ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


5 เคล็ดลับการจัดการหน้าร้านริมถนนยังไงให้ดึงดูดลูกค้าการเปิดร้านริมถนนไม่ว่าจะสินค้า / บริการประเภทใดก็ตาม การจัดการหน้าร้านให้ดูดี เช่น มีตุ๊กตาโบกมือ จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจและดึงดูดให้คนที่ผ่านไปมามองเห็นมากขึ้นกว่าเดิม ดังนั้นลองมาดูวิธีดี ๆ หากคุณคือคนหนึ่งที่มีธุรกิจในลักษณะนี้จะต้องทำอย่างไรบ้างเพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ ลูกค้าหลั่งไหลเข้ามาไม่ขาดสาย

5 เคล็ดลับจัดการหน้าร้านริมถนนให้ดึงดูดลูกค้า

1. มีการใช้สกายทูป หรือท่อลมตุ๊กตา
วิธีแรกที่จะช่วยดึงดูดให้ลูกค้าเกิดความสนใจและมองเห็นมาตั้งแต่เนิ่น ๆ แม้จะขับรถตามริมถนนนั่นคือ การนำสกายทูป (Skytube) หรือ ท่อลมเป่า ท่อลมตุ๊กตา มาติดตั้ง เมื่อเปิดพัดลมตัวผ้าที่ถูกสร้างสรรค์เป็นลวดลายต่าง ๆ ก็จะโบกสะบัดไปมา สามารถมองเห็นได้ตั้งแต่ระยะไกล ๆ เวลาที่คนขับขี่รถ หรือนั่งรถผ่านก็อยากมองเข้ามามากขึ้นว่าทางร้านขายอะไร แม้จะยังไม่จอดในครั้งแรกแต่ก็เกิดการจดจำและมีโอกาสซื้อในครั้งถัดไป

2. มีพื้นที่สำหรับการจอดรถให้ลูกค้า
ในกรณีที่เป็นร้านหน้าถนนโดยหน้าร้านมีพื้นที่ว่าง การจัดพื้นที่ให้ลูกค้าจอดได้อย่างสะดวก จะช่วยสร้างความประทับใจและลงมาซื้อได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม แต่ถ้าหากร้านไหนตั้งริมถนนจริง ๆ ก็อาจต้องอาศัยพื้นที่ริมถนนว่าง ๆ บอกให้ลูกค้าจอดในระยะเวลาสั้น ๆ ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ

3. ป้ายร้านหรือป้ายโฆษณาต้องเด่น มีขนาดใหญ่
เรื่องต่อมาคือตัวป้ายร้าน หรือป้ายโฆษณาต้องมีความโดดเด่น ตัวหนังสือหรือภาพขนาดใหญ่ ใช้คำสั้น ๆ ได้ใจความ เพื่อให้ลูกค้าสังเกตเห็นได้ง่ายขึ้น การมีป้ายร้านที่บอกว่าขายสินค้า / บริการ อะไร จะช่วยให้การตัดสินใจของลูกค้าง่ายและรวดเร็วมากขึ้น หรือถ้ามีป้ายส่วนลด โปรโมชั่น ก็ติดให้เด่นกว่าไปเลย

4. หากสินค้าจัดวางให้เห็นได้ก็อย่ารอช้า
ในกรณีที่ขายเป็นสินค้าซึ่งสามารถวางให้ผู้ที่ผ่านไปมาเห็นได้ เช่น ยางรถยนต์, ยางปัดน้ำฝน ฯลฯ สามารถนำเอาตัวสินค้ามาวางโชว์บริเวณหน้าร้านเพื่อให้ลูกค้ามองเห็นสินค้าได้เลย เป็นการดึงดูดความน่าสนใจอีกวิธีที่จะช่วยให้การตัดสินใจซื้อเป็นเรื่องง่ายขึ้น

5. ติดป้ายชื่อหรือป้ายโฆษณาก่อนถึงร้านในระยะ 200-300 เมตร
วิธีสุดท้ายอาจขยับจากหน้าร้านมาสักนิด แต่ก็ยังถือเป็นการจัดหน้าร้านที่ดี นั่นคือติดป้ายร้านหรือป้ายโฆษณาบอกว่าอีก 200 เมตร จะถึงร้านอะไร ขายอะไร หากลูกค้าสนใจก็จะเริ่มชะลอรถเพื่อหยุดดูว่ามีสินค้าที่ตนเองต้องการหรือไม่ เพิ่มยอดขายให้กับร้านได้มากขึ้น

ทั้ง 5 เคล็ดลับที่แนะนำนี้หากใครมีหน้าร้านริมถนนสามารถเอาไปใช้งานได้เลย รับรองว่าจะช่วยเพิ่มยอดขาย สร้างกำไรและเป็นที่รู้จักของลูกค้ามากขึ้นแน่นอน