ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


5 เหตุผลที่น่าสนใจ ทำไมคนขายของออนไลน์ยุค 2021 ถึงนิยมใช้บริการ Fulfillment

Fulfillment
บริการ “ Fulfillment ” หรือบริการคลังสินค้าออนไลน์ สำหรับการจัดเก็บ แพ็ค และส่งสินค้า ถือเป็นบริการที่เข้ามาช่วยแก้ปัญหาและแบ่งเบาภาระให้กับธุรกิจ โดยเฉพาะธุรกิจขายของออนไลน์ ที่เมื่อธุรกิจเริ่มเติบโตหรือมีออเดอร์เพิ่มมากขึ้น ก็มักจะประสบกับปัญหาการมีพื้นที่จัดเก็บสินค้าไม่เพียงพอ การแพ็คสินค้าไม่ทัน ส่งผลให้การจัดส่งล้าช้าตามไปด้วย ซึ่งธุรกิจก็จะมีทางเลือกอยู่หลักๆ 2 ทาง คือ การเช่าคลังสินค้าและจ้างพนักงานเพิ่ม หรือจะหันไปเลือกใช้บริการ Fulfillment เพื่ออำนวยความสะดวกให้ธุรกิจสามารถดำเนินต่อไปได้อย่างราบรื่น
ทำไมคนขายของออนไลน์ จึงนิยมใช้บริการ Fulfillment

1. มีบริการรับฝากและจัดเก็บสินค้า
บริการ Fulfillment เปรียบเสมือนเป็นคลังสินค้าขนาดใหญ่ของธุรกิจ ซึ่งจะเป็นการช่วยเพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บสินค้า และลดภาระของธุรกิจในการเช่าคลังสินค้าเพิ่ม โดยจะมีบริการไปรับสินค้าถึงที่โรงงานหรือที่บ้าน เพื่อนำมาจัดเก็บไว้ที่คลังสินค้า จึงทำให้ธุรกิจไม่ต้องเสียเวลาในการนำสินค้าไปส่งเอง

2. มีบริการแพ็คและจัดส่งสินค้า
สำหรับธุรกิจที่นำสินค้าเข้าไปจัดเก็บไว้ในคลังสินค้าแบบ Fulfillment เมื่อมีออเดอร์ซื้อสินค้าเข้ามา ธุรกิจสามารถสั่งให้ทางคลังทำการแพ็ค และจัดส่งสินค้าให้ได้อย่างสะดวก รวมถึงยังสามารถกำหนดรูปแบบการแพ็คหรือการจัดส่งได้เอง ซึ่งจะช่วยประหยัดเวลาในการทำงานของธุรกิจได้เป็นอย่างดี

3. เป็นบริการที่ช่วยลดปัญหาเรื่องพนักงาน
แน่นอนว่าหากธุรกิจเลือกที่จะใช้บริการ Fulfillment ธุรกิจก็ไม่จำเป็นต้องจ้างพนักงานแพ็คและจัดส่งสินค้าเพิ่มเติม ทำให้ธุรกิจไม่ต้องมาคอยปวดหัวกับการดูแลหรือฝึกอบรมพนักงาน รวมถึงยังเป็นการช่วยลดต้นทุนในส่วนของการจ่ายเงินเดือนพนักงานได้อีกด้วย

4. เป็นบริการที่ช่วยในการขยายธุรกิจ
สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มต้นทำธุรกิจ และยังไม่ได้มีออเดอร์สินค้ามากนัก การจัดการงานทั้งหมดด้วยตัวเองก็คงทำได้ไม่ยาก แต่หากธุรกิจเริ่มเติบโตและมีออเดอร์เพิ่มมากขึ้น บริการ Fulfillment ก็จะเข้ามามีบทบาทสำคัญในการช่วยดูแลงานด้านการเก็บ แพ็ค และส่งสินค้า ซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสในการขยายธุรกิจต่อไปได้

5. มีระบบหลังบ้านในการจัดการสินค้า
การมีระบบหลังบ้านที่เชื่อมต่อเข้ากับฐานข้อมูลของธุรกิจ ถือเป็นสิทธิประโยชน์อีกอย่างหนึ่งที่ได้จากการใช้บริการ Fulfillment ที่จะเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกให้ธุรกิจสามารถทำการตรวจเช็คสต็อกสินค้า ลงออเดอร์ ติดตามสถานะของสินค้า และสามารถดูยอดขายได้จากทุกที่ทุกเวลา
การทำธุรกิจขายของออนไลน์ในยุคปัจจุบันนั้น หากโฟกัสที่การทำการตลาดและการเพิ่มยอดขายเพียงอย่างเดียว อาจจะไม่ทำให้ธุรกิจสามารถเติบโตได้อย่างยั่งยืน ดังนั้นการเลือกใช้บริการ Fulfillment ให้เข้ามาช่วยจัดการงานในส่วนของการจัดเก็บ แพ็ค และส่งสินค้าให้ จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และยังทำให้ธุรกิจมีเวลาและทุนเหลือไปใช้ในการพัฒนาสินค้าหรือขยายธุรกิจต่อไปได้