ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ดูให้ชัด! รวม 4 เรื่องที่ต้องดูก่อนเลือกแพ็คเกจเคลือบแก้วให้รถ

   นอกจากจะหมั่นล้างรถและทำความสะอาดทุกซอกทุกมุมอยู่เป็นประจำแล้ว การตามหาแพ็คเกจเคลือบแก้วที่คุ้มค่าเองก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะทำให้รถคันโปรดทุกคนนั้นสวยอยู่คู่กับเราได้ยาวนานขึ้น และเมื่อเป็นเช่นนี้ คนรักรถหลาย ๆ คนที่กำลังชั่งใจอยู่ว่าจะเลือกการเคลือบแก้วแบบไหนให้กับรถคู่ใจอาจเกิดความสงสัยว่า เราจะเลือกแพ็คเกจเคลือบแก้วยังไงให้คุ้มค่า แล้วแต่ละแพ็คเกจนั้นประกอบไปด้วยบริการอะไรบ้าง หากสงสัยก็อย่ารอช้า เพราะวันนี้เรามาพร้อมกับข้อมูลดี ๆ ที่จะช่วยทำให้ตัดสินใจใช้บริการเคลือบแก้วได้ง่ายขึ้น ว่าแล้วก็ตามมาเลย!ตรวจสอบน้ำยาเคลือบแก้วที่ใช้
ก่อนจะไปที่เราจะไปดูเรื่องราคาของการเคลือบแก้วนั้น สิ่งหนึ่งที่ต้องทำความเข้าใจเป็นเรื่องแรก ๆ คือ น้ำยาเคลือบแก้วที่ต่างชนิดกันก็จะส่งผลให้ราคาแพ็คเกจเคลือบแก้วนั้นแตกต่างกัน โดยในปัจจุบันนี้ ในประเทศไทยยังไม่สามารถผลิตน้ำยาเคลือบแก้วที่มีคุณภาพเป็นของตัวเองได้ ดังนั้น ก่อนตัดสินใจทำทุกครั้ง ต้องแน่ใจให้ได้ว่าทางร้านใช้น้ำยาประเภทไหน ความแข็งเป็นอย่างไร อยู่ได้ทนทานแค่ไหน เป็นต้น และที่สำคัญ หากเจอร้านรับเคลือบแก้วที่ยืนยันว่า ทางร้านผลิตน้ำยาเองจึงทำให้การเคลือบแก้วมีราคาถูกนั้นก็ขอให้ระวังไว้ให้ดี เพราะแพ็คเกจราคาถูกที่มาพร้อมกับน้ำยาไม่มีคุณภาพก็อาจทำให้ผิวของรถเสียหายมากกว่าที่คิด

ความน่าเชื่อของร้านรับทำเคลือบแก้ว
   นอกจากตัวน้ำยาจะมีผลต่อราคาแพ็คเกจเคลือบแก้วแล้ว ความน่าเชื่อถือของร้านให้บริการเองก็จัดเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งร้านที่มีความน่าถือเชื่อนั้นจะสามารถชี้แจงให้ผู้ใช้บริการทุกคนได้ทราบอย่างชัดเจนว่า ทางร้านใช้น้ำยาอะไร การบริการแต่ละครั้งจะได้อะไรบ้าง และที่สำคัญ ทางร้านจะสามารถเปิดให้ผู้รับบริการเห็นแบบชัด ๆ ได้เลยว่า การเคลือบแก้วแต่ละขั้นตอนที่ร้านนั้นเป็นอย่างไร

การรับประกันคุณภาพรวมถึงเหตุฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้น
   โดยส่วนใหญ่แล้ว แพ็คเกจเคลือบแก้วนั้นจะมาพร้อมกับการรับประกันคุณภาพตามชนิดของน้ำยาที่ใช้ โดยอายุการใช้งานนั้นเป็นได้ตั้งแต่ 3 เดือนไปจนถึง 4 ปีเลยทีเดียว ซึ่งหากอายุการใช้งานนาน ราคาการเคลือบก็จะยิ่งสูงตาม และนอกจากจะดูเรื่องการรับประกันคุณภาพของน้ำยาแล้ว ต้องดูให้ดีว่า ถ้าหากเกิดเหตุฉุกเฉินอย่างรถชนขึ้นมา แพ็คเกจที่เราซื้อนั้นจะครอบคลุมประกันอุบัติเหตุหรือไม่ เพราะไม่เช่นนั้น เราอาจจะต้องจ่ายเงินเพิ่มเพื่อเคลือบแก้วชิ้นใหม่ด้วยก็เป็นได้

จำนวนครั้งที่สามารถทำได้และสิทธิประโยชน์อื่น ๆ เพิ่มเติม
   ความคุ้มค่าของแพ็คเกจเคลือบแก้วที่คนรักรถต้องใส่ใจ คือ จำนวนครั้งที่แพ็คเกจนั้นครอบคลุม ถ้าหากจำนวนครั้งไม่สมดุลกับราคาที่จ่าย เราก็ต้องถามให้ชัดเจนและให้ทางร้านชี้แจงได้ว่า การบริการแต่ละครั้งมีอะไรบ้าง ใช้ได้นานเท่าไหร่ และมีขั้นตอนอย่างไร เป็นต้น เพราะหากไม่เช็กให้ดีและดูอย่างเดียวว่าได้จำนวนครั้งมาก รถของเราอาจไม่ได้รับการดูแลที่ดีที่สุดในแต่ละครั้งก็เป็นได้ และนอกจากจำนวนครั้งแล้ว เราก็ต้องตรวจสอบสิทธิประโยชน์อื่น ๆ อย่างการแถมบริการต่าง ๆ อย่างทำความสะอาดรถฟรี การเคลือบเบาะ เคลือบกระจก หรือเคลือบล้อแมกซ์ เพื่อความคุ้มค่าสูงสุดอีกด้วย