ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


7 สาเหตุผมร่วง รู้ทันก่อนปัญหาลุกลามสายเกินแก้

7 สาเหตุผมร่วง รู้ทันก่อนปัญหาลุกลามสายเกินแก้
โดยปกติแล้ว ร่างกายของเราจะผลัดเส้นผมอยู่เป็นประจำ แต่หากผมร่วงเยอะมากเกินไป หรือสังเกตแล้วพบว่าผมบางลง อาจจะต้องมาสังเกตว่ามีปัญหาอะไรหรือเปล่า มาดูกันว่ามีวิธีเช็คตัวเองอย่างไรบ้าง
   1.เชื้อราบนหนังศีรษะเป็น สาเหตุผมร่วง ทำให้รากผมอ่อนแอ สังเกตได้ว่าเส้นผมหลุดร่วงเป็นกระจุก ตำแหน่งผมร่วงเป็นวงเป็นหย่อม หนังศีรษะเป็นผื่นแดง รู้สึกคัน อาจมีปัญหารังแคตามมาด้วย ตัวช่วยง่าย ๆ คือแชมพูสำหรับลดรังแคสระผมลดเชื้อราแก้ปัญหาผมร่วงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดอาการคัน รากผมแข็งแรงลดการหลุดร่วง หาแชมพูลดผมร่วงดีๆ ได้ที่วัตสันทุกสาขา
   2.ผมร่วงจากความเครียดและพักผ่อนไม่เพียงพอ เป็นสาเหตุให้ผมร่วงเป็นวงเล็กและค่อยๆ ลุกลามเป็นวงใหญ่ขึ้น ไม่ใช่อาการร้ายแรงอะไร ผมร่วงจากการอ่อนล้าพักผ่อนก็หายไปเอง
   3.ผมร่วง หลังคลอดบุตร ทานยาคุมหรือวัยหมดประจำเดือน ผู้หญิงบางคนอาจมีอาการผมร่วงมากผิดปกติเนื่องจากระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนลดลง ไม่ต้องกังวลใจเพราะเป็นอาการชั่วคราวและมักจะหายได้ภายในหนึ่งปีหรือเร็วกว่านั้น ใช้แชมพูและครีมนวดผมสูตรเพิ่มความหนาเพื่อคืนสภาพเส้นผมกลับมาสวยเหมือนเดิม แก้ปัญหาด้วยการใช้ แชมพู ลดผมขาดร่วง ที่เหมาะกับหนังศีรษะ
   4.ผมร่วงในช่วงระยะผลัดเส้นผม (Telogen Effluvium) เป็นภาวะที่เส้นผมหลุดร่วงตามธรรมชาติ ในต่างประเทศมักจะหลุดร่วงช่วงผลัดฤดูกาลทำให้เส้นผมหลุดร่วงเป็นกำมือ แต่จะเกิดขึ้นชั่วคราวและหายไปเอง เส้นผมใหม่จะขึ้นมาแทนที่ หากผมร่วงมากผิดปกติ ขอแนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุแทรกซ้อน เช่น ความเครียดรุนแรง การคลอดบุตร ลดน้ำหนักรวดเร็ว ปัญหาต่อมไทรอยด์ และการใช้ยาบางชนิด แพทย์จะช่วยหาสาเหตุและทำการรักษาต่อไป
   5.ผมร่วงเกิดจาก ขาดโปรตีน เนื่องจากโปรตีนเป็นสารอาหารจำเป็นช่วยเสริมสร้างกระดูก ฟัน และเส้นผมให้แข็งแรง หากร่างกายขาดโปรตีนทำให้เส้นผมไม่แข็งแรงเกิดปัญหาผมร่วงตามมา เส้นผมใหม่งอกช้าลง
6.พฤติกรรมทำร้ายเส้นผม หลายคนทำร้ายเส้นผมของตนเองโดยไม่ได้ตั้งใจ เช่น สระผมบ่อยเกิดไปทำให้หนังศีรษะแห้งเกิดเป็นรักษาและผมหลุดร่วง หวีผมขณะเปียกทำให้ผมหลุดร่วงมาก หวีผมมากไปเกิดการเสียดสีทำให้ผมแห้งเสียหรือใช้ไดร์ร้อนเป่าผมมากเกินไป ดัดผมทำสีบ่อยเกินไปทำให้ผมร่วงมากขึ้น
   7.สาเหตุผมร่วง จากพันธุกรรมหรือความเจ็บป่วย จะมีประวัติคนในครอบครัวผมร่วงศีรษะล้าน มีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นตามวัย ถ้าสังเกตเห็นเร็วและเส้นผมร่วงเป็นวงไม่กว้างนักจะใช้ยาทาและยากินร่วมด้วย หากต้องการซื้อ ยาเร่งผมยาว  สามารถซื้อได้ที่วัตสันทุกสาขา