ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


3 ความลับเกี่ยวกับน้ำยาล้างจานราคาส่งที่คนส่วนใหญ่มักมองข้าม

น้ำยาล้างจานนับว่าเป็นเครื่องใช้ภายในครัวอีกหนึ่งชิ้นที่ทุกบ้านต้องมีติดไว้ โดยประโยชน์ของน้ำยาดังกล่าวได้แก่คุณสมบัติในการกำจัดสิ่งสกปรกและไขมันที่เกาะอยู่ตามภาชนะและข้าวของเครื่องใช้ภายในครัวได้อย่างหมดจด แต่นอกเหนือไปจากจุดเด่นข้อนี้แล้ว ทุกคนรู้ไหมว่าน้ำยาล้างจานราคาส่งยังมีขั้นตอนการใช้งานรวมไปถึงความลับอีกหลายประการที่ทุกคนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน และเพื่อเป็นการพาทุกคนไปทำความรู้จักกับน้ำยาล้างจานที่เราใช้กันอยู่ทุกวันให้มากขึ้น วันนี้เราจึงได้ลองไปรวบรวมข้อมูลและจัดทำบทความว่าด้วยเรื่อง 3 ข้อเท็จจริงของน้ำยาล้างจานราคาส่งที่คนส่วนใหญ่มักมองข้ามขึ้นมา ส่วนรายละเอียดทั้งหมดจะน่าสนใจมากน้อยแค่ไหน ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปดูกันเลย
 

นำมาประยุกต์ใช้ได้หลากหลาย
นอกเหนือไปจากวัตถุประสงค์หลักอย่างการใชเพื่อล้างจานแล้ว ทุกคนรู้ไหมว่าน้ำยาล้างจานราคาส่งยังสามารถนำมาประยุกต์ใช้เพื่อเกิดประโยชน์ได้อีกอย่างหลากหลาย เช่น การทำความสะอาดคราบที่เกาะอยู่ตามเครื่องประดับ, การกำจัดแมลงวัน หรือแม้กระทั่งการนำมาซักผ้าแทนการใช้ผงซักฟอกในกรณีฉุกเฉิน เป็นต้น ส่วนขั้นตอนการนำน้ำยาล้างจานมาประยุกต์ใช้งานมีรายละเอียดเบื้องต้น ดังนี้
 
1. ทำความสะอาดเครื่องประดับ – ผสมน้ำยาล้างจานกับน้ำในถ้วยขนาดเล็กก่อนคนให้เข้ากันแล้วหย่อนเครื่องประดับที่ต้องการทำความสะอาดลงไปถ้วย พักทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที หยิบเครื่องประดับขึ้นมาและทำความสะอาดด้วยแปรงสีฟัน เพียงเท่านี้คราบที่ฝังแน่นก็จะหลุดออกไปได้แบบง่ายๆ แล้ว
 
2. กำจัดแมลงวัน – บีบน้ำยาล้างจานลงในภาชนะและผสมกับน้ำส้มสายชูก่อนนำไปวางในบริเวณที่มีแมลงวันชุกชุม โดยน้ำยาสายชูจะทำหน้าที่ล่อแมลงวัน และความหนืดของน้ำยาล้างจานจะทำให้แมลงวันตกลงไปในน้ำส้มสายชู
 
วิธีผสมน้ำยาล้างจาน
ปกติเวลาที่เราใช้น้ำยาล้างจานเราก็มักจะหยดน้ำยาลงบนสก๊อตช์-ไบรต์โดยตรง แต่อย่างไรก็ตามทุกคนรู้ไหมว่าเราสามารถใช้น้ำยาล้างจานราคาส่งให้คุ้มค่ากว่าและไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายได้ หากเราเข้าใจหลักในการผสมน้ำยาล้างจานที่ถูกต้อง โดยเคล็ดลับในการผสมนั้นไม่ยากเลยเพียงแค่เราหยดน้ำยา 1-2 ช้อนชาต่อน้ำ 2 ลิตร
 
สังเกตปริมาณความเข้มข้นของน้ำยาล้างจานให้ดีก่อนซื้อ
สาเหตุที่เราอยากจะให้ทุกคนสังเกตความเข้มข้นของน้ำยาล้างจานราคาส่งก่อนซื้อเป็นเพราะว่าปกติแล้วความเข้มข้นของตัวน้ำยาที่เพียงพอกับการทำความสะอาดสิ่งสกปรกและคราบไขมันได้อย่างหมดจนมักอยู่ 12-15 % ซึ่งหากเราซื้อน้ำยาล้างจานที่มีปริมาณความเข้มข้นน้อยกว่านั้น เราก็จะต้องหยดน้ำยาผสมกับน้ำในปริมาณที่มากขึ้นกว่าเดิม หรือหากเป็นกรณีที่เราซื้อน้ำยาล้างจานที่มีความเข้มข้นสูง เราก็อาจจะต้องใช้เวลาล้างจานด้วยน้ำสะอาดนานกว่าปกติ