ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เคล็ดลับ! เลือกบริษัทขนส่งระหว่างประเทศสำหรับ E-Commerce - https://www.thaifranc

   ในปัจจุบัน ธุรกิจต่างๆ เริ่มหันมาจับตลาดการนำเข้า-ส่งออกมากขึ้น เพราะเป็นการสร้างความแตกต่าง นำสินค้าที่บ้านเราไม่มีเข้ามาขาย ในขณะเดียวกันก็เป็นการขยายตลาด สร้างฐานลูกค้าใหม่ๆ จากการนำสินค้าเอกลักษณ์ของตัวเองส่งออกไปขายยังต่างประเทศ การเลือกบริษัทขนส่งระหว่างประเทศ ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นตัวกลางคอยส่งต่อและเปลี่ยนมือสินค้าจากผู้จำหน่ายไปยังพ่อค้าคนกลางอีกที หรือไปยังมือลูกค้ารายย่อยจึงมีความสำคัญ เพราะเราไม่อาจรู้ได้เลยว่าทันทีที่สินค้าออกจากมือของเราไปแล้วจะไปอยู่ตรงไหนนานเท่าไหร่ เพื่อความสบายใจ จึงควรเลือกใช้บริการโดยใช้หลักเกณฑ์เบื้องต้นเหล่านี้ในการตัดสินใจ


ประเทศที่ครอบคลุมการให้บริการ
   ถึงแม้ว่าบริษัทขนส่งระหว่างประเทศเจ้าใหญ่ๆ จะมีบริการที่ค่อนข้างครอบคลุม แต่สำหรับบางประเทศที่อาจไม่ค่อยเป็นที่นิยมในการขนส่งไป-มา อาจจะทำให้เจ้าของธุรกิจเสียเวลาได้หากเกิดความผิดพลาด ดังนั้น ก่อนจะตัดสินใจเลือกบริการควรศึกษาก่อนว่าบริษัทที่จะใช้นั้นมีการขนส่งทั้งขาเข้าและขาออกกับทางประเทศที่เราต้องการส่งของไปและประเทศไทยคู่กัน เพื่อหลีกเลี่ยงการส่งต่อไปยังบริษัทที่สาม อันจะทำให้เกิดความยุ่งยากขึ้นอีก

บริการด้านเอกสารและศุลกากร
   เพราะการนำเข้าและส่งออกสินค้าไปยังต่างประเทศและมายังประเทศไทยนั้นยังคงต้องทำตามระเบียบศุลกากรของแต่ละประเทศอยู่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องข้อห้ามของสินค้าบางประเภท การจำกัดจำนวนหรือปริมาณ หรือการเสียภาษีนำเข้าที่เกี่ยวกับการค้า เพื่อลดความยุ่งยากในเรื่องของงานเอกสารที่เราอาจจะไม่ค่อยถนัด จึงแนะนำให้เลือกบริษัทที่มีบริการดูแลในส่วนนี้ให้ ซึ่งส่วนใหญ่จะรวมอยู่ในค่าบริการอยู่แล้ว เพื่อช่วยให้เราประหยัดเวลาและนำทรัพยากรที่มีไปใช้ทำอย่างอื่นแทน

มีอัตราค่าจัดส่งที่เหมาะกับบริการที่ใช้
   ควรเลือกบริษัทขนส่งระหว่างประเทศที่สามารถขอใบเสนอราคาได้ตั้งแต่แรก จะสะดวกกับธุรกิจ E-Commerce มากกว่าในการประมาณการค่าใช้จ่าย และมีอัตราค่าบริการและการจัดส่งที่เหมาะสมกับบริการเสริมที่จะได้รับ เช่น ระบบติดตามสินค้าที่ใช้งานง่าย ระบบพิมพ์ใบนำส่งสินค้า หรือบริการเสริมด้านประกันภัยสินค้า

มีการตอบกลับที่รวดเร็วจากเจ้าหน้าที่
   อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าทันทีที่สินค้าออกจากมือเรา ทุกคนย่อมเกิดความกังวลว่าสินค้าจะถึงปลายทางเมื่อไหร่ อยู่ในสภาพดีหรือเปล่า ดังนั้น การตอบกลับและการบริการจากเจ้าหน้าที่ของบริษัทขนส่งระหว่างประเทศจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยลดความกังวลของเจ้าของธุรกิจลงนั่นเอง

นอกจาก 4 ข้อข้างต้นแล้ว ความถูกต้องและแม่นยำในการจัดส่งยังเป็นหัวใจสำคัญของการเลือกบริษัทขนส่งระหว่างประเทศ เพื่อให้สินค้าไปถึงปลายทางได้ตามเวลาที่คำนวณไว้ และไม่ต้องเกิดความยุ่งยากในการดำเนินการหากจัดส่งผิดพลาด