ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ทำธุรกิจปลูกผักขาย ต้องลงทุนเท่าไหร่ ทำแล้วดีไหม มีข้อสรุปมาบอก

ธุรกิจปลูกผักขาย
การทำธุรกิจปลูกผักขาย เป็นอีกธุรกิจที่หลาย ๆ คนอยากลองทำ เพราะมีข้อดีหลาย ๆ อย่าง แต่ก็ยังกลัวเรื่องเงินลงทุน และบางคนก็ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นทำธุรกิจปลูกผักขายจากตรงไหนดี ซึ่งวันนี้บทความนี้ได้รวบรวมความรู้เกี่ยวกับการทำธุรกิจปลูกผักมาให้แล้ว ติดตามกันได้เล้ย !
ธุรกิจปลูกผักขายดีไหม

ข้อดีของการทำธุรกิจปลูกผักขาย
- สามารถเริ่มต้นการทำธุรกิจปลูกผักขายโดยใช้เงินลงทุนน้อยได้
- สามารถทำธุรกิจปลูกผักขายเป็นอาชีพเสริมได้
- ถ้ามีพื้นที่ว่างเปล่า หรือภายในบริเวณบ้านก็สามารถใช้พื้นที่ที่ไม่มากในการเริ่มต้นปลูกผักขายได้
- สามารถเรียนรู้การปลูกผัก และการทำธุรกิจในลักษณะนี้ด้วยตัวเองได้ไม่ยาก
- มีความต้องการในตลาดอยู่มาก
- เทรนด์รักสุขภาพมาแรงอย่างต่อเนื่อง ทำให้หากลุ่มลูกค้าได้ไม่ยาก

ทำธุรกิจปลูกผักขาย ต้องใช้เงินลงุทนเท่าไหร่
ธุรกิจปลูกผักขาย สามารถเริ่มต้นใช้เงินลงทุนได้แค่เพียงหลักพันเท่านั้น หรือถ้าต้องการปลูกผักชนิดที่ต้องใช้โรงเรือนเพาะปลูกขนาดใหญ่ มีพื้นที่มาก เงินลงทุนเริ่มต้นก็จะเพิ่มขึ้นอีกเช่นกัน ขึ้นอยู่กับขนาดของธุรกิจด้วยค่ะ

ต้องรู้อะไรบ้างก่อนทำธุรกิจปลูกผักขาย
1.ปลูกอะไรดี
ศึกษาดูว่าคุณจะปลูกผักอะไรขายดี เพราะผักก็มีมากมายหลายชนิด แต่ละชนิดก็มีวิธีการปลูกที่แตกต่างกัน ต้องมาดูว่าอะไรที่เหมาะกับสภาพอากาศ และบริเวณพื้นที่ที่เราจะเพาะปลูก เพื่อให้ได้ผลผลิตที่ดีสวยงามน่ารับประทาน   
2.อุปกรณ์การปลูกและเมล็ดพันธุ์
ต่อมาคุณต้องทำความรู้จักกับอุปกรณ์การเกษตรต่าง ๆ ปุ๋ย อาหารสำหรับพืชผักที่จำเป็นต้องใช้ในการเริ่มต้นทำสวน ปลูกผัก เพื่อที่จะช่วยทุ่นแรง เวลา และเพื่อช่วยให้เราได้ผลิตผลที่สวยงามน่าซื้อถูกใจผู้บริโภค และก็รวมไปถึงการศึกษาเรื่องเมล็ดพันธ์ที่จะนำมาเพาะปลูกด้วย
3.ขายให้ใคร ขายที่ไหน
ผลผลิตหลังจากเก็บเกี่ยว คุณจะเอาไปขายที่ไหน ให้ใคร โดยคุณอาจต้องถามตัวเองและลองมองหาตลาดสดหรือตลาดนัดที่เหมาะกับการนำผักไปขายได้ หรือติดต่อร้านอาหารเพื่อสุขภาพต่าง ๆ นำสินค้าของคุณไปขาย หรือจะเป็นการขายโดยการพรีออเดอร์ผักชนิดต่าง ๆ ก็เป็นหลาย ๆ ทางเลือกสำหรับช่องทางในการขายและเข้าถึงลูกค้าได้
4.สร้างความแตกต่างได้อย่างไร
ผลิตผลจำพวกผัก ผลไม้ หากไม่ได้นำมาเพิ่มมูลค่าอะไร ก็อาจทำให้สินค้าของคุณดูไม่ได้มีความโดดเด่น แตกต่างจากสินค้าชนิดเดียวกันที่มีอยู่มากมายในท้องตลาด ดังนั้นคุณต้องมีวิธีการเพิ่มมูลค่าเพื่อสร้างความต่างให้กับผักของคุณ เช่น การบอกเล่าเรื่องราวกรรมวิธีในการเพาะปลูกที่พิถีพิถัน หรือการบรรจุผักลงในแพคเกจที่สวยงาม ใช้งานง่าย ตอบโจทย์แม่บ้านรุ่นใหม่
5.การตั้งราคาสินค้า
รู้เทคนิคการตั้งราคาขายให้เหมาะสมกับคุณภาพของสินค้าของเรา เพื่อให้ผู้บริโภครู้สึกพึงพอใจกับคุณภาพของสินค้าและราคามากที่สุด
การเริ่มต้นทำ ธุรกิจปลูกผักขาย ก็ไม่ต่างจากการเริ่มทำธุรกิจอื่น ๆ เพราะผู้ประกอบการต้องใช้ทั้งแรงและเวลาในการศึกษาหาความรู้ ทำความเข้าใจในธุรกิจให้ถ่องแท้ เพื่อความสำเร็จในการดำเนินกิจการให้อยู่รอดได้อย่างยั่งยืน