ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


มีแบรนด์ยางมากมายจะ เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี ? เลือกได้ไม่ยาก ที่นี่มีคำตอบ

มีแบรนด์ยางมากมายจะ เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี ? เลือกได้ไม่ยาก ที่นี่มีคำตอบ

   ทุกวันนี้ตลาดรถยนต์ถือว่าแข่งขันกันค่อนข้างสูง โดยเฉพาะตลาดยางรถยนต์ มีแบรนด์ต่าง ๆ นำเสนอยางออกมาให้คุณเลือกมากมาย ต่างก็ชูจุดเด่นในด้านเทคโนโลยี ราคาที่เป็นโปรโมชั่น ฯลฯ เห็นแบบนี้แล้วเคยสงสัยหรือไม่ว่าเมื่อต้องเปลี่ยนยาง ไม่ว่าจะเป็น ยางรถยนต์ 4x4 ยางขอบ 15 นุ่ม เงียบ ยางรถสำหรับรถกระบะ ยางรถแข่ง ยางรถทั่วไป  เราจะเลือกยี่ห้อไหนดี ถ้านี่คือสิ่งที่คุณกำลังสงสัย วันนี้เรามีคำตอบมาให้ครับ กับ 3 เทคนิคที่จะช่วยให้คุณตอบได้ในท้ายที่สุดว่าจะเลือกยางจากแบรนด์ไหนดี เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา ไปดูกันดีกว่าครับ

เลือกแบรนด์ยางที่มีผู้นิยมใช้เป็นจำนวนมาก

   หากวันนี้คุณสงสัยว่าเมื่อถึงเวลาต้องเปลี่ยนยางแล้วจะเลือก เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี ลองตั้งต้นจากแบรนด์ยอดนิยมก่อนก็ได้ โดยในตลาดยางรถยนต์มีแบรนด์ที่คนไทยนิยมใช้อยู่หลายเจ้าเช่น BRIDGESTONE , Michelin, Dunlop ฯลฯ โดยเว็บไซต์ autotirechecking.com ได้ทำการจัดอันดับ 20 รุ่นยางยอดนิยมในระยะ 18 เดือนล่าสุดจากผู้ใช้รถชาวไทย พบว่าในจำนวน 20 รุ่น มียาง Michelin ติดเข้ามาหกรุ่น แต่ที่สำคัญคือมียาง BRIDGESTONE ติดโผถึงเจ็ดรุ่น กระจายตัวอยู่ในแทบทุกซีรีส์ แสดงถึงการเป็นยางยอดนิยมได้เป็นอย่างดี

   หากถามว่าอันดับแรกทำไมต้องเลือกจากแบรนด์ยอดนิยม คำตอบก็คือถ้าเป็นแบรนด์ยอดนิยม การหาข้อมูลก็จะง่ายมาก ๆ เพราะจะมีผู้ใช้มารีวิวยางไว้มากพอสมควร เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าเพียงแค่ลิสต์ของแบรนด์ยอดนิยมและเสียงรีวิว ยังไม่เพียงพอที่คุณจะตัดสินใจเลือกได้ ก็ต้องไปดูเทคนิคอีกสองข้อที่เหลือครับ

