ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


พัดลมดูดอากาศโรงงานมีไว้เพื่ออะไร? ควรติดตั้งไหม? หาคำตอบที่นี่!

   หลายๆ คนคงจะเคยได้ยินคนบอกกันว่าหากจะทำโรงงาน ก็ควรจะมีพัดลมดูดอากาศติดตั้งไว้ด้วยเช่นกัน เพราะจะได้ช่วยระบายอากาศภายในโรงงานนั้นๆ ได้ดี แต่สำหรับคนที่ไม่มีความรู้เรื่องนี้มากเท่าไรนัก ก็คงจะมีคำถามว่าแล้วการติดตั้งพัดลมดูดอากาศนั้นมีความคุ้มค่าหรือไม่ เพราะหากต้องติดตั้งหลายๆ ตัวในโรงงานขนาดใหญ่ ก็ไม่ใช่เงินน้อยๆ เลย และการติดตั้งพัดลมดูดอากาศนั้นมีประโยชน์ในเรื่องอื่นอีกหรือไม่นอกจากการช่วยให้อากาศภายในโรงงานหมุนเวียนได้ดีมากขึ้น ในบทความนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับพัดลมดูดอากาศให้มากขึ้นว่าสรุปแล้วพัดลมดูดอากาศนั้นมีไว้เพื่ออะไร รวมถึงความคุ้มค่าในการติดตั้ง ถ้าอยากรู้กันแล้ว ก็ไปอ่านกันเลย!


  ขอบคุณรูปภาพจาก chatwanee.com

พัดลมดูดอากาศมีไว้เพื่ออะไร?
   ต้องบอกก่อนว่าพัดลมดูดอากาศโรงงานนั้นมีอยู่ด้วยกัน 2 ชนิด ได้แก่ พัดลมระบายอากาศ และพัดลมเติมอากาศ ซึ่งแน่นอนว่าการใช้งานก็จะแตกต่างกันไปด้วยดังนี้


   พัดลมสำหรับระบายอากาศ
   แน่นอนว่าชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าพัดลมประเภทนี้เหมาะกับการใช้งานเพื่อระบายอากาศ แต่นอกจากนี้ก็ยังสามารถระบายความร้อน รวมถึงช่วยดูดควัน และกลิ่นต่างๆ ได้อีกด้วย และเมื่ออากาศภายในโรงงานคุณหมุนเวียนได้ดีขึ้น ก็จะทำให้ความชื้นลดลง เป็นการลดฝุ่นไปในตัว
   
   พัดลมสำหรับเติมอากาศ
   สำหรับพัดลมดูดอากาศโรงงานประเภทที่สองนี้มีไว้ใช้งานสำหรับเติมอากาศ ซึ่งจะเหมาะกับพื้นที่ที่ระบายอากาศได้ยากกว่าปกติ อย่างพื้นที่บริเวณชั้นใต้ดิน ข้อดีก็คือ พัดลมเติมอากาศจะช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ลดฝุ่น ทำให้พนักงานทำงานได้อย่างสะดวกมากขึ้นเนื่องจากไม่รู้สึกวิงเวียนศีรษะ ซึ่งคุณสามารถติดตั้งพัดลมดูดอากาศโรงงานทั้งสองประเภทนี้ควบคู่กันไปได้

ควรติดตั้งดีหรือไม่?
   หากโรงงานของคุณมีลักษณะฝุ่นเยอะ มีความอับชื้น หรืออากาศหมุนเวียนไม่ดี การติดตั้งพัดลมดูดอากาศโรงงานก็ช่วยให้อากาศถ่ายเทได้ดีขึ้นอย่างมาก นอกจากนี้พัดลมดูดอากาศโรงงานก็ไม่ได้มีราคาแพงมากนักเมื่อเทียบกับการใช้งานหรือข้อดีที่จะได้กลับมา สามารถลงทุนเพียงครั้งเดียว และใช้งานได้ยาวๆ ไม่จำเป็นต้องบำรุงรักษามากนัก นอกจากนี้ในตลาดก็ยังมีพัดลมให้คุณได้เลือกซื้อหลายขนาดตามความต้องการของคุณอีกด้วย

   พัดลมดูดอากาศโรงงานนั้นนับว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์อย่างมากสำหรับนำมาใช้งานในโรงงานต่างๆ เพราะอย่างที่ได้กล่าวไปว่าการติดตั้งพัดลมดูดอากาศโรงงานก็จะช่วยให้อากาศภายในโรงงานถ่ายเทได้ดีขึ้น แต่แนะนำว่าให้คุณทำการเลือกซื้อกับร้านที่มีความน่าเชื่อถือ หรือทำการสอบถามข้อมูลและอ่านรีวิวก่อนเลือกรุ่นที่จะนำมาใช้งาน เพื่อที่คุณจะได้เลือกพัดลมดูดอากาศโรงงานที่ตรงกับความต้องการของคุณได้มากที่สุด