ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


5 เหตุผลในปัจจุบัน ที่ทำให้หลายคนอยากขายรถ

5 เหตุผลในปัจจุบัน ที่ทำให้หลายคนอยากขายรถ
มีวันพบเจอก็ต้องมีวันลาจาก เมื่อซื้อมาก็ต้องขายไป เชื่อว่าแต่ละคนก็มีเหตุผลที่ทำให้อยากขายรถมือสองของตนออกไป ซึ่งก็แตกต่างไปในแต่ละบุคคล อาจจะเป็นเรื่องของการเงินหรือเรื่องส่วนตัว วันนี้ CARRO จึงจะมาบอกถึง 5 เหตุผลหลักที่ทำเกิดความต้องการขายรถ

เหตุผลที่ 1: การจราจรติดขัดทำให้ขัดใจ
เมื่อต้องขับรถในเมืองหลวงอย่างกรุงเทพมหานคร ก็ต้องพบเจอกับปัญหาโลกแตก ซึ่งก็คือรถติดนั่นเอง ซึ่งก็มีสถิติรถติดในกรุงเทพมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวันธรรมดาในช่วงเข้างานและเลิกงาน วันเสาร์อาทิตย์ที่หลายๆ คนออกไปเที่ยวก็มีรถติดอยู่ตลอดไม่เว้นวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเทศกาล คนขับรถออกต่างจังหวัด แค่คิดก็ปวดหัว ด้วยเหตุผลนี้คนในเมืองกรุงจึงตัดสินใจขายรถยนต์ เพราะการจราจรที่ติดขัดมาก ผู้ใช้รถส่วนใหญ่จึงเลือกที่จะใช้รถแค่ยามจำเป็นเท่านั้น และหันมาเดินทางโดยใช้ขนส่งสาธารณะ เช่น  BTS, MRT เป็นต้น ซึ่งอาจเป็นเพราะไม่ต้องมาเสียอารมณ์กับเหตุการณ์รถติดในทุกวัน อีกทั้งยังไม่ต้องมาหาที่จอดรถให้เสียเวลา นี่จึงหนึ่งในสาเหตุหลักที่ทำให้ผู้ใช้รถส่วนหนึ่งตัดสินใจขายรถนั่นเอง

เหตุผลที่ 2: ปัญหาการซ่อมแซมเมื่อรถเริ่มเก่า
หนึ่งสิ่งที่ทุกคนต้องเจอเมื่อมีรถก็คือการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ แรกๆ ที่รถมีสภาพดีอาจไม่ต้องกังวลอะไรมาก แต่รถยิ่งเก่าก็ยิ่งหมดไปกับการจ่ายค่าบำรุงรักษา ซ่อมแซมดูแลส่วนต่างๆ ของรถ ซึ่งหากเกิดขึ้นบ่อยๆ บางครั้งจำนวนเงินที่นำไปซ่อมรถ อาจจะทำให้คุณดาวน์รถคันใหม่ได้สบายๆ เลยก็ได้ จึงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้คนตัดสินใจขายรถคันเก่า

เหตุผลที่ 3: รายจ่ายเยอะหมุนเงินไม่ทัน
ผู้ได้ที่กำลังผ่อนทั้งบ้านและรถยนต์ไปพร้อมๆ กันน่าจะเข้าใจปัญหานี้เป็นอย่างดี เพราะเป็นค่าใช้จ่ายเบื้องต้นต่อเดือนที่ต้องแบกรัก นอกจากนี้ยังมีค่าโทรศัพท์ ค่าน้ำ ค่าไฟ อีก บวกด้วยสถานการณ์การแพร่กระจายของไวรัสในตอนนี้ ยิ่งทำให้เศรษฐกิจไม่ขับเคลื่อน รายจ่ายมากกว่ารายรับ ใครหลายๆ คนจึงตัดสินใจขายรถของตนไปนั่นเอง

เหตุผลที่ 4: มีค่าใช้จ่ายกะทันหัน
เรื่องฉุกเฉินที่ต้องใช้เงินมักเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุ เจ็บป่วย หรือเกิดปัญหาด้านการเงินกะทันหัน สิ่งที่จะพอทำเงินก้อนในกรณีฉุกเฉินแบบนี้ได้ก็คือรถนั่นเอง หลายคนจึงต้องขายรถเพื่อมาใช้จ่ายในกรณีนี้

เหตุผลที่ 5: อยากถอยรถป้ายแดงคันใหม่
ปัจจัยที่เบสิคที่สุดของการขายรถคันเก่าก็คือ เพิ่มนำเงินไปซื้อรถคันใหม่ที่ถูกใจหรือรุ่นที่ใหม่กว่า ซึ่งหากคุณมีรถที่เล็งไว้ในใจ คุณก็คงอยากขายรถคันเก่าของคุณให้ได้ไวๆ เช่นกัน เพื่อจะได้นำเงินมาดาวน์รถคันใหม่ เติมเต็มความสุขของการได้สัมผัสกับรถคันใหม่

ไม่ว่าคุณจะขายรถยนต์ด้วยปัจจัยใดก็ตาม แต่หากคุณมีความประสงค์ต้องการที่จะขายรถยนต์ที่คุณใช้อยู่ และอยากขายได้ไว ได้ราคาดี ลองเลือกฝากขายที่ Carro Express จบการขายได้ไวภายใน 24 ชั่วโมง ไม่คิดจ่ายใช้จ่ายใดๆ และยังมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลตอนการฝากขายรถ

CARRO Express
ต้องการขายรถ จบไว ได้ราคาดีๆ ต้องที่ CARRO Express [คลิก] >> https://th.carro.co/sell-car/express
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Tel: 02-508-8425
LineOA: @carrothai
IG: carrothai
Facebook: CARROthai

พิเศษ! ซื้อรถยนต์มือสองวันนี้ ที่ CARRO Automall โชว์ป๋าแจกทอง ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ ระยะเวลาร่วมสนุก ตั้งแต่วันที่ 1-30 เมษายน 2564 เท่านั้น!