ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


3 ประโยชน์จากการ์ตูนสอนภาษาอังกฤษที่เด็ก ป.1 ฝึกได้จริง

   ภาษาอังกฤษ ถือเป็นภาษาแม่ที่มีความสำคัญกับคนในยุคปัจจุบันเป็นอย่างมาก จึงทำให้พ่อแม่ผู้ปกครองหลายท่านมองหาสถาบันสอนภาษาที่สอนโดยชาวต่างชาติในวันหยุดสุดสัปดาห์ให้กับลูก ๆ ตั้งแต่ยังเล็ก โดยเฉพาะเด็กที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับชั้นประถมศึกษาที่เริ่มจะเข้าใจและสามารถเรียนรู้ทักษะต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี แต่จริง ๆ แล้วเด็ก ๆ นั้นสามารถฝึกฝนได้จากการดูการ์ตูนภาคภาษาอังกฤษจากที่บ้านได้อย่างเป็นประจำ เพราะเด็กช่วงประถมถือเป็นวัยที่สามารถรับรู้และซึมซับส่ิงต่าง ๆ ได้อย่างดีเยี่ยม วันนี้เราจึงอยากมาบอกต่อเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ 3 ประโยชน์จากการดูการ์ตูนสอนภาษาอังกฤษที่เด็ก ป.1 ฝึกได้จริง ซึ่งประโยชน์ที่ว่านี้จะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันได้เลย


จดจำคำศัพท์ได้

   การเปิดการ์ตูนภาคภาษาอังกฤษให้เด็ก ๆ ดู และซึมซับตั้งแต่ยังเล็กนั้นสามารถช่วยให้เด็ก ๆ จดจำคำศัพท์ที่เขาได้ยินอย่างเป็นประจำได้อย่างแม่นยำ ช่วยส่งเสริมทักษะการฟังและฝึกสำเนียงการออกเสียง รวมถึงสามารถเรียนรู้ได้ไวมากยิ่งขึ้น เพราะเด็กจะได้เรียนรู้ทั้งรูปประโยคและบริบทการสนทนาต่าง ๆ อีกทั้งการ์ตูนยังถือเป็นของที่อยู่คู่กับเด็กเล็กอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นการที่คุณพ่อคุณแม่ผู้ปกครองเปิดการ์ตูนให้เด็ก ๆ ดู ก็เปรียบเสมือนเป็นเครื่องมือทางลัดที่ช่วยให้ลูก ๆ สามารถเรียนภาษาอังกฤษได้อย่างสนุกสนานนั่นเอง

สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้

   การดูการ์ตูนสอนภาษาอังกฤษที่เด็ก ป.1 ฝึกได้จริงนั้นก็คือ ความสามารถในการนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างคล่องแคล่ว เนื่องจากการ์ตูนส่วนใหญ่มักจะมีเนื้อหาที่เข้าใจง่าย สำเนียงฟังชัด และประกอบไปด้วยคำศัพท์ที่มักจะใช้ในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว ตั้งแต่คำศัพท์ภาษาอังกฤษที่เกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ที่อยู่รอบตัว ตลอดไปจนถึงการเรียนรู้วิธีพูดและออกเสียงสี หรือสัตว์ รวมถึงสถานการณ์ต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นในชีวิตประจำวันได้

สร้างแรงผลักดันให้เด็ก

   ประโยชน์จากการดูการ์ตูนสอนภาษาอังกฤษที่เด็ก ป.1 นั้นจะได้รับเลยก็คือ การสร้างแรงผลักดันให้เด็กชอบการเรียนภาษาและพัฒนาให้เหมือนเจ้าของภาษาได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้เด็ก ๆ มีความสนใจและสนุกสนานไปกับการเรียนภาษาต่างประเทศทั้งในห้องเรียน และนอกห้องเรียนได้มากขึ้น อีกทั้งยังช่วยทำให้เด็ก ๆ มีไอเดียสร้างสรรค์และจินตนาการ รวมถึงได้รับข้อคิดดี ๆ จากตัวการ์ตูนที่มีบทบาทที่แตกต่างกันออกไปได้อีกด้วย 

ทั้งหมดนี้ก็เป็น 3 ประโยชน์จากการดูการ์ตูนสอนภาษาอังกฤษที่เด็ก ป.1 ฝึกได้จริง เห็นไหมว่าบางครั้งเราอาจไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายในการลงคอร์สเรียนราคาแพง เพื่อให้เด็ก ๆ สามารถเรียนรู้และพัฒนาด้านภาษาเลย เพียงแต่การซึมซับผ่านกิจกรรมที่เด็ก ๆ ชื่นชอบ อย่างการดูการ์ตูนก็ถือว่าเป็นทางอ้อมที่จะช่วยให้เด็ก ๆ สามารถเรียนรู้และฝึกทักษะทางด้านภาษาได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว