน ซึ่งบ้านก็ยังมีแบบบ้านมากมายไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว ชั้นเดียวและสองชั้น บ้านแฝด ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้า ที่มีทั้งแบบบ้านมือสองและบ้านใหม่ โดยอาจมีราคาที่แตกต่างกันออกไปตามแบบบ้านและขนาดของบ้าน ซึ่งเราอาจต้องเลือกบ้านที่มีขนาดที่เหมาะสมทั้งต่อจำนวนผู้พักอาศัย รวมถึงเหมาะสมกับรายได้ของเราอีกด้วย
   หลังจากที่ได้บ้านที่ถูกใจและเหมาะสมแล้วนั้น สำหรับผู้ที่ต้องการกู้ซื้อบ้านอาจต้องเตรียมเอกสารสำหรับการกู้ และเลือกบ้านที่มีความเหมาะสมกับรายได้ของเราเป็นหลัก ซึ่งทางธนาคารเองจะพิจารณาจากรายได้ของผู้กู้เป็นหลักเช่นกัน หากธนาคารพิจารณาแล้วผู้กู้มีฐานรายได้ที่ไม่เพียงพอต่อการกู้บ้านนั้น อาจเลือกเป็นการกู้ร่วมโดยมีผู้ร่วมกู้เป็นครอบครัวตนเองหรือการเป็นสามีภรรยากันก็ได้ และเมื่อเสร็จขั้นตอนทุกอย่างแล้วนั้น สำหรับคนไทยสิ่งที่สำคัญของการซื้อบ้านใหม่คือ การขึ้นบ้านใหม่
   การขึ้นบ้านใหม่สำหรับคนไทยแต่เดิมมานั้น จะต้องมีการดูฤกษ์งามยามดี เพื่อเป็นสิริมงคลให้แก่เจ้าของบ้านและผู้พักอาศัย ให้อยู่บ้านอย่างร่มเย็นเป็นสุข และอาจช่วยให้กิจการที่บ้านเจริญรุ่งเรืองตามความเชื่อ ซึ่งฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ของแต่ละปีนั้น มีวัน เวลาที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละเดือน ละฤกษ์ต่างๆยังมีความหมายที่แตกต่างกันออกไปที่เราอาจจำเป็นต้องทราบเพื่อจะได้นำมาพิจารณาตามความเหมาะสม มหัทธโนฤกษ์ เหมาะสำหรับฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ แต่งงาน ธุรกิจด้านการเงิน เทวีฤกษ์ เป็นฤกษ์ที่เหมาะแก่การเข้าหาผู้ใหญ่ อย่างการหมั้นหมาย ราชาฤกษ์ เป็นฤกษ์โดยเฉพาะสำหรับผู้ใหญ่ เหมาะสำหรับงานราชพิธี งานราชการ การรับตำแหน่งใหม่ ภูมิปาโลฤกษ์ เหมาะสำหรับงานที่ต้องการความมั่นคง งานที่เกี่ยวกับกับที่ดิน การก่อสร้าง เทศาตรีฤกษ์  เป็นต้น
   อย่างไรก็ตาม ด้วยฤกษ์ที่มีอยู่หลายวันในทุกๆเดือนนั้น ทำให้การขึ้นบ้านใหม่สามารถขึ้นได้ทุกเดือน โดยเมื่อเราได้เดือนที่เราสะดวกที่แล้วจึง อาจค่อยหาวัน เวลาที่เราสะดวกด้วย ซึ่งสิ่งสำคัญที่สุดคือวันที่เจ้าของบ้านและผู้พักอาศัยสะดวก เพื่อให้สามารถดำเนินการทุกอย่างได้อย่างราบรื่น โดยการขึ้นบ้านอาจมีพิธีสำหรับคนไทย การทำบุญบ้านด้วยการนิมนต์พระมาเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่บ้าน การอันเชิญพระพุทธรูป การนำข้าวสารอาหารแห้งวางไว้กลางบ้าน เพื่อให้บ้านมีความอุดมสมบูรณ์ เป็นต้น ซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละคน แต่เพื่อความสบายใจและเพื่อให้เกิดความเป็นสิริมงคลแก่เจ้าของบ้านและผู้อยู่อาศัยนั้น การดูฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ก่อนการย้ายเข้าอยู่นั้นอาจไม่ใช่เรื่องหนักหนาจนเกินไป และควรมีการดูฤกษ์ก่อนขึ้นบ้านใหม่จริง เพื่อให้เจ้าของบ้านสามารถเตรียมตัวได้ทัน