ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


มีเงิน 1000 บาท ลงทุนอะไรดี มีไอเดียดีๆ ที่คิดว่าน่าสนใจมาแนะนำ

เชื่อหรือไม่ว่าการจะเริ่มทำอะไรสักอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการทำธุรกิจ หรือการเริ่มต้นลงทุนเพื่อสร้างผลตอบแทน อุปสรรคที่ยากที่สุดคือการเริ่มต้น บางคนอาจมองว่า มีเงิน 1000 บาท จะเอาไปลงทุนอะไรได้ ? บอกเลยว่าถ้าได้อ่านบทความต่อไปนี้ คุณจะเปลี่ยนความคิดทันที !
มีเงิน 1000 บาท ลงทุนอะไรดี
1.ลงทุนในตลาดหุ้น
จริงๆ แล้วมีเงินแค่ 1,000 บาท ก็สามารถเริ่มลงทุนในตลาดหุ้นได้ แต่มีเงินแค่ 1,000 บาท ก็จะทำให้เราลงทุนในหุ้นได้บางตัวเท่านั้นและก็อาจเป็นความเสี่ยงที่น่ากลัวทีเดียว ดังนั้นหากมีเงินลงทุนเริ่มต้น 1,000 บาท แนะนำให้ใช้วิธีออมหุ้นหรือใช้แนวคิดการลงทุนแบบ การลงทุนแบบถัวเฉลี่ย หรือ DCA (Dollar Cost Average) เป็นวิธีการลงทุนแบบทยอยเพิ่มเงินลงทุนเข้าพอร์ตของเราเรื่อยๆ ในจำนวนที่เท่าๆ กันทุกเดือน
วิธีนี้จะช่วยให้เราสามารถเริ่มต้นลงทุนในตลาดหุ้นด้วยเงินลงทุนขั้นต่ำเพียง 1,000 บาท และยังช่วยลดความเสี่ยงได้มากขึ้น ช่วยให้สามารถถัวเฉลี่ยราคาต้นทุนในการซื้อหุ้นได้ นอกจากนี้ตามสถิติแล้วการลงทุนแบบ DCA ในระยะยาว ผู้ลงทุนสามารถสร้างผลตอบแทนได้ดีเมื่อเทียบกับการลงทุนในรูปแบบอื่น แต่อาจต้องใช้เวลานานกว่าและต้องมีวินัยมากๆ ในการลงทุนให้สม่ำเสมอทุกเดือน 
2.ออมทอง
อีกหนึ่งการลงทุนด้วยเงิน 1,000 บาท ที่นิยมกันมากเพราะมีผู้ให้บริการที่มีความน่าเชื่อถือเข้ามาเปิดให้บริการการลงทุนออมทองกันมากขึ้น โดยการออมทอง คือ การจ่ายเงินแต่ละเดือนเท่าๆ กัน เพื่อแลกเป็นทองคำ หรือที่เรียกว่าออมเงินสะสมเป็นน้ำหนักทองนั่นเอง
เมื่อออมครบตามจำนวนที่เลือกลงทุนก็จะได้ทองออกมาสามารถนำมาขายเก็งกำไรได้ ปัจจุบันมีหลายสถาบันการเงินและผู้ให้บริการอื่นๆ เปิดให้บริการออมทองกันเป็นจำนวนมาก เหมาะกับผู้ที่มีเงินเริ่มต้นลงทุนน้อยและต้องการลงทุนในทองคำ
3.ทำธุรกิจพรีออเดอร์
ธุรกิจจับเสือมือเปล่าที่เงินลงทุน 1,000 บาท อาจเหลือด้วยซ้ำ! โดยรูปแบบการทำธุรกิจคือ เลือกสินค้ามาขายแล้วเปิด Pre-order คือให้ลูกค้าเข้ามาจับจองและจ่ายเงินเต็มจำนวนหรือบางส่วนเพื่อพรีออเดอร์สินค้า ผู้ขายอาจกำหนดจำนวนในการพรีออเดอร์สินค้าลอตนั้น และต้องกำหนดวันที่สินค้าดังกล่าวจะพร้อมส่งให้กับลูกค้าด้วย เมื่อลูกค้าจองสินค้าและโอนเงินมาก็ไปทำการซื้อสินค้าดังกล่าวมานำส่งตามกำหนดให้ลูกค้า
ธุรกิจพรีออเดอร์สินค้าอาจฟังดูง่าย แต่ธุรกิจแบบนี้ต้องใช้ความน่าเชื่อถือ ความตรงต่อเวลาเป็นอย่างมากเพื่อให้ลูกค้าเกิดความมั่นใจในการเลือกใช้บริการจากเรา สินค้าที่นิยมนำมาเปิด Pre-order เช่น สินค้าที่ต้องสั่งจากต่างประเทศหรือที่เรียกอีกอย่างว่า รับหิ้วสินค้า หรืออาจจะเป็นสินค้าแฮนด์เมด ขนม หรือเสื้อผ้าสั่งตัด หรือสินค้าอื่นๆ ที่ต้องใช้เวลาในการผลิตขึ้นมาใหม่ เป็นต้น   
4.กองทุนรวม
สำหรับใครที่มีความรู้ในการลงทุนไม่มากและยังมีเวลาน้อย อาจลองเลือกการลงทุนแบบถัวเฉลี่ยหรือ DCA ไปในกองทุนรวมก็ได้ เพราะกองทุนรวมมีข้อดีตรงที่มีผู้จัดการกองทุนซึ่งมีความเชี่ยวชาญเป็นผู้ทำการลงทุนให้
โดยบริษัทหลักทรัพย์ (บลจ.) จะระดมเงินทุนจากนักลงทุนหลายๆ รายมารวมกันให้เป็นเงินลงทุนก้อนใหญ่และนำเงินก้อนดังกล่าวไปลงทุนตามนโยบายตามที่ระบุไว้ในหนังสือชี้ชวน ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการลงทุนของนักลงทุนมือใหม่ที่ยังไม่มีประสบการณ์ในการลงทุนได้
5.รับงานฟรีแลนซ์
เหมาะกับใครที่มีความสามารถเฉพาะทาง โดยอาจประกาศใน Social media ส่วนตัวหรือเข้ากลุ่มขายงานฟรีแลนซ์ต่างๆ เกี่ยวกับบริการที่เราต้องการจะเสนอขาย ไม่ว่าจะเป็น การทำสไลด์ Power point งานแปลภาษา ช่างถ่ายรูป งานออกแบบต่างๆ เป็นต้น ซึ่งจริงๆ แล้วหากมีความสามารถเฉพาะทางแบบนี้คุณอาจไม่จำเป็นต้องใช้เงินเริ่มต้นในการลงทุนสักบาทเลยก็ได้
เห็นแล้วใช่มั้ยว่า มีเงิน 1000 บาท ก็เริ่มต้นลงทุนได้ ขอแค่คุณมีความพยายามในการเริ่มต้นมากพอ จะมีเงินเริ่มต้นลงทุนกี่บาทก็ทำให้คุณประสบความสำเร็จได้เช่นกัน 
ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.moneywecan.com/1000-what-is-good-investment/