ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


Backlink คือ อะไร ทำไมถึงสำคัญต่อการทำ SEO ?

Backlink คือ อะไร ทำไมถึงสำคัญต่อการทำ SEO ?
« เมื่อ: มีนาคม 19, 2021, 07:47:15 AM »

Backlink คือ อะไร ทำไมถึงสำคัญต่อการทำ SEO ?
การทำ SEO เป็นการทำการตลาดอีกหนึ่งวิธีหนึ่งที่สามารถให้ผลตอบรับที่ดีในระยะยาว โดยไม่ต้องเสียเงินค่าโฆษณาให้กับกูเกิ้ล แต่ยังมีอีกสิ่งหนึ่งในการทำ SEOที่คุณต้องรู้ ถึงจะทำให้การทำการตลาดนี้ประสบความสำเร็จ เป็นการทำ Backlink คือ องค์ประกอบหนึ่งที่สำคัญในการที่จะทำให้ได้ผลตอบรับที่ดี ที่คนทำการตลาดไม่ควรพลาด มารู้จักการทำแบล็คลิ้งค์ ให้ดีกันดีกว่า ไปอ่านบทความกันเลย!!!
 
Highlight Backlink ที่ต้องรู้!!!
-Backlink คืออะไร?
-ทำไมเราต้องทำ Backlink?
-ไกด์แนะนำในการทำBacklinkให้ได้ผลดี
-ข้อห้ามในการทำBacklinkที่ต้องรู้
 

Backlink คือ อะไร?

การทำBacklink เป็นการลิงค์จากเว็บไซต์อื่นๆ ที่นำคนกลับเข้ามาสู่เว็บไซต์ของเรา โดยเราจะนำ link ของเรา ไม่ว่าจะเป็น link เว็บไซต์ , Facebook , line , Instagram หรือ ช่องทางอื่นๆ ที่นำคนเข้ามาสู่เรา โดยการทำBacklink เป็นการทำข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ สินค้าและบริการ ในรูปแบบของบทความที่เป็นประโยชน์ต่อผู้อ่าน โดยข้อมูลควรจะเขียนใหม่ขึ้นมาเองห้ามลอกข้อมูลมา แต่สามารถนำข้อมูลของคนอื่นมาอ้างอิงได้ เพื่อให้อันดับในการแสดงผลของเว็บไซต์ของคุณดีมากยิ่งขึ้นโดย Bot ของ Google เป็นการเพิ่มคะแนนให้เว็บไซต์แบบธรรมชาติ
 

