ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


คัมภีร์ซื้อเนื้อหมูพร้อมอัปเดตราคาเนื้อหมูในปัจจุบัน

เราเชื่อว่าคงมีคนจำไม่น้อยที่อาจจะยังไม่รู้ว่าเนื้อหมูแต่ละส่วนให้รสสัมผัสที่แตกต่างกันยังไง และเหมาะกับการนำไปปรุงให้สุกด้วยวิธีไหนบ้าง และเพื่อเป็นการบอกต่อทุกข้อมูลสำคัญที่จะช่วยให้ทุกคนสนุกไปกับการเลือกซื้อเนื้อหมูกันมากขึ้น วันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำเนื้อแต่ละส่วนรวมไปถึงคุณสมบัติเด่น พร้อมเปรียบเทียบราคาเนื้อหมูแต่ละประเภทมาให้กับผู้ที่สนใจได้ลองไปอ่านเพิ่มเติมกัน สำหรับใครที่อยากจะรู้เรื่องหมูๆ กันมากขึ้น ถ้าพร้อมแล้ว อย่ามัวรอช้า รีบตามไปดูกันเลย
 

สันในหมู
 
ถึงแม้สันในจะเป็นชิ้นส่วนที่มีไขมันแทรกอยู่น้อยที่สุดแต่เนื้อส่วนนี้กลับมีความนุ่มมากที่สุดในบรรดาชิ้นส่วนทั้งหมด โดยเราสามารถนำเนื้อส่วนดังกล่าวไปปรุงได้หลากหลายวิธี เริ่มตั้งแต่ปิ้ง, ย่าง และทอด ส่วนอีกหนึ่งจุดเด่นของสันในหมูที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ เนื้อส่วนนี้ให้พลังงานน้อย ดังนั้นจึงเหมาะกับใครก็ตามที่กำลังลดน้ำหนักและอยากจะลองเปลี่ยนจากการรับประทานเนื้อไก่มาเป็นเนื้อประเภทอื่นบ้าง
 
ราคา: เนื่องจากสันในได้รับสมญานามว่าเป็นเนื้อส่วนที่ดีและนุ่มที่สุดของหมู ดังนั้นจึงทำให้เนื้อส่วนดังกล่าวมีราคาสูงที่สุด หากเราเปรียบเทียบกับราคาเนื้อหมูประเภทอื่นๆ
 
สันคอ
 
สันคอจัดว่าเป็นเนื้อหมูอีกหนึ่งส่วนที่มีจุดเด่นอยู่ที่ความนุ่มเหมือนกับสันใน ถึงแม้ว่าเนื้อทั้งสองประเภทนี้จะมีจุดเด่นที่ใกล้เคียงกัน แต่รสสัมผัสที่ได้กลับแตกต่างกันพอสมควร เนื่องจากสันคอเป็นเนื้อส่วนที่มีมันแทรกอยู่ ดังนั้นจึงให้รสชาติจากความหวานของมันที่มากกว่าสันใน โดยเนื้อส่วนดังกล่าวเหมาะสำหรับนำมาทำเมนูปิ้งย่างที่ความร้อนจะช่วยให้เนื้อมีรสชาติที่หวานและฉ่ำมากยิ่งขึ้น
 
ราคา: ในปัจจุบันราคาเนื้อหมูส่วนนี้จะอยู่ 170 บาทต่อกิโลกรัมขึ้นไปสำหรับเนื้อสด และ 200 บาทต่อกิโลกรัมขึ้นไปสำหรับเนื้อแล่
 
สะโพก
 
ในบรรดาเนื้อทุกส่วนที่เราหยิบมาแนะนำกันในวันนี้ เนื้อสะโพกเป็นเนื้อส่วนเดียวเท่านั้นที่เหมาะกับการนำมาปรุงด้วยกรรมวิธีการต้ม, การตุ๋น และการรมควันมากที่สุด โดยสาเหตุที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะว่าส่วนสะโพกของหมูมีกล้ามเนื้อเยอะ ดังนั้นจึงมีความเหนียวค่อนข้างสูงหากนำไปทำให้สุกด้วยกรรมวิธีที่ใช้เวลาในการทำไม่นาน
 
ราคา: ราคาเนื้อหมูส่วนนี้จะแตกต่างกันออกไปตามแต่ละประเภท เช่น สะโพกแกะแยก, สะโพกติดหนัง และหมูไหว้ (บะซะ) แต่ส่วนใหญ่มักจะเริ่มที่ 130 บาทต่อกิโลกรัมเป็นหลัก
 
สันนอก
 
สำหรับใครที่กำลังมองหาเนื้อหมูส่วนอื่นๆ ที่มีไขมันแทรกอยู่น้อย เนื้อสันนอกถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ใช่สำหรับคุณ โดยหน้าตาของเนื้อดังกล่าวจะเป็นเนื้อสีแดง และมีไขมันแทรกอยู่บริเวณขอบ ส่วนรสชาติเด่นของเนื้อประเภทนี้คือการรวมเอาความนุ่มแบบลีนๆ ของสันในมาผสมกับความฉ่ำของเนื้อสันคอ ดังนั้นรสชาติที่ได้จึงค่อนข้างลงตัว สามารถนำมาทำเป็นอาหารได้หลายประเภท ยกเว้นนำไปผัด เพราะจะทำให้เนื้อแห้งและแข็งมากจนเกินไป
 
ราคา: หากอิงตามข้อมูลทั่วไปในตลาด ราคาเนื้อหมูส่วนสันนอกแบบปกติและแบบแล่จะอยู่ที่ 140 บาท และ 160 บาท ต่อกิโลกรัม