ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


WordPress คือ ทำไมคนอยากมีเว็บไซต์ควรต้องรู้?


เว็บไซต์นับว่าเป็นช่องในการโฆษณา โปรโมทสินค้าที่คนทำธุรกิจเลือกใช้ ยังมีคนจำนวนมากที่ใช้อินเทอร์เน็ตในการติดต่อสื่อสาร ค้นหาสิ่งต่างๆ โดยเฉพาะกับช่องทางบน Google ที่คนส่วนมากเลือกใช้งาน และ หากคุณมีเว็บไซต์ในการโปรโมท หรือ ลงโฆษณาบนกูเกิ้ลก็จะช่วยทำให้คนเข้าถึงเว็บไซต์ของคุณมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยเพิ่มลูกค้าให้กับ เว็บไซต์ อีกด้วยการทำ SEO SEM และ ยังมีเครื่องมืออีกตัวหนึ่งที่ช่วยในการจัดการเว็บไซต์ ซึ่งเครื่องมือตัวนั้นมีชื่อว่า WordPress คือ เครื่องมือสำคัญที่คนทำเว็บไซต์ควรที่จะต้องรู้!!!
 
 
Highlight WordPress ที่ต้องรู้!!!
-ทำความรู้จักWordPress คืออะไร?
-WordPress มีกี่ประเภท?
-WordPress ดีอย่างไร ทำไมถึงดีกว่าตัวอื่น?
-ประโยชน์ในการทำการตลาดของWordPress
 
 

ทำความรู้จักเครื่องมือ WordPress คือ อะไร?

WordPress เป็นเครื่องมือสำเร็จรูปที่ช่วยในการจัดการเว็บไซต์ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูล เนื้อหา บทความ รูปภาพ ที่เรียกว่า CMS (Content Management System) โดยที่แม้ไม่มีพื้นฐานเรื่องของโค้ดด้านภาษาของคอมพิวเตอร์ หรือ ความรู้ด้านโปรแกรมคอมพิวเตอร์อย่าง PHP , BB Code , HTML ก็สามารถใช้งานได้ ซึ่งการจัดการเว็บไซต์ของเวิร์ดเพรสจะเป็น การจัดการหลังบ้าน (Dashboard) โดยจะแสดงผลการจัดการที่หน้าบ้าน (หน้าเว็บไซต์)
เพียงแค่ใช้งานWordPress ก็สามารถทำให้การจัดการเว็บไซต์ได้เป็นเรื่องง่ายๆ จบ ครบ ในตัวเดียว โดยสามารถแบ่งองค์ประกอบของเวิร์ดเพรสได้เป็น 3 ส่วนหลักๆ
-WordPress Core เป็นส่วนสำคัญ ซอฟแวร์หลักในการจัดการเว็บไซต์
-Theme ส่วนแสดงผลหน้าบ้านของเว็บไซต์ โดยธีมแต่ละรูปแบบก็จะแสดงผลแตกต่างกันออกไปตามแต่ละลักษณะ มีทั้งธีมฟรี และ ธีมเสียเงิน
-Plugin ส่วนเสริมอื่นๆที่สามารถใส่เข้ามาในเว็บไซต์ เพื่อเพิ่มความสามารถให้แก่เว็บไซต์ ทำให้สามารถใช้งานได้ง่ายมากยิ่งขึ้น
 
 
ทำความรู้จัก WordPress มีกี่ประเภท?
นอกจากองค์ประกอบหลักของWordPressได้แล้ว รู้หรือไม่ว่ายังสามารถแบ่งรูปแบบการจัดการเวิร์ดเพรสได้เป็น 2 แบบ คือแบบ .com และ .org ดังต่อไปนี้
-WordPress.com
-WordPress.org


WordPress.com

เป็นรูปแบบที่เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นทดลองใช้ หรือ ใช้ในการเขียนบทความต่าง เนื่องจากเป็นรูปแบบที่ให้บริการฟรี แต่อาจจะมีข้อจำกัดบางอย่าง ทั้งในเรื่องของTheme รวมทั้ง Plugin จากข้างนอกที่ไม่สามารถนำเข้ามาติดตั้งได้ แต่สามารถเพิ่มความสามารถของเว็บไซต์ได้ด้วยการเสียเงินรายปี เพื่อเพิ่มการใช้งานต่างๆให้มากยิ่งขึ้น ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนธีม เพิ่มปลั๊กอิน พื้นที่ในการเก็บข้อมูลเพิ่มเติม
เหมาะสำหรับ : เว็บไซต์ที่เน้นการเขียนBlog บทความต่างๆ และ เว็บไซต์ที่เรียบง่าย หรือ พึ่งเริ่มทำเว็บไซต์