ทำไมเราต้องทำ Backlink?
เราจะสามารถแยกเว็บไซต์ที่ดีและมีคุณภาพได้อย่างไร รู้หรือไม่ว่าหน้าต่างๆบนการค้นหาของ Google สามารถใช้วัดคะแนนของเว็บไซต์ได้ (คะแนนเว็บไซต์จะถูกจัดอันดับโดยกูเกิ้ล โดยจะดูภายในของเว็บไซต์ว่ามีลิงค์เชื่อมไปหน้าต่างๆหรือไม่ เนื้อหามีความสอดคลองกับKeyword หรือไม่ และ ดูBacklinkที่เข้ามาสู่เว็บไซต์)
ถ้าเว็บไซต์อยู่ในหน้าแรกๆ อันดับดีๆ นั้นหมายความว่าเว็บไซต์ของคุณเป็นเว็บไซต์ที่ดี มีคุณภาพ ซึ่งการที่คุณจะไต่อันดับให้อยู่ในหน้าแรกของกูเกิ้ลได้ ก็ต้องอาศัยการทำBacklink ยิ่งเว็บไซต์เราอยู่ในหน้าแรกๆ ก็ทำให้มีโอกาสที่คนจะคลิกเข้ามาสู่เว็บไซต์ของเรามากกว่าเว็บที่อยู่ท้ายๆ หรือ ไกลมากๆ พฤติกรรมของคนส่วนมาก มักจะใช้เวลาในการค้นหาบนกูเกิ้ลไม่นานนัก โดยจะเลือกเข้าเว็บไซต์ที่อยู่ในหน้าแรกๆ อันดับบนๆไม่เกินสามหน้า เมื่อได้ข้อมูลที่ต้องการแล้วก็จะหยุดการค้นหาทันที นั้นเป็นสาเหตุที่ทำให้คุณต้องเร่งไต่อันดับนั้นเอง แล้วยิ่งอยู่ในหน้าแรกของการค้นหา ยิ่งทำให้มีคนคลิกบทความ และ เข้าสู่เว็บไซต์ของคุณมากยิ่งขึ้น เหตุผลหลักๆที่คุณต้องทำBacklink เพื่อให้ Bot ของ Google เข้ามาเก็บคะแนนเว็บไซต์ของเรา เพื่อช่วยเว็บไซต์ของเราดังต่อไปนี้
-อันดับของเว็บไซต์สูงขึ้น โดยการเก็บคะแนนของ Bot จาก Google ในการเข้ามาอ่านเพื่อจัดอันดับเว็บไซต์
-คนค้นเจอเว็บไซต์ของเรามากยิ่งขึ้น ถ้าอันดับของเว็บไซต์ดีขึ้น และ สามารถไต่อันดับจนติดหน้าแรกได้ จะส่งผลทำให้คนเจอเว็บไซต์ของเรามากขึ้นนั้นเอง ยิ่งอยู่อันดับบนๆยิ่งทำให้คนคลิกเข้าไปมากขึ้น
-ส่งผลให้ยอดเข้าชมเว็บไซต์มากยิ่งขึ้น ถ้าเรามีคนเข้ามาในเว็บไซต์มากขึ้นก็มีโอกาสที่จะเกิด Conversion มากยิ่งขึ้น
 

ไกด์แนะนำในการทำ Backlink ให้ได้ผลดี
สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่า จะเริ่มต้นในการทำBacklinkยังไง เราขอแนะนำหลักในการเลือกทำBacklink ที่จะทำให้คุณได้ผลตอบรับในการทำBacklink ดี หลายๆคนทำBacklinkเยอะมาก แต่ผลตอบรับที่กลับมาไม่ดีเท่าที่ควร นั้นเพราะ ไม่ใช่ทุกเว็บไซต์ที่เหมาะจะทำBacklink แต่ต้องเลือกเว็บไซต์ที่เหมาะสม
เว็บที่เราไปควรทำ Backlink

ในการเลือกเว็บไซต์ที่เหมาะสำหรับการทำBacklink จะต้องดูหลักๆ ดังต่อไปนี้
-ค่า DA PA  เป็นเกณฑ์สำคัญในการจัดอันดับเว็บไซต์ของกูเกิ้ล การจะทำBacklink ให้ได้ผลดี ควรเลือกเว็บไซต์ที่มี ค่าDA (Domain Authority) ซึ่งเป็นค่าที่ใช้วัดคุณภาพของโดเมน ยิ่งคะแนนเยอะ ยิ่งส่งผลดีต่ออันดับของเว็บไซต์ โดยค่าDA จะขึ้นกับจำนวนlink ความนิยม อายุของเว็บไซต์ เป็นต้น และ ค่าPA (Page Authority) เป็นค่าที่ใช้ในการวัดคุณภาพของหน้าเว็บเพจ ซึ่งแต่ละหน้าของเว็บก็จะมีคะแนนที่ไม่เท่ากัน โดยค่าPA จะขึ้นกับ อายุของเว็บไซต์(หน้าเพจที่สร้างใหม่จะมีคะแนนน้อยกว่าหน้าที่สร้างมานานแล้ว) จำนวนlink และ อีกหลายปัจจัยเป็นต้น ที่เป็นตัวพิจารณาการจัดอันดับของการทำ SEO โดยมีคะแนนตั้งแต่ 1-100 ดังนั้นจึงควรเลือกเว็บที่มีค่า DA PA สูงๆ จะยิ่งช่วยทำให้การทำBacklink ได้ผลดี
-ความเกี่ยวข้องของเว็บไซต์ ไม่ใช่ว่าจะเลือกเว็บไซต์ไหน หมวดไหนก็ได้ แต่การทำBacklink ควรจะเลือกเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับสินค้า บริการที่เกี่ยวข้องกับBacklinkที่เราทำ หากทำในเว็บไซต์ที่ไม่เกี่ยวข้องอาจจะส่งผลเสียมากกว่าดี เผลอๆอาจจะโดยเว็บไซต์นั้นๆ ลบBacklinkไปก็ได้ (บางเว็บไซต์จะมองว่าเป็นการสแปม)
-ระบบ UX UI ของเว็บไซต์รองรับการใช้งานที่หลากหลาย การเลือกเว็บไซต์ที่สามารถ responsive ได้ทั้งคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์ อีกทั้งยังเป็นเว็บไซต์ที่มีความรวดเร็ว ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีในการเลือกเว็บไซต์สำหรับการทำBacklink
วิธีหาเว็บทำ Backlink

