ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เผยแรงบันดาลใจในการทำธุรกิจของจ๊ะ อาร์สยาม

เพลง “คันหู” น่าจะเป็นเพลงที่ทำให้คนจำนวนมากรู้จักกับนงผณี มหาดไทย หรือจ๊ะ อาร์สยาม แต่สิ่งที่ทำให้เธอคนนี้ยังคงมีผลงานเพลงในวงการมาได้จวบจนปัจจุบันก็คือ คุณภาพในการร้องเพลงและความสามารถในการเอ็นเตอร์เทนผู้ชมผู้ฟังของจ๊ะ อาร์สยาม นั่นเอง

หลังจากที่จ๊ะได้เข้ามาอยู่ในสังกัดอาร์ สยาม ดูเหมือนว่าเธอจะต้องการพิสูจน์ให้เห็นว่าตนเองก็ไม่ได้มีดีแค่การร้องเพลงเร็ว ๆ โจ๊ะ ๆ และเต้นร้อนแรงเพื่อเอ็นเตอร์เทนคนดูเท่านั้น แต่เธอยังเป็นนักร้องที่สามารถร้องเพลงได้ทุกแนว เธอจึงเลือกที่จะร้องเพลงช้าอย่าง “นิสัยฉันเปลี่ยนตามสันดานเธอ” เป็นซิงเกิลแรกภายใต้สังกัดอาร์ สยาม และแน่นอนว่าเสียงตอบรับเป็นไปในทางที่ดี อาจพูดได้ว่าจ๊ะสามารถลบคำสบประมาทของหลาย ๆ คนได้จากซิงเกิลนี้

หลังจากนั้น สาวจ๊ะก็ได้มีผลงานเพลงออกมาอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าเธอนั้นจะอยากร้องเพลงช้า แต่ด้วยความสามารถในการเอ็นเตอร์เทนคนดูเมื่อร้องเพลงจังหวะโจ๊ะ ๆ ของจ๊ะ ทำให้หลายซิงเกิลอย่าง "เห็นนางเงียบ ๆ ฟาดเรียบนะคะ" "มีทองท่วมหัว ไม่มีผัวก็ได้" และ "ไม่แรดอยู่ยาก" นั้นฮิตติดหูตามกันมาติด ๆ แต่ในซิงเกิลล่าสุด จ๊ะก็ได้มาร้องเพลงช้าสมใจสักที ซึ่งเพลง "ไร้ยางอาย" ก็ช่วยโชว์ศักยภาพในการร้องเพลงของจ๊ะได้เป็นอย่างดี
ในฐานะของนักร้อง จ๊ะนั้นสามารถพิสูจน์ตัวเองได้แล้ว แต่ในฐานะนักธุรกิจ จ๊ะยังคงพยายามที่จะศึกษา เรียนรู้ และลงมือทำ โดยธุรกิจจ๊ะ อาร์สยาม สองอย่างแรก ได้แก่ สครับขัดผิว และร้านทำเล็บ ต่างก็ต้องปิดตัวลงไป และเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา จ๊ะก็ได้ตัดสินใจเปิดตัวแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเอง โดยเธอได้ออกเผยว่าครั้งนี้ว่า จะเตรียมตัวให้ดีกว่าครั้งก่อน ๆ เพราะเธอเองก็รู้แล้วอยู่ว่า เคยทำผิดพลาดตรงไหน ควรที่จะปรับปรุงแก้ไขอย่างไรบ้าง

จ๊ะ นั้นเป็นตัวอย่างหนึ่งของคนขยันและรู้จักบริหารเงิน แม้ว่าจะมีรายได้หลักมาจากวงการเพลง แต่เธอก็ยังขวนขวายที่จะหาความรู้ด้านธุรกิจ แม้ว่าจะมีบ้านหลังที่ 4 มูลค่าสูงถึง 20 ล้านบาท ชีวิตดูน่าจะสุขสบายแล้ว แต่สาวจ๊ะก็ยังคงไม่หยุดที่จะพัฒนาตัวเอง ยังคงใฝ่รู้อยู่เสมอ โดยสาวจ๊ะได้เผยว่า ไอดอลทางด้านธุรกิจของเธอนั้นไม่ใช่คนอื่นไกล แต่คือ เฮียฮ้อ-สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ผู้บริหาร RS นี่เอง เมื่อจ๊ะเห็นการขับเคลื่อนกลยุทธ์ entertainmerce ของเฮียฮ้อ ซึ่งผสมผสานใสื่อบันเทิงเข้ากับการพาณิชย์ หรือการขายสินค้าออนไลน์ผ่านทางแพลตฟอร์มต่าง ๆ ของสื่อในเครือ เธอรู้สึกว่ามันเป็นวิสัยทัศน์ที่ทันสมัยเอามาก ๆ และนี่ก็คือแรงกระตุ้นให้จ๊ะกลับมาทำธุรกิจใหม่อีกครั้งกับแบรนด์เสื้อผ้าในคอนเซ็ปต์ สวยแซ่บหลักล้านในราคาหลักร้อย ชื่อว่า Eja_Brand ตามที่ได้กล่าวไปข้างต้น

จะว่าไปแล้ว บรรดาลูกค้าร้านเสื้อผ้า Eja_Brand อาจจะรู้สึกขอบคุณ เฮียฮ้อ-สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ผู้บริหาร RS ที่เป็นเหมือนแรงบันดาลใจให้สาวจ๊ะนั้นตัดสินใจกลับมาทำธุรกิจอีกครั้ง เพราะเสื้อผ้าแต่ละแบบในแบรนด์ของจ๊ะ ดูน่ารักสดใสสมวัยมีสไตล์ ในราคาเบา ๆ เอาใจสาว ๆ ที่อยากช้อป แต่ก็อยากประหยัดเงินด้วยในยุคที่เศรษฐกิจชะลอตัว

 อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับค่ายอาร์เอสได้ที่นี่เลย http://ir.rs.co.th/th/
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 13, 2020, 05:06:49 PM โดย อัญณา »