ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ต่อพ.ร.บ. รถมอเตอร์ไซค์และรถยนต์แบบออนไลน์ ต่อง่าย แม้อยู่บ้าน

อากาศร้อน ฝนตก ไม่อยากออกไปเจอฝุ่น เจอเชื้อโรค แต่ต้องต่อ พ.ร.บ. ใครที่กำลังเจอปัญหานี้อยู่ ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะตอนนี้เรามีให้ต่อพ.ร.บ. รถมอเตอร์ไซค์และรถยนต์ออนไลน์ ที่ง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส ไม่ต้องออกไปเจอแดดร้อนๆ ไม่ต้องผจญกับฝนที่ตกลงมาอีกต่อไปสำหรับรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ที่จดทะเบียนกับกรมขนส่งทางบก กฎหมายจะบังคับให้ซื้อ พ.ร.บ. รถ หรือชื่อเต็มๆ ว่าพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พ.ศ. 2535 เพื่อคุ้มครองผู้ประสบภัยจากอุบัติเหตุอันเนื่องมาจากรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ ให้มีการคุ้มครองในรูปแบบของเงินค่ารักษาพยาบาลและเงินชดเชย โดยไม่ต้องพิสูจน์ความผิด แน่นอนว่าไม่ว่าจะเป็นรถมอเตอร์ไซค์ รถยนต์ รถกระบะ รถบรรทุก และรถประเภทอื่นๆ ทุกชนิดก็เข้าข่ายที่ต้องทำ พ.ร.บ. ด้วยเช่นกัน

โชคดีว่าปัจจุบันมีบริษัททำประกันภัยรวมถึงโบรกเกอร์หลากหลายเจ้า เปิดให้ต่อพ.ร.บ. รถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ และรถอื่นๆ แบบออนไลน์ได้แล้ว ทั้งผ่านเว็บไซต์และทางแอปพลิเคชัน ทำให้ไม่ต้องเดินทางออกนอกบ้านให้ร้อนให้เหนื่อยเปล่าๆ

วิธีง่ายๆ ก็คือ เปิดเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชันบริษัทประกันหรือโบรกเกอร์ที่รับต่อพ.ร.บ. รถมอเตอร์ไซค์แบบออนไลน์ขึ้นมา จากนั้นก็กรอกข้อมูล ทั้งข้อมูลส่วนตัวของผู้เอาประกันและข้อมูลรถยนต์หรือมอเตอร์ไซค์ของเราให้ถูกต้องครบถ้วน จากนั้นรอเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ จ่ายเงิน เท่านี้ก็เรียบร้อย ซึ่งเราสามารถซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์หรือประกันรถยนต์ภาคสมัครใจได้พร้อมๆ กัน การต่อพ.ร.บ. รถมอเตอร์ไซค์และรถยนต์แบบออนไลน์จึงเป็นการต่อพ.ร.บ. ที่สะดวกรวดเร็วและง่ายดาย ใครๆ ก็ทำได้

สำหรับความคุ้มครองและวงเงินความคุ้มครองของพ.ร.บ.รถทุกชนิดจะคุ้มครองโดยที่ไม่ต้องพิสูจน์ความผิด นั่นหมายความว่า แม้ว่าเราจะผิดเราก็ได้รับความคุ้มครอง ดังนี้
1. ค่ารักษาพยาบาลจากการบาดเจ็บ ไม่เกิน 30,000 บาท
2. เสียชีวิต สูญเสียอวัยวะ หรือทุพพลภาพถาวร 35,000 บาท

สำหรับกรณีที่พิสูจน์แล้วว่าไม่ต้องรับผิดตามกฎหมาย จะได้รับความคุ้มครองความเสียหายเบื้องต้น รวมกันสูงสุดไม่เกิน 504,000 บาท ดังนี้
1. ค่ารักษาพยาบาลจากการบาดเจ็บและค่าเสียหายอย่างอื่น ตามจริง ไม่เกิน 80,000 บาท
2. เสียชีวิต สูญเสียอวัยวะ หรือทุพพลภาพอย่างถาวร ไม่เกิน 500,000 บาท
3. ชดเชยรายวัน 200 บาท / วัน ในกรณีเป็นผู้ป่วยใน รวมกันแล้วไม่เกิน 4,000 บาท
4. สูญเสียอวัยวะ ที่กระทบต่อการดำรงชีวิต สูงสุด 250,000 บาท

โทษตามกฎหมายของผู้ที่ละเลยไม่ทำการต่อ พ.ร.บ.รถมอเตอร์ไซค์ รถยนต์ คือ ปรับไม่เกิน 10,000 บาท และไม่สามารถต่อภาษีรถประจำปีได้อีกด้วย การที่ลืมหรือตั้งใจไม่ไปต่อพ.ร.บ. รถ จึงเป็นผลเสียมากกว่าผลดี

บริษัทประกันและโบรกเกอร์เปิดให้ต่อพ.ร.บ. รถมอเตอร์ไซค์และรถยนต์ผ่านช่องทางออนไลน์ เช่น เงินติดล้อ Direct Asia รู้ใจ ทิพยประกันภัย ซึ่งเราสามารถใช้มือถือสมาร์ทโฟนของเราต่อพ.ร.บ. รถมอเตอร์ไซค์ รถยนต์ ออนไลน์ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว และราคาย่อมเยา
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 15, 2021, 10:28:51 AM โดย DigitalK »