ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


วัฒนธรรมอินเดีย

วัฒนธรรมอินเดีย
« เมื่อ: ตุลาคม 09, 2020, 09:14:52 AM »
พบการลดลงในช่วงปี 1991-2001 ในมณีปุระจาก 57% เป็น 52% ส่วนแบ่งประชากรซึ่งมีการฟื้นคืนของศาสนาซานามาฮีพื้นเมือง ส่วนแบ่งประชากรชาวฮินดูในมณีปุระลดลงจาก 52% เป็นสี่สิบเอ็ด 4% การเปลี่ยนศาสนาของชาวฮินดูไปเป็นคริสต์ศาสนาและการอพยพของชาวคริสต์จากนากาแลนด์ถือเป็นเหตุผลสำหรับชาวฮินดูที่อยู่ในระดับล่าง
มีข้อพิพาทเกี่ยวกับแคชเมียร์กับเพื่อนบ้านปากีสถานและจีนซึ่งยังไม่ได้รับการแก้ไขด้วยเหตุผลในช่วงกลางศตวรรษที่ยี่สิบท่ามกลางความท้าทายทางเศรษฐกิจและสังคมที่อินเดียเผชิญอยู่ ได้แก่ ความไม่เท่าเทียมกันทางเพศภาวะทุพโภชนาการของเด็กและมลพิษทางอากาศที่เพิ่มขึ้น สัตว์ป่าของอินเดียซึ่งตามประเพณีได้รับการพิจารณาว่ามีความอดทนในประเพณีของอินเดียได้รับการสนับสนุนในป่าเหล่านี้และที่อื่น ๆ ในที่อยู่อาศัยที่ได้รับการคุ้มครอง ในปีพ. ศ. 2490 จักรวรรดิบริติชอินเดียนถูกแบ่งออกเป็นสองอาณาจักรที่เป็นกลางคือการปกครองส่วนใหญ่ของอินเดียที่นับถือศาสนาฮินดูและการปกครองของปากีสถานซึ่งส่วนใหญ่เป็นมุสลิมท่ามกลางการสูญเสียชีวิตครั้งใหญ่และการอพยพที่ไม่เคยมีมาก่อน
อินเดียเป็นสาธารณรัฐสหพันธรัฐทางโลกมาตั้งแต่ปี 2493 ปกครองในระบบรัฐสภาแบบประชาธิปไตย ประชากรอินเดียเพิ่มขึ้นจาก 361 ล้านคนในปี 2494 เป็น 1,211 ล้านคนในปี 2554 ในช่วงเวลาเดียวกันรายได้ต่อหัวของประชากรเพิ่มขึ้นจาก 64 เหรียญสหรัฐต่อปีเป็น 1,498 เหรียญสหรัฐและราคาการรู้หนังสือจาก 16.6% เป็นเจ็ดสิบสี่% จากการเป็นประเทศที่สิ้นเนื้อประดาตัวในปีพ. ศ. 2494 อินเดียได้เปลี่ยนเป็นระบบการเงินหลักที่เติบโตอย่างรวดเร็วซึ่งเป็นศูนย์กลางสำหรับบริการความรู้ด้านข้อมูลพร้อมด้วยชั้นเรียนศูนย์กลาง มีโครงการอวกาศซึ่งประกอบด้วยภารกิจต่างดาวโดยเจตนาหรือสำเร็จลุล่วงจำนวนหนึ่ง
การสำรวจสำมะโนประชากรหลังอาณานิคมครั้งแรกดำเนินการในปี 2494 มีประชากร 361 ล้านคน ความก้าวหน้าทางการแพทย์ที่เกิดขึ้นในช่วง 50 ปีที่ผ่านมานอกเหนือจากผลผลิตทางการเกษตรที่เพิ่มสูงขึ้นซึ่งเกิดจาก "การปฏิวัติเขียว" ได้กระตุ้นให้ประชากรของอินเดียเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว
จากการสำรวจสำมะโนประชากรปี 2554 มีแรงงานเด็กจำนวน 10.1 ล้านคนในประเทศลดลง 2.6 ล้านคนจาก 12.6 ล้านคนในปี 2544 สุลต่านต้องควบคุมอินเดียเหนือจำนวนมากและทำการโจมตีจำนวนมากในอินเดียใต้ แม้ว่าในตอนแรกจะสร้างความวุ่นวายให้กับชนชั้นสูงของอินเดีย แต่สุลต่านก็ทิ้งประชากรส่วนใหญ่ที่ไม่ใช่มุสลิมไว้ตามกฎหมายและประเพณีส่วนบุคคล การจู่โจมของสุลต่านและการอ่อนแอลงของอาณาจักรในภูมิภาคของอินเดียใต้ได้ปูทางไปสู่อาณาจักรวิจายานาการาของชนพื้นเมือง
