ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


จะทำอย่างไรให้มีแรงบันดาลใจในการออกแบบ

สำหรับในปัจจุบันนั้นเรื่องของแบบบ้านหรือคอนโด หรือถ้าหากให้พูดง่ายๆก็คือ งานสถาปัตยกรรมนั้นมีความเปลี่ยนแปลงไปมากขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก ทั้งนี้ก็ด้วยอิทธิพลในสภาพแวดล้อมต่างๆที่มีความเปลี่ยนแปลงไปอยู่ตลอดเวลาทำให้มันส่งผลต่องานสถาปัตยกรรมอย่างที่เราได้เห็นกันอยู่ในปัจจุบันนั่นเอง ฉะนั้นแล้วสถาปนิกแต่ละคนที่มีการออกแบบในเรื่องต่างๆก็อาจจะมีการรับเอาอิทธิพลต่างๆมาประกอบรวมเข้าด้วยกันจนก่อให้เกิดเป็นฃสนสถาปัตยกรรมอย่างที่เราได้เห็นนั่นเอง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นในการที่สถาปนิกแต่ละคนจะมีการออกแบบงานขึ้นมาชิ้นหนึ่งนั้นก็จำเป็นที่จะต้องดูด้วยว่างานชิ้นนั้นมีวัตถุประสงค์เป็นอย่างไร เพื่อที่พวกเขานั้นจะได้มีการอแกแบบให้ตรงตามวัตถุประสงค์ที่ต้องการให้มันเป็นนั่นเอง
แล้วถ้าหากว่าเราจะพูดถึงนักออกแบบที่ถือได้ว่าเป็นแรงบันดาลใจให้กับใครหลายๆคนนั้น เราก็คงจะต้องนึกไปถึงผู้ที่ชื่อ le corbusier (เลอคาบูซิเอ) อย่างแน่นอน ด้วยเหตุที่ le corbusier นั้นมีผลงานที่ได้รับการยอมรับหลากหลายชิ้นงาน แต่ถ้าหากจะให้เรายกตัวอย่างของชิ้นงานที่ใครหลายๆคนต่างก็ต้องชื่นชมและชื่นชอบเป็นที่ผลงานที่ทำให้วงการสถาปิกเกี่ยวกับการออกแบบบ้านต้องมีการพัฒนาผลงานไปเรื่อยๆ ซึ่งนั่นก็คือ การออกแบบบ้านในลักษณะที่เป็นโมเดิร์น โดยการที่เราเห็นบ้านลักษณะที่เรียกว่า ทรงโมเดิร์นนั้น แท้จริงแล้วนั้นก็เป็น  le corbusier ผลงาน นี้ทำให้เขานั้นได้มีชื่อเสียงที่เป็นที่รู้กันมากขึ้นนั่นเอง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เลอคาบูซิเอ ก็เป็นเพียงแค่นามแฝงที่ใครหลายๆคนนั้นยังไมารู้เลยว่า แท้จริงแล้วชื่อจริงของเขาก็คือ Charles-Edouard Jeanneret-Gris นั่นเอง ซึ่ง le corbusier ผลงาน นั้นไม่ได้มีเพียงแค่ชิ้นสองชิ้นแล้วเป็นที่รู้จักกันอย่างเป็นวงกว้าง แต่ทว่า เลอคาบูซิเอ นั้นมีผลงานเป็นที่รู้จักกันมากมายหลากหลายชิ้นงาน และก็ไม่ได้อยู่เพียงแค่ในเรื่องของการออกแบบบ้านเท่านั้น แต่ทว่ายังรวมไปถึงในเรื่องของการออกแบบวัตถุต่างๆอีกด้วย อย่างเช่น เก้าที่เน้นรูปทรงเพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้งานให้มากขึ้น เป็นต้น ฉะนั้นแล้วถ้าหากว่าเพื่อนๆสถาปนิกหรือเพื่อนๆที่สนใจในเรื่องของการออกแบบต่างๆ แล้วต้องการที่จะศึกษาจุดเริ่มต้นที่ให้ความน่าสนใจมากขึ้นเพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับตัวเรานั้น เราก็อยากที่จะแนะนำให้เพื่อนๆนั้นได้เริ่มจากการศึกษาเกี่ยวกับประวัติของ le corbusier หรือเรานั้นอาจจะดูไปที่เรื่องของ le corbusier ผลงาน ว่ามีอะไรบ้างและมีอะไรที่เป็นแนวคิดของเขาทำให้เกิดสิ่งๆนั้นขึ้นมา
และหลังจากที่เราได้กล่าวไปนั้นเราก็หวังว่าเพื่อนๆจะได้ข้อมูลในการเป็นจุดเริ่มต้นให้ตัวเองนั้นมีแรงบันบาลใจในการศึกษาเกี่ยวกับผู้ที่เรียกได้ว่าเป็นตำนานในเรื่องของสถาปัตยกรรมกันมากยิ่งขึ้น แล้วเราก็หวังว่าหลังจากที่เพื่อนๆได้อ่านข้อมูลเกี่ยวกับ เลอคาบูซิเอ ไปแล้วนั้นมันก็จะช่วยทำให้เพื่อนๆเกิดไอเดียในการสร้างสรรค์งานที่เพิ่มมากยิ่งขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ และก็หวังว่าผลงานที่เกิดออกมานั้นจะช่วยทำให้เพื่อนๆได้บรรลุตามจุดประสงค์ที่ต้องการ