ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


5 ข้อดีของระบบ POS ที่ร้านค้าปลีกไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ต้องมีติดร้าน

ไม่ว่าจะธุรกิจเล็กหรือใหญ่ หรือจะเป็นธุรกิจประเภทใด สิ่งหนึ่งที่ช่วยทำให้ร้านค้าอยู่รอด และขยายธุรกิจได้อย่างยั่งยืนคือการบริหารอย่างเป็นระบบ และอุดรอยรั่วทุกอย่างที่้เป็นรายจ่ายที่ไม่จำเป็นออกไป วันนี้เราจึงขอแนะนำข้อดีของระบบ POS ของร้านค้าปลีก 5 ข้อที่น่าสนใจ


ใช้งานง่าย สะดวกรวดเร็ว
   ร้านค้าปลีก เป็นร้านค้าที่มีของจำนวนมาก หลากหลายชนิด และหลากหลายประเภท เพื่อสะดวกแก่การจดจำราคา และขายของให้แก่ลูกค้า ระบบ POS ของร้านค้าปลีกจะเข้ามาช่วยในการคิดราคาและการขาย โดยจะมีแบ่งเป็นประเภท และมีรูปภาพ ราคา โปรโมชันกำกับ ทำให้ใช้งานง่าย ไม่ต้องเทรนด์ให้ยุ่งยาก
   นอกจากจะขายได้ง่ายแล้ว ในการเพิ่มเมนูหรือสินค้าใหม่ก็ทำได้อย่างง่ายดายเช่นเดียวกัน จึงสามารถเพิ่มลดสินค้าจากระบบ POS ของร้านค้าปลีกได้เลย

รู้สต๊อกสินค้าแบบ Real Time
   ประหยัดเวลาเช็กสต๊อก หรือนับของที่คงเหลือในร้าน เพราะสามารถเช็กสต็อกจากระบบ  POS ของร้านค้าปลีกได้แบบ Real time จึงสามารถรู้ได้เลยว่าสินค้าไหนกำลังจะหมด สินค้าไหนเหลืออยู่มาก
   นอกจากนี้ เรายังสามารถรู้ได้ว่า สินค้าไหนที่ขายดี หรือขายไม่ดี เพื่อที่เราจะได้วางแผนการซื้อสินค้าเข้าร้านในครั้งต่อๆ ไป ไม่เพียงเท่านี้ เรายังสามารถเช็กสต๊อกสินค้าได้ทุกที่ทุกเวลา ผ่านแอปพลิเคชัน ไม่ต้องเข้าร้านก็สามารถซื้อของเข้าร้านได้อย่างแม่นยำ

อัปเดตโปรโมชันใหม่ๆ ได้ในระบบ
ปัญหาของร้านค้าที่มีพนักงานจำนวนมากผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนการทำงานเป็นกะคือ พนักงานบางคนไม่ทราบหรือไม่อัปเดตโปรโมชันใหม่ของร้าน ทำให้พลาดโอกาสการขาย และใส่จำนวนผิด ทำให้เกิดยอดขายที่คลาดเคลื่อนได้ แต่ระบบ POS ของร้านค้าปลีก เราสามารถใส่ราคาโปรโมชันของสินค้าแต่ละอย่างลงไปได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ต้องกังวลกับเรื่อง Human Error

เก็บข้อมูลและวิเคราะห์พฤติกรรมของลูกค้า
   ลูกค้าคือคนที่สำคัญในธุรกิจของเรา หากว่าเรามีระบบ POS ในร้านค้าปลีกของเรา เราจะสามารถเก็บข้อมูลลูกค้า จำแนกลูกค้าเป็นกลุ่ม และสามารถวิเคราะห์พฤติกรรมของลูกค้าเราได้อย่างดีเยี่ยม
   ในการทำธุรกิจ พฤติกรรมของผู้บริโภคมีความสำคัญมาก เพราะช่วยให้เราวางแผนการซื้อของเข้าร้าน การจัดโปรโมชัน และการวางแผนการตลาดอย่างเหมาะสมต่อไป

สามารถจัดการรายรับรายจ่ายได้อย่างเป็นระบบ
   สามารถตรวจสอบรายรับและรายจ่ายของร้านในรูปแบบของกระแสเงินสดได้อย่างแม่นยำ ไม่ว่าเราจะมีพนักงานกี่คนหรือกี่กะ หรือมีร้านกี่สาขาก็ตาม ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถตรวจสอบทุกอย่างได้อย่างง่ายดาย ผ่านระบบ Cloud ไม่ต้องเข้าร้านก็สามารถตรวจสอบบัญชีรายรับรายจ่ายประจำวันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เหตุผล 5 ข้อนี้ เป็นข้อดีของการนำระบบ POS มาใช้ในร้านค้าปลีก ซึ่งช่วยประหยัดเวลา ลดภาระค่าใช้จ่าย และช่วยบริหารร้านค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น