ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เทรนด์ธุรกิจใหม่ในประเทศไทย Touchless Business

ทำความเข้าใจ Touchless Business แนวคิดที่จะเปลี่ยนนวัตกรรมยุคสมัยนี้

การแพร่ระบาดของ COVID-19 ยังไม่สิ้นสุดลง ส่งผลกระทบทั้งด้านบวก ด้านลบ หลายสิ่งหลายอย่างที่เราคิดว่าทำไม่ได้ เช่น การทำงานที่บ้าน ขั้นตอนการทำงานหลายขั้นตอนไม่สามารถตัดทอนได้ แต่เมื่อสถานการณ์บังคับ เราต่างปรับตัวอย่างรวดเร็ว เปลี่ยนวิธีการทำงานใหม่ หลายบริษัทสามารถสร้าง Digital Business Process กระบวนการทำงานกระชับขึ้น ใช้คนน้อยลง เกิดนวัตกรรมระบบการทำงานที่ตอบสนอง Touchless Society, work from home, work from anywhere ซึ่งล้วนต้องใช้เทคโนโลยีช่วยในการจัดการ ที่สำคัญบางธุรกิจเติบโตก้าวกระโดด เช่น E-commerce, Omni Channel, packaging เมื่อสามปีก่อนกลุ่มที่ผลิตภาชนะ หีบห่อพลาสติก ได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนพฤติกรรมของผู้บริโภค “ปฏิเสธพลาสติก” กลุ่มธุรกิจนี้จึงต้องหันมาทำภาชนะจากระดาษมากขึ้น ในช่วงโควิดความจำเป็นในการใช้พลาสติก หีบห่อกระดาษมากกว่าเท่าตัว ผลิตไม่ทันต่อความต้องการ, food logistics ทุกบ้านมีการสั่งอาหาร online มากขึ้น, smart manufacturing (การใช้ robot, IoT) การลงทุนที่ต้องรีบจัดการในยามที่การผลิตซบเซา เป็นต้น บางธุรกิจแม้ธุรกิจหลักจะมียอดขายน้อยลง แต่มีการผลิตสินค้าใหม่เพิ่ม เช่น จากโรงงานผลิตเสื้อผ้า ก็ผลิตชุด PPE ผลิตหน้ากากผ้า หน้ากากอนามัย 

ทุกการเปลี่ยนแปลงมีเทคโนโลยี เป็นฟันเฟืองที่สำคัญที่สุด ช่วยให้การทำงานต่อเชื่อมกันได้ เชื่อมต่อคน (person) เชื่อมต่อการผลิต (production) เชื่อมต่อการขนส่ง การกระจายสินค้า (logistics) คงไว้ซึ่งผลกำไร (profit) เป็นที่ชัดเจนว่า บริษัท ภัทร โปรเกรส จำกัด ผู้ให้บริการ Dynamics 365 เป็นกำลังสนับสนุนให้คุณได้ประสานทุกหน่วยงานทั้งภายในองค์กร และนอกองค์กรเข้าด้วยกันแบบไร้รอยต่อ เพื่อการขับเคลื่อนธุรกิจท่ามกลางวิกฤต

Dynamics 365 เสริมประสิทธิภาพการทำงานรูปแบบ Touchless Society


Dynamics 365 คือ ระบบการจัดการธุรกิจในระดับมาตรฐานสากล แต่ยังคงความยืดหยุ่นเพื่อตอบโจทย์ลักษณะเฉพาะของธุรกิจ พร้อมทั้งรองรับการปรับเปลี่ยนระบบการทำงาน กลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจในปัจจุบันและอนาคต Dynamics 365 ทำงานอยู่บน Cloud จึงช่วยเพิ่มความปลอดภัย และประสิทธิภาพในการทำงานให้กับการทำงานจากที่ใด เวลาใดก็ได้ ด้วย smart device ระบบ cloud ยังช่วยให้ทุกคนได้ข้อมูลที่เป็นปัจจุบันที่สุด และเป็นข้อมูลเดียวกัน ลดความผิดพลาด ที่สำคัญผู้บริหารสามารถเข้าถึงข้อมูลได้อย่างสะดวก และเห็นภาพรวมการทำงานทั้งหมดแบบ real time อีกทั้งยังล้ำหน้าด้วยระบบอัจฉริยะ Artificial Intelligence ช่วยทำงานอัตโนมัติ การคาดการณ์การตลาด การขาย การผลิตพร้อมคำแนะนำ ส่วนการบริการก็มี Chatbot คอยช่วยตอบคำถาม เก็บคำถามเพื่อการวิเคราะห์เพื่อเพิ่มคุณภาพ และความประทับใจในการให้บริการ ระบบ Dynamics 365 รองรับการทำธุรกิจในระดับประเทศ ระดับโลก สามารถรองรับการขยายธุรกิจของคุณไปยังต่างประเทศ อีกทั้งยังเป็นระบบที่เสริมประสิทธิภาพการทำงานแบบ Touchless Society อีกด้วย อย่างไรก็ตาม แม้ยุคนี้จะเป็นยุคของ การค้าขายออนไลน์ ผู้คนต่างคุ้นเคยกับการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ เพราะสะดวกและรวดเร็วดั่งใจคิด และ Touchless แต่ ‘ยูพีเอส’ บริษัทระดับโลก ซึ่งประกอบธุรกิจโลจิสติกส์มาเป็นเวลานาน ได้เผยถึงผลสำรวจ ในอีกมุมเกี่ยวกับแนวโน้มการจัดซื้อ ขององค์กรในเอเชียว่าแม้อัตราการสั่งซื้อออนไลน์เติบโต แต่ ‘ความสัมพันธ์ทางธุรกิจที่ดี’ หรือ ความสัมพันธ์ออฟไลน์ ระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย ทั้งการพูดคุยแบบเห็นหน้าและบริการหลังการขาย ยังเป็นปัจจัยสำคัญ ต่อการตัดสินใจสั่งซื้อ ของคู่ค้า ใน ‘การค้ายุคโลกไร้พรมแดน’ ของภูมิภาคนี้มากกว่าภูมิภาคอื่นๆ.