ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


หนุ่มอินเดีย แอบจดเครื่องหมายการค้าชื่อ PS5 ทำเจ้าของจริงขายไม่ได้

คอเกมทราบกันว่า SONY กำลังปล่อยเครื่องหมายการค้าตัวใหม่อย่าง PS5 โดยเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาก็มีการจำหน่ายไปแล้วในบางประเทศ และก็ตามมาด้วยประเทศไทย แต่ก็ไม่ได้เข้ามาเยอะมากนัก คาดว่าหลังปีใหม่นี้ จะเริ่มทยอยเข้ามามากขึ้น แต่ประเด็นที่กล่าวมาก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร ถ้านำมาเทียบกับสิ่งที่เกิดขึ้นในอินเดีย

เนื่องจาก SONY ไม่สามารถจำหน่ายเครื่องหมายการค้า PS5 ของตนเองได้ และต้องเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนดการ เนื่องจากถูกมือดีชาวอินเดียนำชื่อ PS5 ไปจดทะเบียนเครื่องหมายทางการค้าก่อนแล้ว ซึ่งภายหลังได้สืบทราบว่ามือดีที่กระทำการอุกอาจในครั้งนี้มีนามว่า “Hitesh Aswani”

นอกจากนำชื่อไปจดเครื่องหมายการค้าแล้ว ยังลักลอบขายสินค้าปลอมด้วย

การกระทำของหนุ่มอินเดียรายนี้ เกี่ยวกับเครื่องหมายการค้าไม่ใช่เรื่องที่ยอมรับกันได้ง่าย ๆ หนำซ้ำทาง Sony ยังต้องมาวิ่งเต้นสะสางปัญหาให้จบอีก บรรดาชาวเน็ตจากเว็บบอร์ด Reddit จึงช่วยเหลือด้วยการสืบเสาะวีรกรรมของหนุ่มอินเดียรายนี้ต่อ

จนพบข้อมูลสำคัญว่า นอกจากจะชิงจดเครื่องหมายการค้าไปก่อนแล้ว ยังแอบลักลอบเปิดร้านค้าและอุปกรณ์เสริมปลอมภายใต้ชื่อ PS4 อีกด้วย ในที่สุดเรื่องนี้ก็ถูกส่งไปถึง Sony ทำให้ต้องมานั่งไล่ลบสินค้าทั้งหมดที่ลงขายในเว็บไซต์ Amazon

ยังมีการสืบค้นข้อมูลสำคัญอีกด้วยว่า ชาวอินเดียรายนี้ชิงจดเครื่องหมายการค้า PS4 มาแล้วเป็นเวลากว่า 3 เดือน เมื่อวิเคราะห์การกระทำในอดีตทั้งหมดแล้ว ก็เดาได้ไม่ยากเลยว่าเจตนาส่อไปทางที่ไม่ดีแน่ ๆ บรรดาแฟนคลับ จึงของส่งกำลังใจไปให้ Sony สามารถผ่านพ้นวิกฤตในครั้งนี้ได้ เพื่อที่ชาวอินเดียจะได้มีสิทธิ์ครอบครองเจ้าเครื่องเล่นวีดีโอเกมชนิดนี้

กระทรวงพานิชย์ไทยเคยเตือนให้ไปจดเครื่องหมายทางการค้าให้เรียบร้อย เช่นเว็บ https://idgthailand.com/เครื่องหมายการค้า/ ซึ่งการจดผ่านช่องทางออนไลน์ถือว่าสะดวกและรวดเร็วที่สุด เพียงเท่านี้ ก็ช่วยแก้ปัญหาโดนชาวต่างชาติแย่งจดทะเบียนได้แล้ว