ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


3 พิกัดของเกาะสมุย ที่เที่ยวที่ต้องแวะไปสัมผัสด้วยตัวเองแล้วจะรู้ว่าสนุกกว่าที่ค

     หากใครที่เป็นนักท่องเที่ยว ที่เป็นทั้งสายทะเลและสายธรรมชาติ การเลือกไปเที่ยวที่สมุยจะเป็นอีกสถานที่ที่คุณจะรักและติดใจมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย เพราะสมุยมีที่เที่ยวที่แสนหลากหลาย ไม่ว่าคุณจะต้องการธรรมชาติจากป่าไม้ หรือทะเลสวยหาดทรายขาวเกาะริมทะเลแห่งนี้จะทำให้คุณหลงรักได้อย่างแน่นอน
     เพราะนอกจากสมุยจะมีที่เที่ยวที่ให้คุณได้ผ่อนคลายและได้สนุกอย่างจุใจแล้ว เกาะแห่งนี้ยังขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกต่างอยากแวะมามากที่สุดแห่งหนึ่งด้วย เราไปดูกันว่าจะมีสถานที่ใดบ้าง ที่คุณจะต้องแวะไปหากมีโอกาสได้มาเยือนเกาะสวรรค์แห่งนี้

1. Elephant Jungle Sanctuary
    หนึ่งในสถานที่ในสมุยซึ่งเป็นที่เที่ยวที่คุณไม่ควรพลาด เพราะหากคุณคือสายธรรมชาติตัวจริงที่ต้องการเรียนรู้การใช้ชีวิตของสัตว์ป่าอย่างช้างที่เราคุ้นเคย ที่แห่งนี้เหมาะกับคุณมากที่สุด สำหรับที่ Elephant Jungle Sanctuary นั้นเป็นเสมือนศูนย์การเรียนรู้การดูแลช้างที่มีความสำคัญแห่งหนึ่งในประเทศไทย เพราะนอกจากคุณจะได้เรียนรู้ถึงธรรมชาติความเป็นอยู่ของช้างแล้ว คุณยังจะได้เรียนรู้ถึงความรู้และความสำคัญของเหล่าช้างอีกด้วย อีกทั้งภายใน Elephant Jungle Sanctuary ที่สมุยแห่งนี้ คุณยังจะสามารถทำกิจกรรมต่างๆ กับช้างโดยมีควาญช้างคอยดูแลอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมอาบน้ำให้ช้าง ให้อาหารช้าง โดยสามารถเลือกโปรแกรมการท่องเที่ยวได้ว่าคุณจะเลือกใช้เวลาเพียงครึ่งวัน หรือเต็มวันได้ตามความต้องการ
     ใครที่มีโอกาสแวะไปเที่ยวที่สมุยแวะไปที่เที่ยวแห่งนี้ รับรองว่าคุณจะได้ทั้งความสนุก ความสุขแบบอิ่มอกอิ่มใจกลับบ้านไปอย่างแน่นอน

2. หาดเฉวง
     สมุยมีที่เที่ยวที่เป็นหาดทรายสวยอยุ่หลายหลาด แต่หาดเฉวงเป็นอีกหนึ่งหาดที่ขึ้นชื่อว่าเป็นชายหาดที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในสมุย (ที่คุณไม่ควรพลาด) เพราะหาดแห่งนี้นอกจากมีความสวยงามตามธรรมชาติของทะเลสีฟ้าที่สวยงามแล้ว ยังมีหาดทรายเม็ดละเอียดสีขาวที่สวยงาม ที่น่าแวะไปสัมผัสด้วยตัวเองเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีทั้งร้านค้า โรงแรม และสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายอยู่ล้อมรอบ ไม่ว่าจะไปว่ายน้ำหรือนอนอาบแดดหาดแห่งนี้ก็เหมาะกับการแวะไปพักผ่อนเพื่อสร้างความผ่อนคลายได้อย่างลงตัว

3. ศาลเจ้ากวนอู
    หากใครที่เป็นนักท่องเที่ยวสายบุญ ศาลเจ้ากวนอูหรือศาลเจ้าหน้าค่ายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ในสมุยที่เหมาะกับการแวะไปสักการะขอพร โดยศาลเจ้าแห่งนี้มีความโดดเด่นอันเลืองลือของรูปปั้นเทพเจ้ากวนอูที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งประดิษฐานอยู่ที่ลานหน้า ซึ่งมีความสูงถึง 16 เมตร ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่สำคัญในสมุยและเป็นที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาด เพราะเหล่านักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติต่างแวะเวียนมาขอพรกันอย่างไม่ขาดสาย หากใครที่แวะไปสมุยแล้วอยากขอพรให้มีแต่เรื่องดีๆ ในชีวิต ก็สามารถแวะไปกราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิตกันได้เลย