ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


มีบัตรใช้ผ่อนสินค้า ดีกว่าจ่ายด้วยเงินสดยังไงบ้าง?

มีบัตรใช้ผ่อนสินค้า ดีกว่าจ่ายด้วยเงินสดยังไงบ้าง?
   หลายคนอาจจะกำลังสงสัยว่า การซื้อของด้วยบัตรเครดิตแล้วผ่อน จะดีกว่า หรือแย่กว่าการจ่ายด้วนเงินสดไปเลย ถ้าให้ตอบแบบคนมีเงินก็ต้องตอบว่าแบบจ่ายเงินสดสิ เพราะจะได้ไม่ต้องเป็นหนี้แต่อยากจะบอกให้ทราบไว้ตรงนี้เลยว่าไม่จริงเสมอไปว่าการจ่ายเงินสดจะดีกว่า เพราะขนาดคนรวยบางคนยังเลือกจะผ่อนสินค้าอยู่เลยเช่นนั้นแล้วหากใครกำลังมีของที่อยากได้อยู่ในขณะนี้ แนะนำให้หยิบบัตรเครดิตออกมาจากกระเป๋าและยื่นให้กับพนักงานเลยดีกว่า เพราะการผ่อนของโดยใช้บัตรก็ยังมีข้อดีให้เลือกพิจารณากว่าการจ่ายเงินสดด้วยเหตุผลดังนี้
   1. ไม่ต้องมีเงินสดก็ซื้อของได้
   ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าผ่อนบัตรเครดิต นั้นก็ต้องหมายความว่า การซื้อสินค้าหรือบริการไม่ต้องใช้เงินสดแต่ต้องใช้บัตรเครดิต ซึ่งปัจจุบันบัตรเครดิตที่สามารถผ่อนสินค้าได้ก็มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งแบบบัตรเครดิตปกติแต่ใช้ผ่อนของได้หรือบัตรเงินสดก็สามารถผ่อนสินค้าได้หรือบัตรผ่อนสินค้าโดยเฉพาะ แต่ไม่ว่าจะเป็นแบบไหนก็ไม่มีความจำเป็นต้องใช้เงินสดทั้งสิ้น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับผู้ใช้จะเลือก
   2. ได้ส่วนลดและคะแนนสะสม
   ทุก ๆ การใช้บัตรเครดิตในการผ่อนสินค้า มักจะเกิดคะแนนสะสมขึ้นอยู่กับเงื่อนไขการให้โปรโมชั่นของธนาคารที่ร่วมกับร้านค้านั้น ๆ ซึ่งคุณสามารถนำคะแนนสะสมเหล่านั้นไปแลกเป็นของรางวัลหรือรับเงินสดคืนได้หากครบตามกำหนด และที่สำคัญการใช้บัตรผ่อนสินค้ายังทำได้รับส่วนลดตามเงื่อนไขที่กำหนดอีกด้วย เช่น หากใช้บัตรเครดิตของ SCB ช้อปปิ้งที่อิเซตัน สามารถแลกรับส่วนลดเพิ่มมากถึง 10% เป็นต้น
   3.  ไม่มีดอกเบี้ย
   อันที่จริงการชำระด้วยเงินสดก็ไม่ต้องเสียดอกเบี้ยเช่นกัน แต่การผ่อนบัตรเครดิตก็จะช่วยเพิ่มระยะเวลาในการชำระค่าสินค้าที่ไม่ต้องจ่ายเป็นเงินก้อนใหญ่ โดยที่การผ่อนนี้ก็ไม่มีดอกเบี้ยอีกด้วย อย่างเช่น บัตรเครดิต SCB เมื่อใช้ซื้อทองที่ AURORA จะสามารถแบ่งจ่ายได้ในอัตรา 0% นาน 5 เดือน และที่พิเศษมากไปกว่านั้นคือฟรีค่าธรรมรูดบัตร หมายความว่าถ้าใช้บัตรนี้ผ่อนก็จะกลายเป็น บัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียม ไปโดยปริยาย
   4. สามารถใช้ได้ทั่วโลก
   บัตรเครดิตถือเป็นสื่อทางการเงินที่สามารถนำไปใช้ที่ไหนก็ได้บนโลกใบนี้ที่รองรับบัตรประเภทนั้น ๆ สบายใจได้เลยว่าหากต้องไปท่องเที่ยวในต่างประเทศก็ไม่จำเป็นต้องพกเงินสดติดตัวไปก็ยังได้ มีแค่บัตรเครดิตและ วงเงินบัตรเครดิต ที่เต็มอัตราก็เพียงพอต่อการช้อปปิ้งในต่างแดนแล้ว
   แท้จริงแล้วคำตอบก็ไม่ค่อยชัดเจนว่าทางเลือกแบบไหนกันแน่ที่ดีกว่า แต่การกระทำแบบสากลที่คนส่วนใหญ่มักทำกันก็คงเลือกการผ่อนเสียมากกว่า เพราะสามารถแสดงถึงศักยภาพและความน่าเชื่อถือในการใช้จ่ายเงิน หากใครยังไม่เคยสมัครบัตรเครดิตหรือ สมัครบัตรผ่อนสินค้า ก็ลองเลือกทำไว้สักใบ หากไม่ใช้ก็ไม่ได้เสียหายอะไรจริงไหม 

สนใจ บัตรเงินสด, บัตรเงินสด และโปรโมชั่นบัตรเครดิต ลองเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ scb หรือเข้าไปที่เค้าท์เตอร์ธนาคารไทยพาณิชย์ได้เลย