ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


Toyota Corolla Cross 2022 ราคาเริ่ม 5.9 แสนบาท รถครอบครัวสไตล์ญี่ปุ่น

Toyota Corolla Cross 2022 ใหม่ เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการครั้งแรกที่ประเทศญี่ปุ่น กับรูปลักษณ์ที่ต่างจากเวอร์ชั่นที่ขายในไทย ราคาเริ่มต้น 1,999,000 เยน หรือประมาณ 5.9 แสนบาทToyota Motor ประเทศญี่ปุ่น ได้เปิดตัว All-New Toyota Corolla Cross 2022 JDM สเปก (Japanese Domestic Market) รถยนต์ที่มีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่น โดย Toyota Corolla Cross 2022 รุ่นนี้ จะมีการเปลี่ยนแปลงไม่เหมือนกับเวอร์ชั่นที่ขายอยู่ทั่วโลก ทั้งในเรื่องรูปร่างหน้าตา ออปชั่นต่าง ๆ

Toyota Corolla Cross 2022 ดีไซน์ภายนอก
Toyota Corolla Cross 2022 สเปกญี่ปุ่น สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม TNGA GA-C เหมือนกับ C-HR และ Corolla Altis พร้อมถูกวางให้เป็นรถสำหรับครอบครัว ด้านรายละเอียดของตัวรถนั้นจะมีการปรับรายละเอียดให้เข้ากับตลาดญี่ปุ่น เริ่มจากกระจังหน้าที่ปรับดีไซน์ใหม่ จากเดิมที่กระจังหน้าขนาดใหญ่ ปรับให้เล็กลง พร้อมเพิ่มช่องระบายอากาศที่เป็นแบบเรียวยาวขนาดเล็ก โลโก้จากเดิมที่เป็นสามห่วง ก็เปลี่ยนเป็นรูปตัว C ที่มีความหมายว่ามาจากรถยนต์ในตระกูล Corolla

Toyota Corolla Cross 2022 ดีไซน์ภายในห้องโดยสาร

ภายในของ Toyota Corolla Cross 2022 เวอร์ชั่นญี่ปุ่น ยังเป็นรถแบบ 5 ที่นั่ง เบาะนั่งฝั่งคนขับปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง จอแสดงข้อมูลการขับขี่ TFT จะมีทั้งขนาด 4.2 นิ้ว และ 7 นิ้ว พวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้า EPS หน้าจออินโฟเทนเมนต์แบบสัมผัสขนาด 7-9 นิ้ว รองรับ Apple Car Play Bluetooth และ USB ระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ Dual Zone ปรับอุณหภูมิด้านซ้าย-ขวาอย่างอิสระ พร้อมช่องระบายอากาศสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง ระบบ Push Start แท่นชาร์จไร้สาย Wireless Charger

นอกจากนี้ในส่วนชุดไฟหน้าก็ได้รับการปรับเปลี่ยนใหม่ เป็นแบบโปรเจกเตอร์ LED พร้อมไฟ DRL ที่เป็น LED มาพร้อมระบบควบคุมการเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ พร้อมระบบ Follow-Me-Home ส่วนกันชนหน้าปรับดีไซน์ให้มีช่องรับลมขนาดใหญ่ พร้อมกับคิ้วขอบกันชนหน้าสีเทาเงิน และไฟตัดหมอกโปรเจกเตอร์ LED ดวงกลม ไว้ที่ปลายกันชนทั้ง 2 ข้าง ด้านท้ายรถปรับดีไซน์ของชุดไฟท้ายและกันชนท้ายใหม่ รวมถึงดิฟฟิวเซอร์ท้ายเติมความหรูหราด้วยการตกแต่งวัสดุโครเมียม ปิดท้ายด้วยล้ออัลลอยลวดลายใหม่ที่มีขนาด 17-18 นิ้ว ขึ้นอยู่กับแต่ละรุ่นย่อย

พนักพิงเบาะนั่งด้านหลังปรับเอนได้ 6 องศา เบาะนั่งด้านหลังแยกพับได้แบบ 60:40 พนักวางแขนด้านหลัง พร้อมที่วางแก้วน้ำ ช่องต่อ USB สำหรับผู้โดยสารด้านหลัง กระจกมองหลังแบบปรับลดแสงอัตโนมัติ ด้านพื้นที่ห้องสัมภาระท้ายมีความจุ 487 ลิตร มาพร้อมความสูงจากพื้นถึงพื้นห้องสัมภาระท้าย 720 มม. ประตูท้ายไฟฟ้าเป็นแบบ Kick Sensor

แต่สิ่งที่เพิ่มเติมของ Toyota Corolla Cross 2022 ในประเทศญี่ปุ่น จะได้รับหลังคาพาโนรามิกมูนรูฟ เบาะคู่หน้าสามารถปรับอุณหภูมิได้ เบรกมือไฟฟ้าพร้อม Auto Hold ช่องเสียบปลั๊กไฟแบบ AC100V / 1500W ที่จะต่อไฟออกไปยังเครื่องใช้ไฟฟ้าภายนอกตัวรถได้

Toyota Corolla Cross 2022 สมรรถนะเครื่องยนต์
Toyota Corolla Cross สเปกญี่ปุ่น จะมีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เบนซิน 1.8 ลิตร Dual VVT-i ที่ให้กำลังสูงสุด 140 แรงม้า แรงบิด 177 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์ Super CVT-i เป็นแบบขับเคลื่อน 2 ล้อ และเครื่องยนต์ 1.8 ลิตร Hybrid ที่จะมีมอเตอร์ไฟฟ้า Permanent Magnet Synchronous Motor และแบตเตอรี่แบบ Ni-MH เพิ่มเข้ามา ซึ่งให้กำลังรวมสูงสุด 122 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์แบบ E-CVT โดยจะมีทั้งแบบรุ่นขับเคลื่อนล้อหน้า และรุ่น E-Four

          ด้านระบบกันสะเทือนช่วงล่างด้านหลังเป็นแบบทอร์ชั่นบีมที่พัฒนาขึ้นเป็นพิเศษ มีน้ำหนักเบา ส่วนรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ E-Four จะมาพร้อมกับระบบกันสะเทือนแบบดับเบิลวิชโบน หรือปีกนกอิสระ 2 ชั้น รวมถึงออกแบบจุดยึดระบบกันสะเทือนใหม่ที่ช่วยยกระดับการขับขี่ให้มีความสบายมากยิ่งขึ้น

Toyota Corolla Cross 2022 มีกี่สี
Toyota Corolla Cross 2022 มีสีให้เลือกทั้งหมด 8 สี ได้แก่ สีขาว Platinum White Pearl Mica, สีเทา Cement Grey Metallic, สีบรอนซ์เงิน Silver Metallic, สีดำ Attitude Black Mica, สีดำ (พิเศษ) Sparkling Black Pearl Crystal Shine, สีแดง Sensual Red Mica, สีบรอนซ์ทอง Avant-Garde Bronze Metallic และสีน้ำเงิน Dark Blue Mica Metallic ส่วนสีภายในห้องโดยสารจะมีเฉพาะโทนสีดำเท่านั้นแนะนำโดย : วาไรตี้ https://donneralacmegantic.com