ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


Digital disruption คือ และสำคัญอย่างไรต่อธุรกิจ


Digital disruption คือ และสำคัญอย่างไรต่อธุรกิจ
ปัจจุบันนี้เป็นยุคที่เทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้นในทุกๆด้าน ไม่ว่าจะเป็น ในด้านการคมนาคม การจับจ่ายใช้สอย รวมถึงในด้านของธุรกิจด้วย นั้นทำให้เกิดสิ่งที่เรียกว่า  Digital disruption ที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงต่างๆที่ส่งผลทำให้เกิดสินค้าและบริการใหม่ๆที่ส่งผลกระทบต่อสินค้าและบริการที่มีอยู่เดิม
คุณสามารถเข้าไปอ่านบทความที่เกี่ยวข้อง การตลาดออนไลน์ คืออะไร เพิ่มเติมได้ที่นี่
 
Highlight Digital disruption ที่ต้องรู้!!!
-รู้หรือไม่ Digital disruption คือ อะไรกันแน่!!
-Digital disruption มีผลอย่างไรต่อธุรกิจในปัจจุบัน
-แบบนี้ธุรกิจ-สินค้าและบริการแบบเดิมๆจะต้องทำอย่างไร?
-ธุรกิจที่ปรับตัวตามDigital disruption

รู้หรือไม่ Digital disruption คือ อะไรกันแน่!!
Digital disruption คือ การเปลี่ยนแปลงที่มาจากเทคโนโลยีดิจิทัลที่เข้ามามีบทบาทในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ นวัตกรรมใหม่ๆ สินค้าและบริการใหม่ๆ ที่ถูกนำมาแทนที่นวัตกรรม ธุรกิจ สินค้าและบริการแบบเดิมๆ เราจะสังเกตได้จากสิ่งต่างๆที่มีพื้นฐานเป็นสิ่งเดียวกันแต่มีการนำมาพัฒนาเพื่อตอบสนองความต้องการที่ต้องการความสะดวกสบาย ความทันสมัย มากยิ่งขึ้น
Digital disruption มีผลอย่างไรต่อธุรกิจในปัจจุบัน
การเกิดการเปลี่ยนแปลงของ Digital disruptionทำให้ธุรกิจสินค้าและบริการแบบเดิมๆ ต้องมีการเปลี่ยนแปลงให้ทันกับเทคโนโลยีดิจิทัลในปัจจุบันที่ได้เปลี่ยนไป เพื่อให้ธุรกิจสามารถดำเนินไปได้ดียิ่งขึ้น ส่งผลให้เกิดการปรับเปลี่ยนสินค้าและบริการเพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นของผู้บริโภค
แบบนี้ธุรกิจ-สินค้าและบริการแบบเดิมๆจะต้องทำอย่างไร?
สิ่งที่จะต้องทำเพื่อให้ธุรกิจอยู่รอดก็คือ "การปรับตัว" โดยใช้เทคโนโลยีดิจิทัลที่เข้ามาให้เป็นประโยชน์ต่อธุรกิจในเรื่องของ "ความสะดวกสบาย" เพื่อตอบสนองความต้องการของมนุษย์ และ ช่วยตอบโจทย์การใช้งานที่สะดวกสบายยิ่งขึ้นสำหรับอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้า
 
ธุรกิจที่ปรับตัวตามDigital disruption
ธุรกิจยุคใหม่ที่ปรับตัวเข้าเทคโนโลยีดิจิทัลอย่างไร Digital tranformation การเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี ที่นำมาใช้ในการวางกลยุทธ์ทางธุรกิจ การเก็บรวบรวมข้อมูลเพื่อนำมาใช้ในการทำธุรกิจ มาดูกันว่ามีธุรกิจอะไรบ้าง

ธุรกิจซื้อ-ขายของออนไลน์
ทำอย่างไรให้สามารถขายสินค้าได้ทั่วถึง ได้รวดเร็ว ได้24ชั่วโมง ด้วยความต้องการพื้นฐานนั้นเอง ทำให้ธุรกิจซื้อสินค้าออนไลน์เกิดขึ้นเพื่อสนองความรวดเร็ว และ สะดวกสบายของผู้บริโภค ตัวอย่างเช่น Shopee และ lazada สองแอพพลิเคชั่นยักษ์ใหญ่ ถ้าพูดถึงการซื้อของออนไลน์ ถามคนส่วนใหญ่กว่า 60 เปอร์เซ็น สองแอพพลิเคชั่นนี้ เป็นแอพที่อยู่ติดเครื่องโทรศัพท์มือถือของเหล่านักช็อป ไม่ว่าต้องการอะไร ของชิ้นเล็ก ของชิ้นใหญ่ ล้วนแต่หาได้ในแอพ การสั่งซื้อขนส่งก็ง่าย เพียงแค่ใช้มือแตะที่หน้าจอแล้วรอรับสินค้าที่บ้าน ง่ายๆไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องเสียเวลาไปหาซื้อเอง ด้วยเหตุนี้เองทำให้ธุรกิจซื้อขายของออนไลน์ กลายมาเป็น 1 ในธุรกิจที่ปรับตัวแล้วประสบความสำเร็จ

