ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


5 ความจริงของสินเชื่อเงินด่วนที่คุณต้องรู้ก่อนสมัคร!

   เวลาติดขัดเรื่องเงินในกระเป๋า ไม่มีเงินไปหมุนหรือโปะกับค่าใช้จ่ายสำคัญ คุณมีวิธีจัดการอย่างไร? หนึ่งในทางออกนั้นก็คือการกู้เงิน ซึ่งในปัจจุบันก็มีสินเชื่อหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้บริการ แบ่งเป็นสินเชื่อแบบมีหลักประกัน เช่น สินเชื่อรถแลกเงิน สินเชื่อบ้านแลกเงิน หรือการนำของไปจำนำ และสินเชื่อแบบไม่มีหลักประกัน เช่น สินเชื่อเงินด่วน หรือสินเชื่อส่วนบุคคล แต่สำหรับใครที่ต้องการเงินก้อนไปใช้โดยไม่ต้องการทำเอกสารวุ่นวายหรือไม่มีทรัพย์สินไปจำนำ วันนี้ เราจะมาแนะนำสินเชื่อเงินด่วน กับความจริง 5 ข้อที่คุณต้องรู้ก่อนสมัครกู้


ให้วงเงินสูงเพียงพอกับการใช้จ่าย
   บางคนอาจจะเคยกังวลว่าขอสินเชื่อส่วนบุคคลแล้วจะได้เงินเพียงพอไปแก้ปัญหาในชีวิตที่เกิดขึ้นหรือไม่ เพราะบางครั้งค่ารักษาพยาบาล ค่าซ่อมแซมบ้าน หรือแม้แต่เงินที่จะเอาไปหมุนต่อยอดธุรกิจนั้นเป็นจำนวนที่ไม่ใช่แค่หลักพัน แล้วไม่มั่นใจว่าสินเชื่อที่ไม่มีหลักประกันจะให้เงินพอไหม ตอบเลยว่า สินเชื่อบุคคลจะคำนวณวงเงินตามฐานรายได้ และเสนอวงเงินมากกว่า โดยสูงสุดอยู่ที่ไม่เกิน 5 เท่าของรายได้ เพื่อให้ผู้กู้มีเงินเพียงพอ แต่ไม่มากจนเกินความสามารถในการชำระหนี้

ดอกเบี้ยมาตรฐานแบบลดต้นลดดอก
   หมดกังวลว่าจะโดนคิดดอกเบี้ยจนหัวโตและปิดหนี้ไม่รอดสักทีแบบการไปกู้เงินนอกระบบที่หากไม่หาเงินก้อนมาปิดเงินต้นพร้อมดอกเบี้ยให้จบก็จะโดยเรียกเก็บดอกเบี้ยในอัตรารายวันไปเรื่อย ๆ เพราะสินเชื่อเงินด่วนนั้นจะคิดดอกเบี้ยในอัตราที่เป็นไปตามประกาศของธนาคารแห่งประเทศไทย คือ รวมค่าธรรมเนียมแล้วไม่เกิน 28% ต่อไป และยังเป็นดอกเบี้ยลดต้นลดดอก เมื่อเริ่มผ่อนชำระแล้ว ยอดดอกเบี้ยก็จะลดลงไปตามเงินต้นที่น้อยลง

ไม่ต้องมีคนค้ำประกัน
   หมดยุคลากญาติพี่น้องหรือเพื่อนไปค้ำประกันจนเสี่ยงเสียมิตรภาพที่สั่งสมมานานหลายปีแล้ว เพราะสินเชื่อส่วนบุคคล นอกจากจะไม่ต้องมีหลักทรัพย์มาค้ำประกัน ยังไม่ต้องใช้บุคคลค้ำประกันด้วย เพราะทางบริษัทสินเชื่อจะประเมินวงเงินและพิจารณาอนุมัติจากรายได้ หนี้สิน ประวัติการชำระเงิน และอื่น ๆ ตามที่เห็นสมควร

สินเชื่อเงินด่วนให้ผ่อนชำระได้นาน
   ลักษณะการผ่อนชำระของการกู้สินเชื่อส่วนบุคคลจะเป็นการผ่อนรายงวด โดยรวมเงินต้นและดอกเบี้ย คำนวณตามจำนวนงวดและยอดที่สามารถผ่อนได้ โดยส่วนใหญ่แล้วผู้ให้กู้จะให้เวลาผ่อนค่อนข้างนาน ประมาณ 60 เดือน หรือเท่ากับ 5 ปี ตามยอดเงินที่กู้ไป จึงเบาใจและวางแผนการใช้เงินได้สะดวกขึ้น

มีช่องทางชำระเงินมากมาย
   สุดท้ายคือความสะดวกของการกู้เงินในสมัยนี้ ซึ่งผู้กู้สามารถเลือกชำระผ่านช่องทางที่สะดวกได้เลย ไม่ว่าจะเป็นทางเคาน์เตอร์ธนาคาร ตู้เอทีเอ็ม หรือ Mobile Banking ช่วยให้การเข้าถึงสินเชื่อเงินด่วนและการปลดภาระเป็นไปได้อย่างสะดวกสบาย