ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ดื่มน้ำบ่อย ค่อย ๆ ห่างใกลจากออฟฟิศซินโดรม

ถ้าดื่มน้ำน้อย ก็จะทำให้เกิดอาการปวดตามข้อและหลัง จากออฟฟิศซินโดรมได้ เพราะในบริเวณกระดูกอ่อนที่มีชั้นของคอลลาเจน มีน้ำเป็นส่วนประกอบถึง 80% ที่สำคัญบริเวณข้อต่อต่าง ๆ ของร่างกาย ที่รองรับกระดูกสันหลังและดูดซับแรงกระแทก ยังต้องใช้น้ำเพื่อหล่อเลี้องเช่นเดียวกัน

จิบน้ำบ่อย อย่างน้อย 1.5 ลิตร ช่วยป้องกันออฟฟิศซินโดรมได้

เพื่อป้องกันออฟฟิศซินโดรม ก็ให้จิบน้ำบ่อย ๆ เพื่อเติมความสดชื่อและชุ่มชื่นให้กับร่างกาย ในวัยผู้ใหญ่ควรกินน้ำให้มากกว่าปกติ เพราะผู้ใหญ่มีอัตราการสูญเสียน้ำประมาณ 2.5 ลิตรต่อวัน แต่เนื่องจากร่างกายคนเราได้รับน้ำที่ประกอบอยู่ในอาหารและน้ำ ที่ร่างกายผลิตขึ้นจากการเผาพลาญอาหารประจำอยู่แล้ว 1 ลิตร ดังนั้น ถ้าหากดื่มน้ำสะอาดอย่างน้อย 1.5 ลิตรต่อวัน ก็ช่วยทดแทนน้ำส่วนที่ร่างกายเสียได้อย่างเพียงพอ

ท่านั่งที่ถูกอิริยาบถก็ช่วยป้องกันออฟฟิศซินโดรมได้เช่นกัน

ขยับตัวทุก ๆ ชั่วโมง คือวิธีแก้ออฟฟิศซินโดรมที่ดีไม่แพ้การดื่มน้ำ ซึ่งการทำงานที่บ้าน หรือทำงานที่ต้องนั่งอยู่กับที่ จะทำให้โอกาสของกิจกรรมแอคทีฟระหว่างวันหายไป เพราะต่อแต่นี้ไป โลกทั้งใบถูกย่อมาไว้ในโลกออนไลน์เกือบทั้งหมดแล้ว
 
พฤติกรรมเหล่านี้เป็นผลเสียต่อสุขภาพ และเป็นสาเหตุที่มีคนมารักษากับเว็บ https://www.themoveclubratchada.com/office-syndrome.html นี้จำนวนมาก เนื่องจากล้ามเนื้อและกนะดูกต้องแบกรักน้ำหนักและแรงกดทับเป็นเวลานาน จนทำให้ระบบไหลเวียนเลือดไม่ดี แขนขาอ่อนแรง และเหน็บชาเริ่มถามหา

วิธีป้องกันออฟฟิศซินโดรมในสภาวะเช่นนี้ได้ดีที่สุดคือ “ลุกขึ้นมาขยับร่างกายทุก 1 ชั่วโมง” เพื่อให้กล้ามเนื้อหลังยืดขยาย ลดแรงกดกระดูกสะโพกและข้อต่อ ทั้งยังช่วยเผาพลาญพลังงานด้วย ส่วนใครที่จ้องหน้าจอนาน ๆ ก็ให้พักสายตาไปดูสิ่งข้าง ๆ สักพักก็ช่วยได้.

Re: ดื่มน้ำบ่อย ค่อย ๆ ห่างใกลจากออฟฟิศซินโดรม
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กรกฎาคม 22, 2022, 10:20:27 AM »
สิ่งที่ทุกคนเข้าใจโรคนี้กันผิดไปหนึ่งอย่างคือ คนที่เป็นโรคนี้คือคนที่ทำงานออฟฟิศ ซึ่งจริงๆ ก็ไม่ได้ผิดซะทีเดียว แต่โรคนี้ไม่ได้เกิดขึ้นแต่กับคนที่เป็นพนักงานออฟฟิศ ทุกคนมีโอกาสเป็น ออฟฟิศซินโดรม เท่ากัน โดยสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคนี้นั้น เกิดจากพฤติกรรมที่นั่งติดอยู่กับที่ ไม่ยอมขยับร่างกาย ขาดการเคลื่อนไหว ทำให้กล้ามเนื้อเกิดการตึงเครียด เมื่อนั่งนาน ๆ เข้าจะก่อให้เกิดอาการกล้ามเนื้ออักเสบ ปวดเมื่อยตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย ในกรณีที่เป็นหนักมากอาจทำให้มีการปวดเรื้อรัง จนถึงขั้นขยับตัวไม่ได้ ถ้าหากใครเริ่มมีอาการแล้วควรรีบเข้ามาพบแพทย์ให้เร็วที่สุด หรือจะเข้าพบแพทย์เฉพาะทางเลยจะยิ่งดี https://www.themoveclubratchada.com/office-syndrome.html