ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เลือกยางรถยนต์สำหรับรถ suv อย่างไรให้เหมาะสมกับการขับขี่ในปัจจุบัน

     การเลือกซื้อรถยนต์ หลายๆ คนนิยมที่จะเลือกซื้อรถอเนกประสงค์ หรือรถ suv เพราะตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่สามารถนำไปใช้ได้อย่างหลากหลายสภาพการขับขี่ และเนื่องจากรถ suv เป็นรถแบบอเนกประสงค์มีประโยชน์หลากหลายเหมาะทั้งการขับขี่ในเมืองหรือแบบสมบุกสมบันกับการขับขี่ไปต่างจังหวังที่มีพื้นถนนที่แตกต่างๆ กันไป อีกทั้งการดูแลก็ง่าย รวมถึงยังหาอะไหล่ที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพการขับขี่ได้อย่างง่ายดาย สำหรับการเลือกซื้อยางรถยนต์สำหรับรถ suv ก็เช่นกัน ที่จะต้องเลือกให้เหมาะสมกับรถของคุณด้วย
     ฉะนั้นแล้วการเลือกยางรถยนต์สำหรับรถ suv จะต้องดูถึงอะไรบ้าง เราไปรู้พร้อมๆ กันเลย


1. เลือกที่มีคุณสมบัติลดเสียงรบกวน
    อย่างที่กล่าวเอาไว้ข้างต้นว่า รถยนต์ suv เป็นรถที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี และกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากด้วยความหลากหลายของฟังก์ชั่น อีกทั้งเป็นรถที่มีการขับขีที่ผสมผสานระหว่างรถยนต์และรถกระบะ มีห้องโดยสารที่นั่งสบาย และมีสมรรถนะช่วงล่างที่เหมาะกับทุกสภาพถนน การเลือกยางรถยนต์สำหรับรถ suv จึงจะต้องสอดคล้องกับการใช้งานได้เป็นอย่างดีด้วย ลองมองหายางรถยนต์ที่ทำให้เกิดความคล่องตัว เลือกยางรถยนต์ที่มีดอกยางที่ช่วยลดเสียงรบกวนขณะขับขี่ก็จะยิ่งช่วยให้การเลือกยางรถยนต์สำหรับรถ suv สร้างประสิทธิภาพการขับขี่ได้อย่าง 100 เปอร์เซ็นต์

2. เลือกยางรถยนต์ที่มีคุณสมบัติช่วยประหยัดน้ำมัน
    เพราะหากการเลือกซื้อรถ suv คือสามารถนำมาใช้งานได้อย่างหลากหลาย นอกจากการเลือกยางรถยนต์สำหรับ suv ที่ให้สภาพการขับขี่ได้อย่างคล่องตัวแล้ว ควรเลือกยางรถยนต์ที่ช่วยในการประหยัดพลังงานน้ำมันด้วย เพราะยางประเภทนี้ยังมีข้อดีอย่างการได้ล้อรถที่มีคุณภาพสูง ยังจะเป็นการช่วยลดปริมาณการปล่อยมลภาวะไม่ดีทางอากาศออกมาได้อีกด้วย รวมถึงยังช่วยลดการสูญเสียพลังความร้อนได้อย่างดีเยี่ยม ที่สำคัญยังจะช่วยให้คุณประหยัดน้ำมันได้ถึง 5 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

3. เสริมระบบเบรกให้มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น
    ในการเลือกยางรถยนต์สำหรับรถ suv ซึ่งสำคัญคือเรื่องของการเสริมด้วยระบบความปลอดภัยต่างๆ การเลือกยางรถยนต์ที่ดีมีคุณภาพจะต้องดูถึงจะต้องเป็นยางรถยนต์ที่ช่วยให้ระบบเบรกมีความปลอดภัยสูงสุดขณะต้องขับบี่บนถนนที่เปียก มีระยะเบรกที่สั้น รวมถึงจะต้องมีสมรรถนะในการควบคุมการขับขี่ที่ง่ายแม้ในยามคับขัน รวมถึงขณะเข้าโค้งจะต้องมีความลื่นไหลง่ายต่อการขับขี่อีกด้วย

4. เสริมความแข็งแกร่ง
    ในการเลือกยางรถที่ดีจะต้องดูถึงคุณภาพของการใช้งานยางด้วย อย่างที่กล่าวไปว่าจะต้องเลือกให้เหมาะกับรถทุกประเภทรวมถึงลักษณะการใช้งาน ไม่ว่าจะขับขี่ด้วยลักษณะถนนแบบใด อีกทั้งจะต้องดูมีความเรียบง่าย และให้ทนทานแข็งแกร่ง ตอบโจทย์กับการขับขี่รถประเภท suv ได้เป็นอย่างดีนั่นเอง