ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เรื่องกังวลของคนจัดไฟแนนซ์ครั้งแรก พร้อมแนะวิธีทำยังไงให้ผ่านง่าย


เชื่อว่าหลายคนที่ไม่เคยผ่านการจัดไฟแนนซ์ขอสินเชื่อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่ออสังหา หรือ สินเชื่อ รถยนต์มือสอง ก็ล้วนแล้วแต่เหมือนกันทั้งสิ้น และแน่นอนว่าการทำธุรกรรมประเภทนี้ครั้งแรกของทุกๆคนจะต้องมีความกังวล และไม่มีความมั่นใจมักคิดไปต่างๆนาๆในเรื่องประวัติของตัวเองนั้นดีพอที่จะทำเรื่องขอสินเชื่อ หรือปัญหาทางการเงินต่าง ที่ทำให้คุณคิดไปเองจิตตกเองว่าผลที่ออกมานั้นต้องไม่ผ่านแน่นอน จึงเลือกที่จะไม่คิดเริ่มต้นลองขอสินเชื่อ ลองมาดูครับว่าเหตุใดจึงเป็นเช่นนั้น

สาเหตุกลัวไฟแนนซ์ไม่ผ่าน
  • ความกังวลเรื่องผลเป็นสิ่งสำคัญ เมื่อเกิดความกังวลก็จะมีความคิดในแง่ลบไปก่อนทำให้ไม่เริ่มที่จะลอง ฉะนั้นให้ลองซักตั้งครับ อาจจะผ่านฉลุยเลยก็ได้
  • กังวลเรื่องคุณสมบัติของตัวเอง ให้สำรวจคุณสมบัติของตนเองว่าเคยมีประวัติการชำระเงินที่ล่าช้า หรือ ผิดนัดชำระกับสถาบันการเงินอะไรหรือไม่
  • ระยะเวลาในการดำเนินเรื่องนาน การดำเนินเรื่องช้าของไฟแนนซ์ไม่ใช่เหตุผลที่ทำให้การขอสินเชื่อคุณไม่ผ่าน อันที่จริงแล้วบางครั้งทางไฟแนนซ์มีการดำเนินเอกสารช้าเป็นบางครั้ง อาจจะมีการคลาดเคลื่อน หรือติดต่อผู้กู้ไม่ได้ เพราะเหตุเหล่านี้เองจึงไม่ใช่เหตุผลที่ทำคุณไม่ผ่านไฟแนนซ์ ฉะนั้นถ้าหากล่าช้าเป็นเวลานานๆ แนะนำว่าคอยๆ ตามหรือสอบถามกับผู้ที่เกี่ยวข้องดีกว่าครับ
  • ยอมรับความจริงกับสิ่งที่กำลังจะเกิด ไม่ว่าผลที่ออกมาจะผ่านหรือไม่ ก็ควรยอมรับหลังจากที่ผลออก ไม่ควรยื่นซ้ำบ่อยๆ เพราะถ้าคุณไม่ผ่านสถาบันการเงินนี้แล้วยื่นสถาบันการเงินอื่นก็ทำได้ แต่อย่าลืมนะครับ การยื่นขอตรวจสอบเครดิต 1 ครั้ง เท่ากับติด แท็กซิ่ง 1 ครั้ง นะครับ แต่ถ้าเช็คเครดิต 2 ครั้งก็เท่ากับติด แท็กซิ่ง 2 ครั้ง ถ้าหากยื่นครั้งที่ 3 ก็จะถูกปฎิเสธการพิจารณาจากบูโรนะครับ ฉะนั้นถ้าหากยื่นแล้วไม่ผ่านก็เว้นเวลาแล้วไปจัดสรรค์เครดิตของตัวเองให้ดี แล้วค่อยมายื่นใหม่นะครับ
  • ยอดเงินคงเหลือในบัญชีไม่มีผลเสมอไป เชื่อว่าหลายๆคนกังวลว่า การได้รับเงินเดือนแล้วรีบกดออกมาเป็นเงินสด หรือโอนแบ่งกระจายเก็บในบัญชีธนาคารอื่นนั้นจะทำให้ไฟแนนซ์มองว่าไม่มีความสามารถในการชำระค่างวดหรือไม่ แต่ความเป็นจริงแล้ว ไฟแนนซ์จะดูที่เงินรายรับเป็นหลัก หากมีเงินเข้าอย่างสม่ำเสมอทุกๆเดือนถือว่าเป็นอันใช้ได้แล้วครับ