โดยทั่วไปแล้วความเชื่อเรื่องพระเจ้าและไม่เชื่อเรื่องพระเจ้าไม่ได้มีความคิดเกี่ยวกับศาสนา แต่ข้อมูลเกี่ยวกับความชุกของความไม่สัมพันธ์กันนั้นมีประโยชน์ต่อนักเรียนในกลุ่มประชากรทางศาสนา ตัวอย่างที่เกี่ยวข้องมีอยู่ในประเทศต่างๆเช่นออสเตรเลียแคนาดาและเม็กซิโก ตามสถิติในแคนาดาจำนวน "ไม่มี" เพิ่มขึ้นประมาณ 60% ระหว่างปี 1985 ถึง 2004 จากข้อมูลของ INEGI ในเม็กซิโกจำนวนผู้ไม่เชื่อในพระเจ้าเพิ่มขึ้นปีละ 5.2% ในขณะที่คาทอลิกที่หลากหลายเพิ่มขึ้น 1.7%
ในนิวซีแลนด์ผู้อยู่อาศัย 39% ไม่นับถือศาสนาทำให้เป็นประเทศที่มีสัดส่วนประชากรที่ไม่นับถือศาสนามากที่สุดในภูมิภาคโอเชียเนีย Pew Research Center ตั้งข้อสังเกตว่า "ข้อมูลที่เรามีในตอนนี้ไม่ได้ชี้ไปในเส้นทางของ" Eurabia "เลย" และคาดการณ์ว่าส่วนแบ่งของชาวมุสลิมจะเพิ่มขึ้นเป็น 8% ในปี 2030 เนื่องจากการอพยพและสูงกว่าค่าเฉลี่ย อัตราค่าจัดส่ง. และสถานที่ระหว่างประเทศในยุโรปตะวันตกเพียงสองแห่งคือฝรั่งเศสและเบลเยียมจะกลายเป็นมุสลิม 10% ภายในปี 2573 ตามที่ Justin Vaïsseราคาการเจริญพันธุ์ของผู้อพยพชาวมุสลิมลดลงเมื่อมีการรวมกลุ่ม
ด้วยการยอมรับประเพณี Shaivite ที่แข็งแกร่งและสร้างขึ้นจากเทคโนโลยีทางทหารของสุลต่านจักรวรรดิได้มาที่นี่เพื่อควบคุมคาบสมุทรอินเดียจำนวนมากและจะส่งผลกระทบต่อสังคมอินเดียใต้ในระยะยาวในภายหลัง ในศตวรรษที่หกและเจ็ดบทสวดเพื่อสักการะบูชาหลักได้ถูกสร้างขึ้นในภาษาทมิฬ
พวกเขาได้รับการเลียนแบบทั่วอินเดียและนำไปสู่การฟื้นคืนชีพของศาสนาฮินดูและเหตุการณ์ของภาษาที่ทันสมัยทั้งหมดของอนุทวีป ราชวงศ์ของอินเดียทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็กและวัดที่พวกเขาอุปถัมภ์ได้ดึงพลเมืองจำนวนมากไปยังเมืองหลวงซึ่งกลายเป็นศูนย์กลางทางการเงินอย่างเหมาะสม เมืองวัดขนาดต่างๆเริ่มปรากฏขึ้นทั่วทุกที่ในขณะที่อินเดียกำลังก้าวสู่ความเป็นเมืองอีกครั้ง เมื่อถึงศตวรรษที่แปดและเก้าผลที่ตามมาเกิดขึ้นในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เนื่องจากวัฒนธรรมและระบบการเมืองของอินเดียใต้ถูกส่งออกไปยังดินแดนที่เติบโตจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของพม่าไทยลาวกัมพูชาเวียดนามฟิลิปปินส์ในปัจจุบัน มาเลเซียและชวา ผู้ค้าปลีกชาวอินเดียนักวิชาการและบางครั้งกองทัพก็มีส่วนร่วมในการส่งข้อมูลนี้ ชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ก็ริเริ่มเช่นกันโดยมีการพักแรมในเซมินารีของอินเดียมากมายและแปลตำราพุทธและฮินดูเป็นภาษาของพวกเขา
ดูหนังออนไลน์ เว็บดูหนังสนุก อัพเดตตลอด ไม่มีหยุด