ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แต่งออฟฟิศหรูแบบคุมงบอยู่ได้ง่ายๆ แค่แต่งน้อยให้ได้มากแบบนี้!

   หากใครที่ไม่ได้ทำงานกลางแจ้งตามไซต์งาน ออกกองถ่าย หรือจัดอีเวนต์ ออฟฟิศเป็นสถานที่ที่เราใช้เวลาในแต่ละวันค่อนข้างมาก อาจยาวนานมากกว่า 8 ชั่วโมงด้วยซ้ำ การตกแต่งออฟฟิศให้ดูดีและน่านั่งทำงานจึงมีความสำคัญ เพราะจะช่วยให้พนักงานมีคุณภาพชีวิตที่ดี อีกทั้งยังส่งเสริมภาพลักษณ์ให้กับองค์กร ผู้ที่มาติดต่อก็จะเกิดความประทับใจในความดูดีและใส่ใจ แถมยังเป็นเอกลักษณ์และน่าจดจำอีกด้วย หากเจ้าของธุรกิจคนไหนอยากรีโนเวทหรือสร้างออฟฟิศหรูในแบบที่คุมงบประมาณได้ไม่บานปลาย วันนี้เราก็มีเทคนิคดีๆ มาฝากกัน แค่แต่งน้อยให้ได้มากตามเคล็ดลับดังต่อไปนี้เลยคุมโทนสีสุดสมาร์ตให้เข้ากับความ Urban
   อันดับแรกที่จะช่วยให้ออฟฟิศดูดีและยกระดับได้มากขึ้นอีกขั้นนั่นก็คือการคุมโทนสีให้มีความสมาร์ตและคลาสสิก สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์แบบ Urban ของการทำงานในเมือง แม้ออฟฟิศจะอยู่หรือไม่อยู่ในเมืองก็ตาม โดยสีที่มีอิทธิพลช่วยให้ออฟฟิศหรูในงบประมาณที่จำกัดแบบไม่ต้องไปตามหาวัสดุราคาแพงเลยนั่นก็คือการคุมโทนสีขาว-ดำ-เทา หรือใช้ชุดสีแบบเอิร์ธโทน ซึ่งแม้จะเรียบๆ แต่ช่วยเติมเต็มให้บรรยากาศโดยรวมมีความน่าอยู่มากขึ้นอีกหลายเท่า

การปูพื้นด้วยวัสดุที่ทนทานและดูไม่โทรมง่าย เน้นความมันเงา
   ส่วนที่หลายๆ บริษัทมักละเลยก็คือการเลือกวัสดุปูพื้น หากต้องการให้ออฟฟิศหรูดูดี ไม่เก่าง่ายไปตามกาลเวลา แนะนำให้เลือกวัสดุปูพื้นที่มีความมันเงา เช่น แกรนิตโต้ลายหินอ่อนหรือลายเรียบๆ ที่มีผิวเงา นั่นก็เป็นเพราะพื้นผิวที่เป็นมันเงาจะช่วยสะท้อนและเล่นกับแสงไฟ พื้นที่จึงดูใหม่และไม่โทรมง่ายแม้จะเกิดรอยขีดข่วนหรือความสกปรก อีกทั้งคราบสกปรกยังไม่ฝังลึกเหมือนกระเบื้องแบบด้านและมีพื้นผิวที่ไม่เรียบอีกด้วย

เลือกสไตล์ของเฟอร์นิเจอร์ในสำนักงานให้ถูกต้อง
   เพราะออฟฟิศหรูไม่จำเป็นต้องตกแต่งด้วยโคมไฟระย้าหรือโต๊ะแนววินเทจกรอบทองเสมอไป ความหรูหราคือการที่ตัวสำนักงานดูดี ดูแพง แบบไม่ต้องพยายามมาก หัวใจสำคัญคือความ Less is more. น้อยแต่มาก ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีความเรียบง่าย คุมโทนสีให้เข้ากัน ไม่มีรายละเอียดที่เยอะจนดูรกตา เพื่อให้บรรยากาศโดยรวมเป็นไปในทิศทางที่ต้องการแบบไม่หลุดธีม

ใช้กระจกช่วยเสริมออฟฟิศหรู
   ตัวช่วยที่จะทำให้สำนักงานดูดีและกว้างขวาง สบายตามากขึ้นก็คือการใช้กระจก ทั้งกระจกใสและกระจกเงา โดยการใช้กระจกเงาที่ย้อมสีต่างๆ เช่น สีทอง หรือสีโรสโกลด์ นำมาตกแต่งให้เหมาะกับพื้นที่ จะช่วยหลอกตาให้ห้องดูกว้าง แถมยังมีความเงาระยิบระยับ นอกจากนี้ยังสามารถใช้กระจกใสกั้นห้องบางห้องเพื่อเพิ่มแสงสว่างให้แชร์ถึงกันได้อีกด้วย

และนี่ก็คือเทคนิคในการตกแต่งออฟฟิศหรูโดยสามารถคุมงบประมาณได้ตามใจ เพียงแค่รู้ข้อดีและข้อด้อยของสำนักงานเดิมที่มี และเลือกส่งเสริมจุดเด่นให้ถูกวิธี ก็มีสำนักงานที่เรียบหรูได้ตามใจโดยไม่ต้องตกแต่งเยอะให้สิ้นเปลืองและเสี่ยงต่อการที่พื้นที่ดูรกตา