ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


การตลาดสำเร็จอีกขั้นหากรู้ว่า Facebook Business Manager คืออะไร

การขายของบนโลกออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จนั้นไม่ได้อาศัยเพียงแค่ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพอย่างเดียว เพราะหากปราศจากกลยุทธ์ทางการตลาดที่มีประสิทธิภาพและครบถ้วนล่ะก็ ลูกค้าที่กระจายอยู่ทั่วทุกหนแห่งอาจไม่สามารถเข้าถึงสินค้าของคุณได้ดีเท่าที่ควร ซึ่งทุกวันนี้ ทุกแพลตฟอร์มที่รวมผู้คนเข้าไว้ด้วยกันอย่าง Google, Instagram หรือ Facebook เองก็ได้ออกเครื่องมือการทำการตลาดออนไลน์มาให้พ่อค้าแม่ขายทุกคนได้ลองเลือกใช้กับกลุ่มเป้าหมายอย่างครบวงจร และในวันนี้ เราจะไปดูกันว่าเครื่องมือที่เรียกว่า Facebook Business Manager คืออะไร สามารถช่วยให้เราทำการตลาดบน Facebook ได้ง่ายขึ้นจริงหรือไม่ หากพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย!


ทำความเข้าใจ Facebook Business Manager ก่อนว่าคืออะไร
   ก่อนที่เราจะไปรู้ว่าเราจะใช้เครื่องมือ Facebook Business Manager ได้อย่างไร สิ่งแรกที่เราต้องเข้าใจให้ถ่องแท้เป็นอย่างแรกคือ การทำความเข้าใจว่า Facebook Business Manager คืออะไรกันแน่
หากคุณเคยได้ลองยิงแอดหรือทำโฆษณาบน Facebook มาบ้าง เครื่องมือตัวนี้อาจจะเป็นที่ได้ยินจนติดหู แต่หากคุณยังไม่เคยลองทำโฆษณาใด ๆ เลย ก็ถึงเวลาแล้วที่คุณจะได้รู้ว่า Facebook Business Manager นั้นคือหนึ่งในเครื่องมือบน Facebook ที่จะช่วยให้เราได้จัดการการตลาดออนไลน์ได้ครบจบในที่เดียวนั่นเอง หรือพูดง่าย ๆ คือ หากเรามีตัวจัดการบัญชีธุรกิจ หรือ Business Manager เราก็เหมือนเป็นหัวหน้าบริษัทที่คอยรวบรวมข้อมูลและกระจายงานไปยังแผนกต่าง ๆ ให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

ทำไมต้องเลือกใช้ Facebook Business Manager
   เมื่อเราเข้าใจแล้วว่า Facebook Business Manager คืออะไร ขั้นตอนต่อไปเราอยากให้คุณมาลองทำความเข้าใจต่อว่า การใช้เครื่องมือตัวนี้นั้นดีกว่าการลงโฆษณาแบบธรรมดา หรือการลงโพสต์หน้าเพจปกติอย่างไร โดยการใช้ Facebook Business Manager นั้นสามารถช่วยให้เราทำการตลาดบนโลกออนไลน์ได้ง่ายขึ้น ด้วยเหตุผลที่ว่า
1.บนระบบ Facebook Business Manager นั้นสามารถช่วยให้เราเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากขึ้น
โดยตัวระบบนี้จะทำการสร้าง Audience ให้เราแบบ 2 กลุ่มคร่าว ๆ คือ Custom Audience และ Lookalike Audience ให้กับแบรนด์ของเราเพื่อให้เราสร้างโฆษณาได้อย่างมีประสิทธิภาพและตรงจุดมากขึ้น
2.Facebook Business Manager สามารถช่วยให้เราจัดการเพจรวมถึงบัญชีที่ทำไว้สำหรับโฆษณาอย่าง Ad Account ได้หลายบัญชี นั่นจึงสะดวกมากสำหรับผู้ที่ค้าขายหลายอย่างไปพร้อมกัน
3.บัญชี Facebook Business Manager เพียง 1 บัญชีจะช่วยทำให้เราเข้าถึงเครื่องมือการตลาดอันทรงประสิทธิภาพของ Facebook ได้แบบฟรี ๆ เช่น Audience Insight, Facebook Analytics, Campaign Planner และเครื่องมืออื่น ๆ อีกเป็นจำนวนมาก ซึ่งรับรองได้ว่า เครื่องมือทุกชนิดนั้นสามารถช่วยให้เราสร้างแคมเปญและวางแผนการตลาดบน Facebook ได้อย่างครบถ้วนเลยทีเดียว