โดยทั่วไปแล้ว เครดิตจะพิจารณาจากการทำธุรกรรมการเงินต่างๆของเราว่า มีวินัย และความซื่อสัตย์กับการจับจ่ายแค่ไหน หรือสามารถหารายได้เพื่อเพียงพอต่อการการชำระหนี้ได้หรือไม่ เว้นแต่ผู้กู้อยู่ในสภาวะ ภาระเต็ม

ถ้าคุณมีคุณสมบัติเหล่านี้โอกาสผ่านสูง
  • คุณมีอาชีพที่มั่นคง โดยทั่วไปแล้ว ลักษณะของอาชีพที่มั่นคงที่สถาบันการเงินต่างๆมักจะให้ความน่าเชื่อถือ คือ 1.พนักงานบริษัท 2.รัฐวิสาหกิจ 3.ข้าราชการ ที่มีอายุงานมากกว่า 6 เดือนขึ้นไป แต่ในบางครั้ง ทางสถาบันก็ปฎิเสธเพราะอาจจะติดในบางเงื่อนไขก็สุดแล้วแต่บางสถาบัน แต่จะเห็นได้ว่าเกณฑ์การให้ความน่าเชื่อถือของกลุ่มอาชีพเหล่านี้ คือการได้รับเงินตายตัว มีสลิปเงินเดือนยืนยันชัดเจนจึงตรวจสอบและอนุมัติผลได้ง่ายนั่นเอง ส่วนอาชีพอื่นๆที่เงินเดือนไม่ตายตัว เช่น พ่อค้า แม่ค้า เกษตรกร รับจ้างทั่วไป ก็จะถูกพิจาณาอย่างสมเหตุสมผลเป็นรายกรณีไป ซึ่งอาจจะตรวจเช็คจากสภาพคล่องการเงิน ภาระหนี้สินที่มีอยู่ บัญชีรายรับรายจ่าย ก็ขึ้นอยู่กับสถาบันทางการเงินจะพิจารณา
  • ภาระค่าใช้จ่ายน้อย ภาระค่าใช้จ่ายที่ควรจะต้องไม่เกิน 60-70% ของรายได้อีกด้วย ไม่ใช่ว่าเงินเดือนเยอะแล้วมีหนี้เยอะก็สามารถผ่านได้นะครับภาระค่าใช้จ่ายก็จะต้องสัมพันธ์กับรายได้อีกด้วย สิ่งเหล่านี้จะบ่งบอกการบริหารการเงินข้องคุณอีกด้วย
  • มีการเคลื่อนไหวสมุดบัญชีเงินฝาก “Stagement” อยู่เป็นกระจำ หลายๆคนทราบกันดีว่า การเคลื่อนไหวบัญชีฝากหรือการเคลื่อนไหว Stagement ซึ่งจะเป็นหลักฐานการเงินสำคัญที่คุณสามารถยืนยันกับทางธนาคารได้ และควรมีรายได้เข้าอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะพนักงานหรืออาชีพที่รับเงินเดือน หากทางบริษัทใช้เป็นการโอนเงินก็จะทำให้มีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น
  • ทำงานประจำเกินระยะเวลา 6 เดือนขึ้นไป สำหรับผู้ที่มีงานประจำควรมีอายุงานมากกว่า 6 เดือนขึ้นไปซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมั่นคงของรายได้ หากอายุงานยังไม่มากกว่า 3 เดือน นั้นแปลว่ายังอยู่ในช่วงของการทดลองงาน ซึ่งไฟแนนซ์จะมองว่ามีโอกาสเสี่ยงสูงในการเลิกจ้าง ดังนั้นหากอายุงานยังไม่ถึง 6 เดือน อดใจรออีกนึดนึงนะครับเพื่อให้ไฟแนนซ์ตัดสินใจการอนุมัติง่ายขึ้น

และทั้งหมดนี้ก็เป็นคำแนะนำเล็กๆน้อยๆสำหรับคนที่กำลังกลัวหรือกังวลการจัดไฟแนนซ์ครั้งแรก ซึ่งการจัดไฟแนนซ์ไม่ได้เลวร้ายหรือน่ากลัวอย่างที่คิดเพียงแค่เปิดใจยอมรับความจริงหรือผลที่จะตามมาหลังยื่นเอกสาร คุณก็จะสบายใจมากยิ่งขึ้นนะครับ

หากต้องการปรึษาทางด้านการออก รถมือสอง หรือต้องการหารถมือสองสภาพสวยๆ พร้อมบริการหลังการขายที่ยอดเยี่ยม

สามารถติดต่อหรือรับคำปรึกษาได้ที่
Tel : 080-24-11111
Line : @kitsadagoodcar (หรือกดที่ลิงค์นี้ http://nav.cx/4hkBv5S)
Website : https://www.kitsadagoodcar.com
Facebook : https://www.facebook.com/kitsadagoodcarKDG