ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แอพพลิเคชั่น ที่รถสามล้อไฟฟ้าก็สามารถใช้ได้


รถสามล้อไฟฟ้าก็เปรียบเสมือนรถยนต์ประเภทหนึ่ง เพราะใช้วิธีการขับขี่ที่เหมือนๆ กัน แถมยังบรรทุกผู้โดยสารได้พอๆ กับรถยนต์อีกด้วย ดังนั้น คุณจึงไม่ต้องกังวลใจว่า หากขับขี่ด้วยรถสามล้อไฟฟ้าจะยากกว่ารถยนต์หรือเปล่า ทั้งนี้ นอกเหนือจากข้อมูลข้างต้นที่ได้กล่าวมานั้น ยังรวมไปถึงแอพพลิเคชั่นต่างๆ สำหรับรถยนต์ที่รถสามล้อไฟฟ้าก็สามารถใช้ได้เช่นกัน แต่แอพพลิเคชั่นเหล่านี้จะมีอะไรบ้างนั้น ต้องตามมาดูกันเลย

แอพพลิเคชั่น ที่รถสามล้อไฟฟ้าก็สามารถใช้ได้

แอพพลิเคชั่น ที่รถสามล้อไฟฟ้าก็สามารถใช้ได้ : Thailand Highway Traffic นอกเหนือจาก Google Maps แล้ว ในเมืองไทยยังมีแอพพลิเคชั่นของกรมทางหลวง ที่แสดงข้อมูลในการเดินทางและเส้นทางเดินรถของคุณที่ลงลึกมากขึ้น อาทิ การแสดงภาพการจราจรปัจจุบัน จากกล้องจราจร CCTV กว่า 100 ตัว รวมถึงยังแสดงข้อมูลความเร็วรถ และอัตราการไหลของรถได้อีกด้วย

แอพพลิเคชั่น ที่รถสามล้อไฟฟ้าก็สามารถใช้ได้ : iON GO แอพพลิเคชั่น iON GO ถูกพัฒนาขึ้นโดยกลุ่มบริษัทเอกชน โดยมีเป้าหมายเพื่อความปลอดภัยบนท้องถนน ซึ่งแอพพลิเคชั่นตัวนี้สามารถตรวจจับความเร็วและอัตราการเร่งของคุณให้โดยอัตโนมัติ และคำนวณออกมาถึงประสิทธิภาพในการขับขี่ โดยเฉพาะการทำความเร็วตามกฎหมายกำหนด

แอพพลิเคชั่น ที่รถสามล้อไฟฟ้าก็สามารถใช้ได้ : WE4CAR ปัจจุบันภาคเอกชนมีการพัฒนาแอพพลิเคชั่น WE4CAR ที่เน้นไปที่การรีวิวอู่ซ่อมรถยนต์และรวบรวมอู่ซ่อมรถยนต์ทั่วประเทศ สามารถแสดงพิกัดอู่ซ่อมรถที่ได้มาตรฐานตามโลเคชั่นของผู้ใช้งาน

แอพพลิเคชั่น ที่รถสามล้อไฟฟ้าก็สามารถใช้ได้ : SaveDrives แอพพลิเคชั่นนี้สามารถแปลงโทรศัพท์มือถือของคุณให้เป็นกล้องติดหน้ารถได้อย่างง่ายดาย โดยนอกจากจะสามารถบันทึกภาพแล้ว ยังสามารถบอกพิกัด และสามารถตัดต่อไฟล์เพื่อส่งเป็นหลักฐานในกรณีเกิดอุบัติเหตุได้อีกด้วย

แอพพลิเคชั่น ที่รถสามล้อไฟฟ้าก็สามารถใช้ได้ : แอพพลิเคชั่นหาที่จอดรถ แอพพลิเคชั่นนี้ไม่ว่าคุณจะไปสถานที่แห่งใดก็ตาม มันสามารถค้นหาและจองที่จอดรถใกล้คุณได้ ทั้งในรูปแบบฟรี และเสียค่าบริการ รวมถึงในบางสถานที่คุณสามารถจองที่จอดรถล่วงหน้าได้อีกด้วย

และแอพพลิเคชั่น ที่รถสามล้อไฟฟ้าก็สามารถใช้ได้ แอพฯ สุดท้าย คือ MEA EV : แอพพลิเคชั่นนี้เป็นของการไฟฟ้านครหลวงที่พัฒนาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานทั้งรถ EV และปลั๊กอินไฮบริด โดยสามารถแสดงตำแหน่งสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าจากทุกผู้ให้บริการ สามารถจองหัวชาร์จในสถานี รวมถึงสั่งเริ่มและหยุดชาร์จผ่านทาง แอปพลิเคชันได้ด้วยเช่นกัน แหม แต่ละแอพพลิเคชั่นนั้น ดีๆ เด็ดๆ ตอบโจทย์ชีวิตเมืองกรุงได้หมดขนาดนี้ จะไม่โหลดได้อย่างไร จริงไหม ?