ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


รู้จักย่านเกษตร-นวมินทร์

รู้จักย่านเกษตร-นวมินทร์
« เมื่อ: ตุลาคม 11, 2020, 06:10:11 AM »


ในปัจจุบันนี้เรามักจะเห็นคำว่าเกษตรนวมินทร์กันบ่อยครั้ง ขึ้นชื่อว่าเป็นย่านที่อยู่อาศัยที่หลายคนชื่นชอบเป็นอย่างยิ่ง หากเราอยากรู้ที่มาที่ไปของย่านนี้ คงจะต้องกล่าวถึงแค่เพียงย่านเกษตรนวมินทร์ แค่ด้านเดียวก็คงไม่ได้ เพราะว่าเราจะต้องพูดถึง ทางด่วนรามอินทราอีกด้วย เป็นพื้นที่ที่เติบโตใกล้ๆกันและมีถนนต่อกัน ในอดีตเมื่อ 30 กว่าปีก่อนนั้น หัวเมืองชั้นในและชั้นนอกเริ่มขยายตัว แต่ว่าย่านนี้ยังเป็นย่านรกร้าง ไม่มีคนอยู่ ไม่มีใครสนใจ เพราะไม่มีถนนตัดผ่านนั่นเอง

ความเจริญเริ่มก้าวเข้ามาก็ต่อเมื่อ มีถนนประดิษฐ์มนูธรรมเข้ามา ซึ่งมีความยาว 12 กิโลเมตรจากปลายซอยสุขุมวิทเข้าย่านพระราม 9 และตัดกับถนนประเสริฐมนูกิจ หรือที่ควรเรียกกันว่าถนนเกษตรนวมินทร์จากนั้นก็ข้ามไปที่เขตบางแค สิ้นสุดที่ถนนรามอินทราประมาณกิโลเมตรที่ 5  เรียกว่าถนนประดิษฐ์มนูญธรรม และถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา

ในส่วนของถนนประเสริฐมนูกิจ คือถนนที่ผ่านมหาวิทยาลัยเกษตรและคันนายาว เลยมีการเรียกว่าถนนเกษตร- นวมินทร์มีระยะทาง 11 กิโลเมตร และมีการเริ่มจากถนนงามวงศ์วานตัดกับถนนพหลโยธินที่สี่แยกเกษตรอีกด้วย ไปทางเสนานิคมเข้าพื้นที่ลาดพร้าวและตัดกับถนนสุคนธสวัสดิ์ เข้าสู่ถนนนวมินทร์เข้าสู่ย่านรามอินทรา

จะเห็นได้ว่าถนนทั้ง 2 สายนี้มีส่วนที่ตัดการ และพื้นที่ความเจริญที่มากเหมือนไข่แดงที่โดดเด่น จึงไม่แปลกที่จะมีการเลือกโซนรวมว่า แยกเกษตรนวมินทร์ย่านเลียบด่วนรามอินทรา ทำให้เราเห็นว่าย่านเจริญเจริญอย่างเดอะคริสตัลพาร์ค CDC Design The Walk เกษตรนวมินทร์ถนนหัวมุม อยู่บริเวณใดกันแน่ เนื่องจากว่าอยู่ใกล้กันนั้นเอง
รู้หรือไม่ว่า แต่ก่อนนั้นแถวเกษตรนวมินทร์และเรียบทางด่วนรามอินทราไม่มีใครสนใจ กลุ่มทุน 2 ตระกูลเป็นกลุ่มแรกๆที่มาสะสมที่ดินในย่านนี้ จึงอาจจะกล่าวได้ว่าสองตระกูลนี้เป็นตระกูลที่ครอบครองพื้นดินแห่งนี้อย่างมาก
เมื่อไม่กี่สิบปีมานี้ รอบนอกใจกลางกรุงเทพฯมีการขยายตัวมากขึ้น จึงมีการนำที่ดินแถวนี้มาพัฒนาให้เป็นอาณาจักรย่อม ที่เรียกว่าบูมมากเลยทีเดียวมีการปลุกปั้น พื้นที่นี้ตั้งแต่แรกโดยใช้กลุ่มชื่อว่า เคอีแลนด์ พัฒนาบ้านเดี่ยวระดับกลางไปจนถึงระดับบน รองรับคนที่ขยายครอบครัวจากนั้นมีการพัฒนาบ้านเดี่ยวหรูระดับราคา 30 ล้านบาทไปจนถึงร้อยล้านบาท

หลังจากนั้นตระกูลอื่นๆ ก็มีการเพิ่มอาคารพาณิชย์และ โครงการพาณิชย์ตอบโจทย์คนอยู่อาศัยในบริเวณนี้ ส่งผลให้มีกลุ่มทุนรายใหม่เข้ามาพัฒนาโครงการจำนวนมาก และมีที่อยู่อาศัยจำนวนมากเข้ามานั้นเอง
หากว่าคุณนั้นเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมองหาบ้านสำหรับอยู่อาศัยอย่างมีความสุข ขอแนะนำเลยว่าการเลือกบ้านดีๆ ที่เป็นสถานที่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจควรเลือกเป็นบ้านจัดสรรเกษตรนวมินทร์หรือว่าบ้านเดี่ยว หากใครที่อยากรู้ว่าจะเลือกโครงการไหนดี แนะนำเลยว่าให้เลือกแบบที่ถูกใจตนเอง ปัจจุบันมีให้เลือกหลายๆ แบบมาก หากใครอยากได้สิ่งที่ดีที่สุดก็ควรใส่ใจตนเอง