ธุรกิจเช่าหนังออนไลน์
ถ้าอยากดูหนังจะต้องทำอย่างไร ถ้าเป็นเมื่อก่อนคงต้องไปเช่าที่ร้านเช่าแผ่น CD อย่างร้านแมลงป่อง ที่ในตอนนี้ได้ปิดกิจการไปแล้ว นั้นเพราะในปัจจุบันเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทมาก คนเริ่มที่จะเลือกดูผ่านช่องทางออนไลน์มากกว่าการไปเช่ามาดู แล้วแบบนี้ธุรกิจเช่าหนังออนไลน์จะปรับตัวอย่างไรดี ดูตัวอย่างได้จาก แอพพลิเคชั่นยอดฮิตอย่าง Netflix ที่เป็นเหมือนการเช่าหนังออนไลน์ เลือกดูได้ง่ายไม่เสียเวลา ทั้งหนังไทย หนังฝรั่ง มาพร้อมความคมชัดแบบ Full HD ที่ทำให้คุณสะดวกสบายยิ่งขึ้น ไม่ต้องไปหาดูให้เสียเวลา จ่ายเงินรายเดือน รายปี เพื่อ(เช่า)ดูหนังที่ถูกลิขสิทธิ์ พอหมดเวลาก็ต่อเวลาใหม่ เหมือนการไปเช่าหนังที่ร้านเช่าแต่ได้ทำการปรับธุรกิจให้เข้ากับโลกยุคปัจจุบันมากยิ่งขึ้น

ธุรกิจสั่งอาหารออนไลน์
อาหาร ปัจจัย 4 ที่ขาดไม่ได้ของมนุษย์ สิ่งที่มนุษย์ต้องบริโภคถึง 3 มื้อ ในหนึ่งวัน การจะออกไปซื้ออาหารแต่ละมื้อต้องเสียเวลามาก ทั้งการต่อคิวรอ การเดินทางไปซื้อ แล้วแบบนี้ธุรกิจอาหารจะทำอย่างไร ตัวอย่างเช่น Lineman , Grabfood , foodpanda และ GET เป็นต้น ธุรกิจเหล่านี้ปรับตัวจากเดิมที่ต้องรับออเดอร์จากหน้าร้านเพียงอย่างเดียวมาเป็น การรับออเดอร์แบบออนไลน์ ทั้งจากแอพ และ จากเว็บไซน์ โดยจะมีคนขับมารับอาหารไปส่งให้ลูกค้า สะดวกสบายทั้งร้านค้า อีกทั้งยังช่วยให้เข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้นอีกด้วย รวมทั้งสะดวกลูกค้า ที่เพียงแค่สั่งอาหารทางช่องทางออนไลน์แล้วรอรับอาหารทำให้แอพสั่งอาหารออนไลน์เป็น 1 ในแอพติดโทรศัพท์ของใครหลายๆคนไปแล้ว
 
ยังมีธุรกิจอื่นๆอีกมากมาย ที่ปรับตัวเข้ากับเทคโนโลยีในปัจจุบัน นอกจากการที่เปลี่ยนแปลงรูปแบบ ให้เข้ามาอยู่ในแบบออนไลน์มากขึ้นแล้ว ยังช่วยอำนวยความสะดวกให้กับตัวเจ้าของและลูกค้าอีกด้วย ไม่เท่านั้นยังจะทำให้ธุรกิจเติบโตได้มากขึ้น เป็นการพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส ไม่ว่าธุรกิจไหนเพียงแค่ปรับตัวก็สามารถเติบโตได้
 
"เราพร้อมดูแลใส่ใจธุรกิจของคุณ ให้เหมือนกับว่าเป็นธุรกิจของเราเอง"
สามารถอ่านบทความ Digital disruption เต็มๆได้ที่นี่
 
สามารถติดต่อ สอบถาม bemyfriend ช่องทางอื่นๆ ได้ที่
Facebook : Bemyfriend.agency