ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


รู้จักกับประเภท เครื่องซีลสูญญากาศ ก่อนซื้อใช้งาน


รู้จักกับเครื่องซีลสูญญากาศ แต่ละประเภท

ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันได้มีการพัฒนาการถนอมอาหารเกิดขึ้นมากมาย เพื่อให้สามารถเก็บรักษาอาหารนั้นได้นาน ไม่ว่าจะเป็นการหมัก การดอง การตากแห้ง การหมักดอง เป็นต้น จนมาถึงการสุญญากาศ ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน โดยสังเกตได้จากตามร้านค้า ห้างสรรพสินค้า และร้านสะดวกซื้อต่างๆ มักจะมีผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปพร้อมทาน จะถูกบรรจุด้วยวิธี "สุญญากาศ" รวมทั้งพ่อค้าแม่ค้าหลายราย ต่างก็นำมาปรับใช้กับธุรกิจกันเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อให้สอดคล้องกับพฤติกรรมการบริโภคของคนในยุคนี้ โดยประโยชน์ของเครื่องซีลนั้นนอกจากช่วยยืดอายุของอาหารแล้ว ยังซีลเพื่อให้สินค้าสวยงาม เป็นรูปทรง หรือ สามารถไปซีลอะไหล่สินค้าต่างๆ ได้อีกด้วย วันนี้แอดมินจะพาไปรู้จักกับ เครื่องซีลสูญญากาศ แต่ละประเภทกัน

เครื่องซีลสูญญากาศ แบบครัวเรือน (ราคาเริ่มที่ 900 - 3000 บาท)


เครื่องแพ็คสุญญากาศนี้เหมาะที่จะใช้ในครัวเรือน มีขนาดที่ไม่ใหญ่ พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก ฟังก์การใช้งานน้อย เหมาะกับใช้ตามบ้าน หรือ ธุรกิจเล็กๆ เนื่องจากมีอัตรากำลังผลิตแค่เพียง 30 ถุง / วัน และยังข้อจำกัดเรื่องถุงซีลอีก ที่ใช้ได้กับถุงซีลแบบลายนูน และไม่เหมาะกับสินค้าเปียก หรือมีน้ำ เนื่องจากจะทำให้ตัวเครื่องเสียหายได้ แต่เครื่องซีลของ SGE รุ่นที่สูงขึ้นมาหน่อยจะมีฟังก์ชั่นที่เยอะมาก เช่นรุ่น อเนกประสงค์  VC77 มีฟังก์ชัน การเก็บไวน์ ช่องดูดสูญญากาศสำหรับต่อท่อดูด เพื่อการซีลขวดไวน์ หรือ โหมดหมักเนื้อ ให้เร็วขึ้น สามารถซีลถุงซ้ำได้ และรองรับการใช้งานกับกระปุกสูญญากาศได้อีกด้วย

เครื่องซีลสูญญากาศ กึ่งอุตสาหกรรม (ราคาเริ่มต้นประมาณ 3000 - 5000 บาท)


จุดเด่นของ เครื่องแพ็คสุญญากาศ กึ่งอุตสาหกรรม จะเหมาะธุรกิจ SME เนื่องจากตัวเครื่องถูกออกแบบมาเพื่อ รองการทำงานอย่างต่อเนื่อง 30-200 ถุง/วัน ความแตกต่างอย่างชัดเจนของเครื่องแพ็คสุญญากาศ แบบครัวเรือนที่ผลิตได้แค่ประมาณ 30ถุง/วัน หากผลิตเกินจากนี้ อาจจะเสียหายได้ แต่ความแตกต่างอย่างอื่นนั้นจะอยู่ที่ยี่ห้อ และ รุ่นของเครื่องซีลยกตัวอย่าง เครื่องซีลสุญญากาศ SGE รุ่น VC-ECO Gen 2 ที่มีฟังก์ชั่น ที่ครบครันเหนือยี่ห้ออื่นๆ คือ มีเทคโนโลยีการซีลแบบลิ้นดูด ด้วยแรงดูดติดลบถึง 0.8 Bar พร้อมระบบล็อกแถบซิลิโคนแบบพรีเมี่ยม ซีลได้หนาถึง 3 มิลลิเมตร ทำให้แถบซีลหนาแน่น

ซีลได้แบบไร้รอยรั่ว 100% ตั้งค่าการซีลได้อัตโนมัติ ปรับระยะเวลาการซีลและการดูดสูญญากาศ ให้เหมาะกับสินค้าได้อีกด้วย ตัวเครื่องผลิตจากพลาสติก ABS แข็งแรง ทนทาน มาพร้อมปั๊มดูดคุณภาพสูงทำจากทองแดงแท้ อีกทั้งยังมีแท็งก์รองรับน้ำติดตั้งอยู่ด้านหลังของเครื่อง ทำให้เครื่องสามารถใช้งานได้กับสินค้าที่มีน้ำเล็กน้อยโดยไม่ต้องกังวลว่าเครื่องจะเสียหายจากการที่น้ำเข้าเครื่องเหมือนเครื่องซีลรุ่นเล็กๆทั่วไป

 
เครื่องซีลสุญญากาศ อุตสาหกรรม (ราคาเริ่มประมาณ 20000 - 80000 บาท)


เครื่องซีลรุ่นนี้จะเหมาะกับระดับอุตสาหกรรม เครื่องเเพ็คสูญญากาศ รุ่นนี้ทนทานต่อการใช้งานสูง  ที่ต้องการกำลังผลิตที่สูงมาก ตัวเครื่องจะมาพร้อมกับแถบซีลที่หนา (ขั้นต่ำความหนาคือ 8มม.) โดยจะมีความยาวของแถบซีลมากว่า 50 ซม. เพื่อรองรับการซีลทีละเยอะๆ ซีลได้ทั้ง ของแห้ง ของเปียก ของลักษณะผง หรือ กระทั่งของที่เป็นซอสเหลวต่างๆ และรองรับการซีลถุงทุกชนิด สามารถใช้ได้กับ ถุงฟอยด์ ถุงอลูมิเนียม ถุงร้อน ถุงเย็น ถุงคราฟท์ และถุงทุกประเภท ทำให้สามารถประหยัดต้นทุนไปได้ถึง 50%   

ทุกวันนี้การแข่งขันในการทำธุรกิจค่อนข้างสูง ยิ่งในยุคโควิด คนมักสั่งอาหารเดลิเวอรี่ หรือสั่งสินค้าออนไลน์มากขึ้น แพคเกจจิ้งเป็นสิ่งสำคัญ ที่จะทำให้สินค้าดูมีราคา สามารถยืดอายุของผลิตภัณฑ์ และรักษาไม่ให้สินค้าเสียหายก่อนเวลาอันควร

เป็นไงบ้างครับกับ ประเภท เครื่องซีลสุญญากาศ / เครื่องแพ็คสุญญากาศ แต่ละประเภท อยู่ที่งบประมาณ และลักษณะการใช้งานของแต่ละท่านแล้วว่าเหมาะกับประเภทไหน

Source : https://www.sgethai.com/vacuum-sealer
Spring Green Evolution
จำหน่ายเครื่องซีลสูญญากาศ
จำหน่ายถุงซีลสูญญากาศ