ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ดูแลยางเสือหมอบให้ปั่นฉิว ด้วยวิธีการดูแลที่ทำได้ง่าย ใครๆ ก็ทำได้

    สำหรับนักปั่นแล้วการได้ทำกิจกรรมที่ตัวเองชื่นชอบเป็นสิ่งที่จะทำให้คุณได้ปลดปล่อยที่สุด ซึ่งนักปั่นหลายๆ คนเลือกที่จะใช้จักรยานคู่ใจปั่นเพื่อชมวิวอีกทั้งยังได้ออกกำลังกายไปด้วยในตัว ซึ่งจะปั่นไปเป็นกลุ่มหรือแบบฉายเดี่ยวก็มีให้เห็นกันอยู่บ่อยๆ ซึ่งจากหลังจากการปั่นแล้วการดูแลรักษาจักรยานที่คุณรักก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่จะต้องให้ความสำคัญ ซึ่งชิ้นส่วนที่มีความสำคัญต่อการปั่นเป็นอย่างมากนั่นคือล้อจักรยาน ไม่ว่าจะเป็นยางเสือหมอบ ยางเสือภูเขา หรือยางประเภทไหนก็ตามจะต้องดูแลรักษาอย่างดี เพื่อความปลอดภัยในกิจกรรมที่คุณรัก
     เรามาดูกันว่าการดูแลยางเสือหมอบ หรือยางประเภทอื่นๆ ที่คุณใช้ขับขี่จะเป็นอย่างไร เพราะจะได้ดูแลกันอย่างถูกวิธี1. หมั่นดูแลความสะอาด
     ไม่ว่าจะเป็นยางเสือหมอบหรือยางประเภทใดก็ตาม หลังจากการปั่นแล้วควรได้รับการดูแลอย่างดี ซึ่งการดูแลอย่างการทำความสะอาดยางของคุณก็จะช่วยให้เกิดความคล่องตัวในการปั่นในครั้งต่อไป เพราะนอกจากจะเป็นการเอาสิ่งสกปรกออกจากยาง รวมถึงสิ่งแปลกปลอมให้ออกไปจากผิวของยางและดอกยางแล้ว การทำความสะอาดยางเสือหมอบของคุณอยู่เสมอยังจะช่วยให้เกิดความคล่องตัวในการปั่นได้อีกเยอะเลยทีเดียว

2. ปล่อยลมออกบ้างหลังปั่น
     ปล่อยลมในที่นี้คือการปล่อยลมยางเสือหมอบของคุณ เพราะหลังจากการปั่นยางที่ได้สัมผัสกับพื้นผิวที่หลากหลายการลดแรงดันลมด้วยการปล่อยลมยางออกเสียหน่อย ก็จะช่วยลดความเครียดของผิวยางทั้งยางนอกยางในเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการขับขี่มากยิ่งขึ้น สำหรับนักปั่นหลายๆ คนอาจเลือกใช้วิธีการปล่อยลมยางหลังปั่น และจะเติมลมใหม่ในทุกๆ หากเริ่มปั่นจักรยาน ซึ่งวิธีนี้ก็จะช่วยเสริมให้ยางของคุณอยู่ได้ยาวนานขึ้น
 
3. อย่าเก็บยางเอาไว้นาน
     สำหรับนักปั่นที่มีการซื้อยางมาตุนเอาไว้ ควรรู้ว่าไม่ควรทิ้งเอาไว้นานจนเกินไป ซึ่งอาจทำให้ยางที่คุณเก็บไว้เกิดการเสื่อมสภาพ เพราะโดยทั่วไปแล้วยางจะมีระยะเวลาที่มีประสิทธิภาพประมาณ 1 ปี และเมื่อยางสูบลมแล้วยางก็จะค่อยๆ เสื่อมตัวลงอย่างช้าๆ แต่ในกรณีที่ยางไม่ได้สูบลม สามารถเก็บยางไว้ในอุณหภูมิที่เหมาะสมได้ประมาณ 1 - 2 ปี นอกจากนี้ควรหมั่นตรวจยางเป็นระยะหากเกินระยะเวลา 1 ปีไปแล้วด้วย

4. เสริมประสิทธิภาพให้กับยาง
     ยางจักรยานเป็นชิ้นส่วนที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะเป็นตัวช่วยขับเคลื่อนให้ได้อย่างคล่องตัว ซึ่งการดูแลประสิทธิภาพของยางอย่างสม่ำเสมอจึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นยางเสือหมอบหรือยางเสือภูเขา อาจดูแลและบำรุงพวกเขาด้วยน้ำยาขัดรองเท้า แต่ควรหลีกเลี่ยงสารทำความสะอาดหรือสารเคลือที่มีการใช้สารเคมีเพราะจะเป็นการลดอายุการใช้งานของยางจักรยานไปด้วย