เลือกแบรนด์ยางที่มีผลิตภัณฑ์ซึ่งตอบสนองสไตล์การขับขี่ของคุณ

   อย่างที่เกริ่นไปแล้วว่าในท้องตลาดทุกวันนี้ มีแบรนด์ยางออกมามากมายจนเลือกแทบไม่ถูก สิ่งที่จะทำให้เลือกได้ง่ายขึ้นก็คือถามตัวเองว่าคุณต้องการอะไรจากยางรถยนต์ที่เลือกบ้าง ต้องการยางที่เด่นด้านสมรรถนะ การประหยัดพลังงาน ความนุ่มเงียบ หรือต้องการยางที่รวมจุดเด่นทั้งหลายเข้าไว้ด้วยกัน
   คำตอบที่ได้จะสะท้อนสไตล์การขับขี่ของคุณออกมา เช่น ถ้าคุณขับรถในเมืองเป็นหลัก ใช้รถเก๋งขนาดเล็ก ยางที่เหมาะกับคุณก็เช่น BRIDGESTONE Ecopia หรือหากคุณต้องการยางนุ่มเงียบ ก็มีตัวเลือกอย่าง BRIDGESTONE Turanza T005A และ Michelin PRIMACY แต่ถ้ามองหายางซึ่งเด่นทุกด้าน ก็ต้องหันมามอง BRIDGESTONE ในกลุ่ม Potenza ซึ่งให้คุณได้ทั้งสมรรถนะที่เหนือกว่าแต่ก็ยังคงไว้ซึ่งความนุ่มเงียบที่ไม่ต่างจากแบรนด์อื่น

เลือกแบรนด์ที่มีศูนย์บริการอยู่ไม่ไกลจากคุณมากนัก
   หากอ่านมาถึงตรงนี้ แล้วคุณยังรู้สึกว่า ยางรถ แบรนด์ไหน ๆ ก็ไม่น่าจะต่างกัน เพราะแต่ละแบรนด์ก็ชูจุดเด่นที่น่าประทับใจ อีกทั้งบางเรื่องที่พอจะเป็นจุดที่ต่างกันบ้าง มันก็ต่างกันไม่มากเท่าไหร่ ก็ต้องมาดูเรื่องสุดท้ายที่สำคัญนั่นคือศูนย์บริการ เพราะนอกจากการมีศูนย์บริการจำนวนมากจะแสดงถึงความนิยมที่มีต่อยางยี่ห้อนั้นแล้ว ยังแสดงถึงบริการที่ดีเยี่ยม และความสะดวกสบายของผู้ใช้รถอีกด้วย

   ถ้าเป็น BRIDGESTONE จะมีศูนย์บริการกระจายตัวอยู่ในเกือบทุกจังหวัด และหลายจังหวัดก็มีมากกว่าหนึ่งแห่งด้วย ตรงนี้ถือเป็นจุดที่แตกต่างอย่างสำคัญ เพราะมันคือความสะดวกสบายที่คุณจะได้รับ สำหรับการค้นหาศูนย์บริการก็ทำได้ง่าย ๆ เพียงคลิกเข้าไปในเว็บ https://www.BRIDGESTONE.co.th แล้วพิมพ์คำค้นหาตามพื้นที่ซึ่งคุณต้องการ เช่น ใส่ชื่อจังหวัดในช่องค้นหา จากนั้นจะเจอกับผลลัพธ์ เช่น ถ้าคุณพิมพ์คำว่ากรุงเทพฯ จะพบศูนย์บริการขึ้นมาถึง 20 แห่ง ทั้งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล แต่ละที่มาพร้อมกับพิกัดในแผนที่ เวลาเปิด-ปิด และเบอร์ติดต่อ เรียกได้ว่าเมื่อเข้าไปในเว็บไซต์ คุณจะพบกับศูนย์บริการซึ่งใกล้คุณที่สุดอย่างแน่นอน

   สรุปปิดท้ายวันนี้ ถ้าต้องการยางที่มีผลิตภัณฑ์ตอบโจทย์ได้กับสไตล์การขับขี่ มีตัวเลือกสำหรับรถเกือบทุกประเภท เป็นแบรนด์ยอดนิยมสำหรับคนไทย และมีบริการที่ยอดเยี่ยมด้วยศูนย์บริการจำนวนมาก คงไม่มีแบรนด์ไหนที่เหมาะยิ่งไปกว่า BRIDGESTONE อีกแล้ว

อ้างอิง
https://www.autotirechecking.com/top-20-popular-tire/
https://bit.ly/2RQN8xs
https://www.BRIDGESTONE.co.th/th/dealer