ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


วิธีเลือกรถขับในเมือง ที่คนใช้รถในเมืองควรรู้

วิธีเลือกรถขับในเมือง ที่คนใช้รถในเมืองควรรู้


หากคุณกำลังมองหารถยนต์คันใหม่ ที่ใช้สำหรับขับในเมือง แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกรถรุ่นไหนดี หรือรถรุ่นไหนถึงจะเรียกว่าเหมาะกับรถขับในเมือง วันนี้เราเลยเตรียมเทคนิคการเลือกซื้อรถสำหรับในเมืองมาฝาก จะมีวิธีอะไรบ้าง อย่ารอช้า ไปดูพร้อมกันเลย
1. รถขับในเมือง เลือกแบบเครื่องยนต์ไม่ใหญ่ หรือเลือกแบบไฮบริด

เนื่องจากเราต้องเข้าใจก่อนว่าการขับขี่รถในเมือง จะไม่ได้มีโอกาสใช้ความเร็วในการขับขี่มากนัก เพราะธรรมชาติของเมือง ปริมาณรถค่อนข้างแน่นเต็มพื้นถนน มีปัญหาการจราจรหนาแน่น เพราะฉะนั้นรถที่เหมาะกับเมืองจะต้องเป็นรถที่มีเครื่องยนต์ขนาด 1.5-2.0 ลิตร ด้วยเครื่องยนต์ขนาดเล็กอันนี้ จะช่วยในเรื่องการประหยัดน้ำมัน แต่ถ้าในมุมของรถไฮบริด ก็จะต้องแลกมาพร้อมกับราคาที่สูงกว่า แต่ระบบการอบสนองก็ย่อมดีกว่าเครื่องยนต์เล็ก แถมยังช่วยประหยัดลังงาน เพราะรถสามารถขับเคลื่อนได้ แม้กระทั่งตอนที่เครื่องยนต์ดับ


2. รถขับในเมือง เลือกที่ขนาดพอดี

ขนาดรถที่เหมาะกับขับในเมืองควรไม่เกิน 4.6 เมตร เพราะการขับในเมืองหากเราใช้รถคันที่ใหญ่เกินไป อาจทำให้เราพบปัญหาเรื่องการเข้าออกลานจอดรถลำบาก ซึ่งขนาดรถที่กะทัดรัด หรือขนาดรถที่พอเหมาะ จะช่วยแก้ปัญหาเรื่องนี้ แถมรถขนาดกะทัดรัดอันนี้ยังเหมาะกับคนที่ขับรถไม่แข็ง ให้การขับขี่ของคุณคล่องตัวมากที่สุด


3. รถขับในเมือง ไม่จำเป็นต้องขับเคลื่อน 4 ล้อ

ส่วนใหญ่แล้วการขับรถในเมือง ส่วนมากก็เน้นในการขับรถไปทำงาน ไปยังสถานที่ใกล้ๆ หรือหากใช้รถเพื่อการเดินทาง ใช้สำหรับเที่ยว ก็เน้นระยะทางที่ไม่ได้ไกลมาก เน้นท่องเที่ยวกับเพื่อน ครอบครัว ซึ่งเน้นเป็นรถยนต์ที่ขับเคลื่อน 2 ล้อ ไม่ต้องถึงขั้นขับเคลื่อน 4 ล้อ เพราะเส้นทางการขับขี่ภายในเมือง ไม่ได้มีข้อจำกัดหรืออุปสรรคเหมือนการเดินทางออกต่างจังหวัด อีกทั้งรถที่ขับเคลื่อน 4 ล้อ จะมีราคาสูงกว่า 2 ล้ออีกด้วย


4. รถ 5 ที่นั่งก็พอ

หลายคนคงคิดว่าไหนๆจะซื้อรถแล้วก็ซื้อรถแบบ 7 ที่นั่งไปเลยสิ เสียเงินทั้งทีก็เอาให้คุ้ม แต่ในความจริงหากคุณอยากขับรถในเมือง ที่เน้นการใช้งานเป็นหลัก ไม่ได้เน้นว่าใช้บรรทุกของ ใช้สำหรับเดินทางท่องเที่ยว การซื้อรถ 5 ที่นั่งก็เพียงพอแล้ว เพราะนอกจากจะขนาดเล็ก ราคาของรถประเภทนี้ก็ถูกกว่าด้วย

และนี่คือทั้ง 4 วิธีเลือกรถขับในเมือง ดังนั้นหากคุณต้องการมองหารถขับในเมือง 1 ในรถที่เราอยากจะแนะนำนั่นก็คือ นิสสันอัลเมร่า เพราะเป็นรถที่เหมาะกับขับในเมือง ขนาดเล็ก 5 ที่นั่ง เครื่องยนต์เล็ก ขับเคลื่อน 2 ล้อ แถมเทคโนโลยีของ Nissan Almera 2020 ที่ออกแบบมาให้เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ แถมราคาของ Nissan Almera 2020 ก็น่าคบ เหมาะกับเศรษฐกิจช่วงนี้ที่สุด


สนใจทดลองขับ Nissan almera 2020 ที่ Nissan SMT ได้ที่นี่ https://nissansmt.com/listings/all-new-nissan-almera