ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ไขข้อสงสัยคนรักรถ ยางนุ่มเงียบ ดีอย่างไร

ไขข้อสงสัยคนรักรถ ยางนุ่มเงียบ ดีอย่างไร

   คนรักรถรู้ดีอยู่แล้วว่าสมรรถนะในการขับขี่ที่ของยานยนต์นั้น นอกจากเครื่องยนต์ที่ดีแล้ว อีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันคือ ยางรถยนต์ เพราะเป็นส่วนที่ใช้รองรับน้ำหนักของรถทั้งคัน หากเป็นยางที่มีประสิทธิภาพดี การขับขี่ก็ราบรื่น ยางนุ่ม เงียบ ก็เป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมการขับขี่ มุ่งเน้นไปสู่สมรรถนะการขับขี่ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นถนนสภาพไหน การเลือกใช้ยางชนิดนี้จะช่วยให้ห้องโดยสารเงียบ และลดแรงกระแทกได้ ไม่ว่าจะเป็น ยางกระบะนุ่ม เงียบ หรือยางรถเก๋งทั่วไป ที่ทำให้การขับขี่นุ่ม สบาย โดยวันนี้เราจะมาดูกันว่า ยางรถยนต์นุ่ม เงียบ มันดีอย่างไร

เสียงเงียบ เป็นคุณสมบัติของยางรถที่เราสามารถสังเกตได้ชัดเจน ความนุ่มเงียบ ช่วยให้การขับขี่ลื่นไหล เช่น ยางบริดจ์สโตน รุ่น DUELERH/T 840 ขณะขับขี่แม้เจอสภาพถนนที่ขรุขระ แต่ก็ยังสามารถประคองตัวรถได้ดี ตัวแก้มยางจะช่วยให้ห้องโดยสารเงียบ นั่งสบายมากขึ้น เสียงยางที่เสียดสีกับถนนมีน้อย หรือไม่มีเลย

ความหนึบเกาะถนน เป็นนวัตกรรมของยางรถชั้นดี เพราะการเลือกซื้อยาง ไม่ว่าจะเป็น  ยางยี่ห้อไหน นุ่ม เงียบ ยางยี่ห้อไหนเหมาะกับรถคุณมากที่สุด หนึ่งในคุณสมบัติหลักที่ช่วยให้เลือกและตัดสินใจได้ดีขึ้นคือเรื่องของการยึดเกาะถนน โดยเฉพาะการขับในพื้นที่ต่างระดับ ช่วงถนนลื่น ยางที่มีความหนึบจะช่วยยึดเกาะถนนได้ดี ความเงียบและนุ่มช่วยลดแรงกระแทกได้ดี ประคองรถให้ทรงตัว ลดอันตรายขณะขับขี่

ลดแรงกระแทกและแรงสั่นสะเทือน เป็นข้อดีที่น่าสนใจมากสำหรับการลดแรงกระแทก เพราะยางที่นุ่มและเงียบ เมื่อต้องขับผ่านสภาพถนนที่ไม่ค่อยดีนัก หากยางมีคุณสมบัติในการลดแรงกระแทกได้ จะช่วยให้การขับขี่ง่ายขึ้น ภายในห้องโดยสารจะมีการสั่นสะเทือนน้อยลง ผู้ขับสามารถประคองรถได้ง่าย ขับขี่ถึงปลายทางอย่างปลอดภัย

เหมาะสำหรับครอบครัว ถือว่าเหมาะมาก โดยเฉพาะการขับขี่ในเมือง เพราะคุณสมบัติ ยางรถยนต์นุ่ม เงียบ ช่วยลดเรื่องแรงกระแทก ความยืดหยุ่นของยาง ช่วยลดแรงกระแทกต่อผู้โดยสาร  นั่งสบาย เหมาะกับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก รถที่ติดคาร์ซีทและผู้สูงอายุ ที่สำคัญขณะที่เข้าโค้งหรือเบรก แทบไม่มีเสียง มีแรงกระชากน้อย

ขอบยางที่นุ่มจะทำให้ห้องโดยสารเงียบ เป็นอีกหนึ่งข้อดีสำหรับคนที่กำลังอยากเปลี่ยนยาง เพราะขอบยางจะมีความหนา ความนุ่มที่ต่างกัน เมื่อเข้าโค้ง หรือเจอเส้นทางที่ไม่ค่อยราบเรียบ ภายในห้องโดยสารจะปราศจากเสียงรบกวน กรณีที่มีผู้โดยสารนั่งมาด้วย ก็จะเพิ่มความสบายให้มากขึ้น เช่น รุ่น ยาง bridgestone turanzaT005A  ที่ขอบยางถูกออกแบบมาให้แข็งแรง แต่นุ่มนวล ช่วยลดแรงสั่นสะเทือนได้ดี

ช่วยซับแรงกระแทก เป็นคุณสมบัติสำหรับยางรถประเภทนี้ เนื่องจากผิวสัมผัสระหว่างยางและถนน หากมีความนุ่มเงียบ จะช่วยลดแรงกระแทกระหว่างตัวห้องโดยสารและตัวถัง ช่วยชะลอความเสื่อมของรถได้ดี เพิ่มสมรรถนะการขับขี่ได้อย่างลงตัว

ราคาถูกหาซื้อง่าย ยางนุ่ม เงียบ เป็นที่นิยมของตลาด ทำให้มีการผลิตออกจำหน่ายค่อนข้างมาก ส่งผลให้ราคาไม่สูงมากนัก หาซื้อได้ตามร้านขายยางทั่วไป เป็นยางที่ผลิตออกมารองรับรถยนต์ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นรถกระบะ รถบ้าน รถหรู แบ่งออกไปตามขนาดของยาง หาซื้อได้ตามร้านยางชั้นนำทั่วไป เช่น รุ่น F01 FUEL FIGHTER ราคายางรถยนต์ค่อนข้างถูกและคุณภาพดี   

         ยาง Bridge Stone ถือเป็นยางรถอีกหนึ่งยี่ห้อที่ผลิตขึ้นมาให้เลือกตรงตามลักษณะการขับขี่ และรูปแบบการใช้งานรถยนต์ โดยทั้ง 7 ข้อดีที่เราได้ยกตัวอย่าง ยางรถยนต์ แบบนุ่มเงียบ เอาใจคนรักรถที่กำลังตัดสินใจเปลี่ยนยางประจำปี โดยเฉพาะคนที่ขับขี่รถหรู รถที่มีการขับขี่ในระยะทางสั้น ๆ ขับในเมือง หรือพวกรถบ้าน ยางประเภทนี้ถือว่าเหมาะสมกับรถยนต์ของคุณมาก เนื่องจากช่วยให้การเข้าโค้ง การขับขี่ เป็นไปตามที่ต้องการ อีกอย่างช่วยรักษาตัวถังรถให้ได้รับแรงกระแทกที่ลดลง ช่วยประหยัดน้ำมันได้ดี