WordPress.org

เป็นอีกรูปแบบที่สามารถใช้งานได้ฟรีเหมือนกับตัว .com แต่มีลูกเล่น และ ความยืดหยุ่นมากกว่า ทั้งธีม ปลั๊กอิน ที่สามารถนำเข้ามาติดตั้งเพิ่มได้ รวมถึงการปรับแต่งหน้าเว็บ ดีไซน์ต่างๆ แต่อาจจะต้องมีเสียเงินในส่วนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น การจดชื่อ Domain , การเช่า Hosting รวมไปถึงการซื้อ Theme สวยๆจากข้างนอกอีกด้วย ทำให้มีเว็บไซต์จำนวนไม่น้อยนิยมใช้WordPress.org รวมถึงเว็บไซต์ฮิตๆ เว็บไซต์ใหญ่ๆด้วย เช่น The New Yorker , BBC America , The Official Star Wars Blog , Microsoft News Center , The Walt Disney Company , The Wall Street Journal Law Blog และ Mercedes-Benz เป็นต้น
เหมาะสำหรับ : เว็บไซต์ที่ต้องการปรับแต่งส่วนต่างๆ เน้นรูปแบบที่โดดเด่น และ ต้องการเพิ่มปลั๊กอินต่างๆในการจัดการเว็บไซต์
 

WordPress ดีอย่างไร ทำไมถึงดีกว่าตัวอื่น?
หากเมื่อเปรียบเทียบตัวเวิร์ดเพรสกับ CMS ตัวอื่นๆ จะรู้เหตุผลที่ทำให้เวิร์ดเพรสเป็นที่นิยมในผู้ใช้งานเว็บไซต์จำนวนมากถึง 200 ล้านเว็บไซต์ ด้วยข้อดีต่างๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่
-เป็นเครื่องมือฟรี เปิดให้ใช้งานฟรี แต่ถ้าหากต้องการเพิ่มฟังก์ชั่นต่างๆสามารถซื้อเพิ่มได้ แต่ที่ให้ใช้งานฟรีก็ถือว่าเพียงพอแล้วสำหรับเว็บไซต์ใหม่
-ง่ายต่อการปรับแต่ง ถึงแม้จะเป็นเครื่องมือฟรี แต่ลูกเล่นต่างๆที่ให้โหลดได้ฟรี ทั้งธีม ทั้งดีไซน์ต่างๆ อีกทั้งยังมีปลั๊กอินเพิ่มเติมได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเกินคำว่าฟรี
-ง่ายต่อการทำ SEO เวิร์ดเพรสมีโครงสร้างที่รองรับการทำการตลาดแบบ SEO อีกทั้งยังสามารถปรับแต่งปลั๊กอินที่ซับพอร์ตการทำได้อีกด้วย เรียกง่ายๆว่าเป็นตัวช่วยในการทำ SEO ที่สำคัญ
-มีการปรับปรุงพัฒนาตลอด เนื่องจากมีผู้ใช้งานจำนวนมาก ทางผู้พัฒนาจึงได้มีการปรับปรุง พัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทั้งธีม ปลั๊กอิน
-มีความปลอดภัยสูง เวิร์ดเพรสออกแบบมาให้รองรับการป้องกันแฮกเกอร์อย่างสูง แต่ให้ทำตามคำแนะนำของผู้พัฒนา นั้นเป็นสาเหตุให้หลายๆคนเลือกที่จะใช้งานเวิร์ดเพรสนั้นเอง
 
 
ประโยชน์ในการทำการตลาดของ WordPress คือ ?
WordPress นับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการทำการตลาดในรูปแบบ SEO อย่างมาก ทั้งหน้าบ้าน(หน้าเว็บไซต์) และ หลังบ้าน ด้วยการติดตั้งปลั๊กอิน Yoast SEO ที่เป็นตัวช่วยในการทำSEO ถ้าหากเว็บไซต์มีการทำSEOดี จะช่วยทำให้อันดับของเว็บไซต์ดี และ ช่วยทำให้มีลูกค้าเข้าเว็บไซต์จำนวนมาก ยิ่งอันดับในการค้นหาดี ลูกค้ายิ่งเจอเราได้ง่าย นั้นเป็นสาเหตุที่ทำไมใครๆก็อยากจะได้อันดับดีๆบน Google นั้นเอง
 
 
ทำเว็บไซต์และการตลาดกับเราดีอย่างไร?
นอกจากการทำเว็บไซต์แล้ว บริษัทของเรายังให้บริการทำการตลาดออนไลน์ในรูปแบบอื่นๆ ทั้งการAds การทำ SEO SEM รวมถึงรูปแบบอื่นๆ นอกจากนั้นเราเป็นบริษัททางด้าน Digital Marketing โดยเฉพาะ ที่พร้อมให้บริการวางแผนธุรกิจ และ ช่วยดูแลธุรกิจของคุณเสมือนเป็นธุรกิจของเราเอง เพื่อช่วยทำให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งไว้
 
 
สามารถติดต่อสอบถาม bemyfriend ทางช่องทางอื่นๆได้ที่
Facebook : Bemyfriend.agency