ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


5 ลําดับการทาครีมมอยเจอร์ไรเซอร์ อะไรก่อนหลังมีประสิทธิภาพที่สุด

              ผู้หญิงจำนวนไม่น้อยแต่งหน้าทุกวันตามความถนัด ไม่ทราบลำดับขั้นตอนการทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอะไรทาก่อน อะไรทาหลัง หลายคนสงสัยว่าทำไม ขั้นตอนการทาครีม ที่ถูกต้องถึงสำคัญ เหตุผลคือผลิตภัณฑ์นานาชนิดที่เราใช้ทาบนใบหน้าจะซึมซาบเข้าสู่ผิวหนัง หากใช้ผลิตภัณฑ์สกินแคร์ตามลำดับที่ถูกต้องจะช่วยให้มั่นใจได้ว่าผิวของคุณจะได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่จากส่วนผสมสำคัญของแต่ละผลิตภัณฑ์และเห็นผลลัพธ์ที่ดีที่สุดซึ่งเป็นการใช้เงินลงทุนซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอย่างคุ้มค่า

              ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังแนะนำว่าทุกครั้งที่ซื้อผลิตภัณฑ์ดูแลผิวใหม่ควรถามผู้ขายสงสัยทุกครั้งว่าควรใช้ก่อนหรือหลังอย่างไร การทาสกินแคร์ตามลำดับไล่ไปตามคุณสมบัติ ดังนี้ ล้างทำความสะอาด, บำรุงผิวและปกป้องผิว ลําดับการทาครีม อย่างถูกต้องมีผลให้แต่ละชนิดทำประโยชน์เต็มประสิทธิภาพ เริ่มจากทาเจลแต้มสิวเนื้อสัมผัสบางเบาไปจนถึงเซรั่มเพิ่มความชุ่มชื้น ปิดท้ายด้วยครีมมอยเจอไรเซอร์เนื้อหนักเพื่อการบำรุงผิวอย่างล้ำลึก

             ลำดับการทาสกินแคร์มีขั้นตอนง่าย ๆ ที่ใคร ๆ ก็ทำตามได้ สิ่งสำคัญที่ลืมไม่ได้คือลำดับการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเริ่มจากเนื้อสัมผัสบางเบาไปหาหนัก ตั้งแต่ของเหลวใสอย่างสเปรย์น้ำแร่ ตามด้วยเจล, เซรั่ม, โลชั่นและครีม ตามลำดับดังนี้

1.คลีนเซอร์ (Cleanser)
            การเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าเป็นเรื่องสำคัญควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผิว ลำดับแรกเริ่มจากใช้คลีนเซอร์ล้างหน้าให้สะอาด ไม่ว่าจะเป็นโฟม สบู่เหลว เจลล้างหน้า หรือผลิตภัณฑ์อื่น ๆ เพราะผิวหน้าเผชิญสิ่งสกปรก มลภาวะ เครื่องสำอางและเหงื่อที่หมักหมม หากจำเป็นควรใช้โทนเนอร์เช็คตามเพื่อให้แน่ใจว่าผิวสะอาดจริง ๆ เพราะถ้าล้างเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกที่ออกไม่หมดจะเกิดแบคทีเรียสะสมในรูขุมขนเป็นสาเหตุของสิวอุดตันและปัญหาผิวอื่น ๆ ตามมา โดยเฉพาะการทาครีมเนื้อหนักอย่าง มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวผสม และผิวมันเสี่ยงที่จะเกิดสิวง่ายถ้าล้างออกไม่สะอาดจริง ๆ ส่วนผู้ที่มีผิวบอบบางอาจระคายเคืองผิวง่ายควรทำความสะอาดให้ดีเพื่อเตรียมผิวก่อนที่จะลงสกินแคร์ลำดับถัดไป

