ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


อ่านก่อนซื้อโซฟาปรับระดับ! เลือกอย่างไรให้คุ้มค่า ตอบโจทย์การใช้งาน

   โซฟาปรับระดับนั้นเป็นหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากโซฟาปรับระดับนั้นทั้งนั่งสบาย สามารถปรับระดับได้ความต้องการ และยังสามารถนำไปใช้งานได้หลากหลายจุดประสงค์ เช่น พักผ่อน สังสรรค์กับเพื่อนหรือครอบครัว นั่งทำงาน ฯลฯ ว่าแต่ถ้าเราอยากจะเลือกซื้อโซฟาปรับระดับ ควรจะเลือกรุ่นไหนดี? ในบทความนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกโซฟาปรับระดับให้คุ้มค่า และตอบโจทย์การใช้งานกัน


ควรเลือกโซฟาปรับระดับอย่างไรดี?
ฟังก์ชันเหมาะสมต่อการใช้งาน
   1.1 ขนาด
   การเลือกโซฟาปรับระดับนั้นก็จะคล้ายคลึงกับการเลือกโซฟาทั่วไปอยู่ตรงที่การเลือกโซฟาปรับระดับคุณก็ควรจะคำนึงถึงพื้นที่ในบ้านของคุณด้วยเช่นกัน กล่าวไปคือ หากคุณอยู่คอนโดขนาด 1 ห้องนอน หรือสตูดิโอ โซฟาปรับระดับที่คุณจะเลือกนำมาใช้งานก็ควรจะมีพื้นที่ไม่เกิน 3 ที่นั่ง มิฉะนั้นก็อาจทำให้ห้องของคุณดูคับแคบลงไปกว่าเดิมได้นั่นเอง ดังนั้นการคำนึงถึงเลือกขนาดจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลย

   1.2 วัสดุ
   นอกจากขนาดแล้ว วัสดุที่เลือกนำมาผลิตโซฟาปรับระดับก็เป็นสิ่งที่คุณต้องคำนึงถึงเช่นกัน เนื่องจากแต่ละวัสดุก็จะมีราคา ข้อดี และข้อเสียต่างกันไป รวมถึงวัสดุแต่ละประเภทก็จะเหมาะแก่การใช้งานที่ต่างกันไปด้วย
   - หนังแท้
   แน่นอนว่าวัสดุอย่างหนังแท้นั้นมีราคาสูงที่สุด แต่ก็ทนทานที่สุดมากเช่นกัน สามารถใช้งานได้อย่างน้อย 10-20 ปีเลยทีเดียว ทั้งยังมีความหรูหรามีระดับ เงาสวยงาม และมีสัมผัสนุ่ม
   1- ผ้า
   เหมาะกับบ้านหรือคอนโดที่มีความโมเดิร์นเนื่องจากผ้าส่วนมากจะมีลวดลายหรือสีสันที่หลากหลาย นั่งแล้วไม่ร้อน และมีสัมผัสนุ่มนวลประมาณหนึ่ง
   - หนัง PVC
   ใครที่งบประมาณน้อยแต่ยังอยากได้ความสวยงาม หนัง PVC ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะเรียกได้ว่าถูกที่สุดในบรรดาหนังทั้งหลายเลยล่ะ อีกทั้งยังสามารถทำความสะอาดได้ง่าย มีสีและลายให้เลือกหลากหลาย

2 .ดีไซน์สามารถเข้ากับบ้านได้
   รูปทรงหรือดีไซน์ต่างๆ ของโซฟาปรับระดับนั้นสามารถเปลี่ยน Mood and Tone ของห้องของคุณได้เลยทีเดียว ดังนั้น คุณก็ควรจะเลือกทรงที่เหมาะกับสไตล์การแต่งห้องของคุณด้วยเช่นกัน เช่น หากคุณชอบความโมเดิร์น ก็อาจเลือกรูปทรงที่เรียบง่าย และเลือกสีที่ไม่ดูเฉยแต่ดูร่วมสมัย เป็นต้น

   โซฟาปรับระดับนั้นนับว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ในบ้านที่มีประโยชน์อย่างมาก อย่างไรก็ตาม หากคุณจะเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ทั้งที ก็ควรเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่ตอบโจทย์กับการใช้งานของคุณด้วยเช่นกัน โดยหลักๆ แล้วคุณก็ควรคำนึงถึงฟังก์ชันว่าตอบโจทย์ต่อการใช้งานของเราหรือไม่ หรือดีไซน์ลงตัวเข้ากับบ้านเราได้หรือเปล่า