ถึงแม้จะรู้ว่าเว็บไซต์ที่ดีควรดีจากอะไรแล้ว แต่จะหาเว็บไซต์จากไหนดี รู้หรือไม่ว่าคุณสามารถหาเว็บไซต์ในการทำBacklink ได้ง่ายๆ ดังต่อไปนี้
-ดูจากคู่แข่ง การทำBacklink โดยใช้เว็บไซต์ที่คู่แข่งใช้ เพื่อเป็นแนวทางในการไต่อันดับ เนื่องจากหากอันดับของคู่แข่งดี นั้นแสดงว่าเว็บที่เขาใช้ทำBacklink ถือว่าตอบโจทย์
-ค้นหาจากทาง Google ลองใช้งาน Google search ให้เป็นประโยชน์ โดยการพิมพ์ค้นหาเว็บบอร์ดในการทำBacklink
-ใช้เครื่องมือช่วย คุณสามารถค้นหาBacklinkได้ ด้วยเว็บไซต์ฟรี เช่น เว็บไซต์ Ubersuggest ที่จะช่วยคุณในการหาBacklink อีกทั้งยังมีเว็บไซต์อื่นๆ เช่น Ahrefs backlink-checker เป็นต้น

ข้อห้ามในการทำ Backlink
ในการทำBacklink ห้ามทำ การสแปม เด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็นการสแปม Keyword การสแปมBacklinkถี่ๆ เช่น ลงBacklinkเดิมติดๆกันในเว็บเดียวกัน และ การทำBacklinkแบบสายดำ (ทำBacklinkด้วยโปรแกรมสแปม ใช้โปรแกรมในการรันBacklinkแบบอัตโนมัติ)
 
 
ทำSEOและBacklinkกับเราดีอย่างไร
เราเป็นบริษัททางด้าน Digital Marketing โดยเฉพาะ ที่ให้บริการในด้านของการทำ SEM SEO รวมทั้ง การยิงAds และ รูปแบบการทำการตลาดรูปแบบอื่นๆ อีกทั้งเรายังช่วยในเรื่องการวิเคราะห์และทำความเข้าใจธุรกิจตลอดจนการวางแผน และ ออกแบบรูปแบบการตลาดที่เหมาะสมกับธุรกิจของคุณพร้อมทีม Support ที่ช่วยดูเหลือธุรกิจของคุณ ให้สามารถทำยอดขาย และ เพิ่มโอกาสทางธุรกิจ
 
"เราพร้อมดูแลใส่ใจธุรกิจของคุณ ให้เหมือนกับว่าเป็นธุรกิจของเราเอง"

 
สามารถติดต่อ สอบถาม bemyfriend ช่องทางอื่นๆ ได้ที่
Facebook : Bemyfriend.agency