2.สเปรย์น้ำแร่ (Spray/mist)
            หลังทำความสะอาดผิวหน้า แนะนำให้ฉีดสเปรย์น้ำแร่ทั่วใบหน้าและลำคอช่วยฟื้นฟูสภาพผิวและเพิ่มความชุ่มชื่นเป็นการเตรียมสภาพผิวก่อนการแต่งหน้า สำหรับผู้มีปัญหาสิวทุกครั้งหลังล้างหน้าสะอาดแล้ว ขั้นตอนการทาครีม ควรใช้ยาแต้มสิวหรือครีมลดรอยด่างดำจากสิวทาให้ซึมเข้าผิวก่อนแล้วตามด้วยสเปรย์น้ำแร่

3.เซรั่ม (Serum)
            ในบรรดาผลิตภัณฑ์สกินแคร์ทั้งหมดเซรั่มเป็นตัวที่มีเนื้อเบาบางที่สุดและซึมเข้าบำรุงผิวหน้าอย่างล้ำลึก ตามด้วยอายครีม ผิวรอบดวงตาเป็นผิวที่บอบบางควรลงก่อนออยล์บำรุงผิวและมอยเจอร์ไรเซอร์ เพราะอายครีมมีเนื้อบางเบาถ้าลงทีหลังจะซึมเข้าสู่ผิวผ่านมอยเจอไรเซอร์ได้ยาก หลังล้างหน้าและพ่นสเปรย์น้ำแร่แล้วควรทำตามลําดับการทาครีม โดยใช้ครีมฮาดะลาโบะ และลงอายครีมตามทั้งตอนเช้าและก่อนนอน

4.มอยเจอไรเซอร์ (Moisturizer)
            เข้าบำรุงเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า แม้จะเป็นสิวง่ายก็ยังคงจำเป็น โดยเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์ผิวผสมหรือผิวมันโดยเฉพาะซึ่งเป็นสูตรบางเบาปราศจากน้ำมันที่อุดตันรูขุมขน ส่วนผิวแห้งขาดความชุ่มชื้นควรบำรุงด้วยมอยเจอไรเซอร์สูตรเข้มข้น ส่วนออยล์เป็นผลิตภัณฑ์เนื้อหนักถ้าต้องการลงออยล์ให้ทาหลังมอยเจอร์ไรเซอร์

5.ครีมกันแดด (SPF)
            เป็นขั้นตอนสุดท้ายก่อนการแต่งหน้าและลงโอเลย์ไวท์เรเดียนซ์ ครีมกันแดด anessa เป็นผลิตภัณฑ์ที่ควรใช้เป็นประจำทุกวันเพื่อปกป้องผิวจากแสงแดดเพื่อลดการเกิดฝ้าและจุดด่างดำบนใบหน้า เนื่องจากสาว ๆ ส่วนใหญ่มักจะมีปัญหากับครีมกันแดดที่เป็นคราบบนใบหน้าขอแนะนำให้เลือกเนื้อครีมที่ไม่หนักเกินไปและเกลี่ยบาง ๆ อย่างครีมกานิเย่ เคลือบผิวทั่วใบหน้าช่วยกันแดดและเก็บความชุ่มชื้นในคราวเดียวกัน

            สาว ๆ แต่ละคนซื้อผลิตภัณฑ์สกินแคร์ไว้มากมาย แนะนำให้แยกผลิตภัณฑ์ตามประเภทเพื่อให้เรียงลำดับการทาครีมบำรุงง่ายขึ้น รู้ว่าสิ่งใดควรทาก่อนทาหลัง ถูกผิดไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรแต่ถ้าลำดับได้ถูกต้องจะมีผลให้ผิวได้รับการบำรุงดีที่สุด

ที่มา:
https://www.watsons.co.th/blog/th/skincare-tips-th/วิธีทาครีมตามลำดับขั้น/
https://www.watsons.co.th/blog/th/health-wellbeing-th/มอยเจอร์ไรเซอร์ที่ควรใ/
https://www.dermstore.com/blog/in-what-order-do-i-apply-my-skin-care-products-infographic/