ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


คุณควรดื่มนมก่อนนอน

คุณควรดื่มนมก่อนนอน
« เมื่อ: กันยายน 14, 2020, 08:34:42 AM »
การนอนหลับไม่เพียงพอนั้นเชื่อมโยงกับผลลัพธ์ด้านสุขภาพกายและสุขภาพจิตเชิงลบมากมาย อันที่จริงถือเป็นปัญหาด้านสาธารณสุขที่สำคัญระดับโลก

จากข้อมูลของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค (CDC) พบว่า 1 ใน 3 คนในสหรัฐอเมริกานอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ

ด้วยเหตุนี้ผู้คนจำนวนมากจึงแสวงหาวิธีแก้ไขบ้านง่ายๆเพื่อปรับปรุงคุณภาพของรูปแบบการนอนหลับ

การดื่มนมอุ่น ๆ สักแก้วก่อนนอนเป็นประเพณีที่สืบทอดกันมาหลายชั่วอายุคนเพื่อเป็นการปลูกฝังความผ่อนคลายคลายความกังวลและช่วยให้นอนหลับสบายยิ่งขึ้น

แม้ว่าหลายคนจะสาบานกับการปฏิบัตินี้ แต่คนอื่น ๆ ก็บอกว่ามันไม่มีอะไรมากไปกว่านิทานพื้นบ้าน

บทความนี้จะทบทวนวิทยาศาสตร์เบื้องหลังการดื่มนมก่อนนอนและแนวทางปฏิบัติที่ควรค่าแก่การเพิ่มกิจวัตรก่อนนอนของคุณหรือไม่
อาจช่วยให้บางคนหลับเร็วขึ้น
การศึกษาในสัตว์และมนุษย์จำนวนน้อยแสดงให้เห็นว่าการบริโภคผลิตภัณฑ์จากนมเช่นนมและชีสก่อนนอนอาจช่วยให้บางคนนอนหลับพักผ่อนได้เต็มที่มากขึ้นแม้ว่าสาเหตุจะยังไม่ชัดเจน
ผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่ยอมรับว่าศักยภาพในการส่งเสริมการนอนหลับของนมน่าจะเกี่ยวข้องกับสารประกอบทางเคมีที่เฉพาะเจาะจงหรือผลกระทบทางจิตใจของการมีกิจวัตรก่อนนอนที่ผ่อนคลาย - หรืออาจรวมทั้งสองอย่างเข้าด้วยกัน

อาจส่งเสริมวงจรการนอนหลับที่ดีต่อสุขภาพ
สารประกอบบางอย่างในนมโดยเฉพาะทริปโตเฟนและเมลาโทนินอาจช่วยให้คุณหลับได้

ทริปโตเฟนเป็นกรดอะมิโนที่พบในอาหารที่มีโปรตีนหลายชนิด มีบทบาทสำคัญในการผลิตสารสื่อประสาทที่เรียกว่าเซโรโทนิน

เซโรโทนินช่วยเพิ่มอารมณ์ส่งเสริมการผ่อนคลายและทำหน้าที่เป็นสารตั้งต้นในการผลิตฮอร์โมนเมลาโทนิน

เมลาโทนินหรือที่เรียกว่าฮอร์โมนการนอนหลับจะถูกปล่อยออกมาจากสมองของคุณ ช่วยควบคุมจังหวะการไหลเวียนโลหิตของคุณและเตรียมร่างกายให้พร้อมเข้าสู่วงจรการนอนหลับ

บทบาทของทริปโตเฟนและเมลาโทนินในความผิดปกติของการนอนหลับนั้นได้รับการยอมรับอย่างดีและจากการศึกษาพบว่าการรับประทานอาหารเสริมของสารประกอบเหล่านี้อาจช่วยเพิ่มการนอนหลับและลดอาการวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้าที่อาจเกิดขึ้นในเวลานอน

อย่างไรก็ตามในปัจจุบันยังไม่มีหลักฐานที่บ่งชี้ว่านมแก้วเดียวมีทริปโตเฟนหรือเมลาโทนินเพียงพอที่จะส่งผลอย่างมีนัยสำคัญต่อการผลิตเมลาโทนินตามธรรมชาติของร่างกายหรือเพื่อรักษารูปแบบการนอนที่ไม่เป็นระเบียบ

ผลทางจิตวิทยา
ผู้เชี่ยวชาญบางคนสงสัยว่าบทบาทที่เป็นไปได้ของนมในฐานะเครื่องช่วยการนอนหลับนั้นมีส่วนเกี่ยวข้องกับข้อมูลทางโภชนาการเพียงเล็กน้อยและเกี่ยวข้องกับผลทางจิตวิทยาของการมีพิธีกรรมก่อนนอนที่สงบเงียบ

อีกทฤษฎีหนึ่งคือการดื่มนมอุ่น ๆ อาจทำให้คุณนึกถึงการดื่มนมก่อนนอนในช่วงวัยเด็กของคุณโดยไม่รู้ตัว ความรู้สึกสบาย ๆ เหล่านี้อาจส่งสัญญาณไปยังสมองของคุณว่าถึงเวลานอนแล้วทำให้การพักผ่อนอย่างสงบง่ายขึ้น

ถึงกระนั้นก็ไม่มีหลักฐานเพียงพอที่จะรับประกันผลลัพธ์ใด ๆ จากการเพิ่มนมในกิจวัตรก่อนนอนของคุณ จำเป็นต้องมีการศึกษาเกี่ยวกับมนุษย์ที่ออกแบบมาอย่างดีมากขึ้น
นมอุ่นกับนมเย็นเพื่อการนอนหลับ
ผู้เสนอการบริโภคนมเพื่อกระตุ้นให้นอนหลับมักสนับสนุนให้ดื่มแบบอุ่น ๆ แทนการดื่มแบบเย็นแม้ว่าจะไม่มีหลักฐานที่ชัดเจนที่บ่งชี้ถึงข้อดีหลัก ๆ ของวิธีใดวิธีหนึ่ง

งานวิจัยส่วนใหญ่ประเมินผลของการดื่มนมต่อคุณภาพการนอนหลับโดยใช้นมอุ่น ๆ และจนถึงปัจจุบันยังไม่มีการศึกษาที่เปรียบเทียบผลของอุณหภูมินมที่แตกต่างกัน

กล่าวได้ว่าการดื่มเครื่องดื่มอุ่น ๆ เช่นนมชาหรืออย่างอื่นในตอนเย็นหรือในช่วงเวลาแห่งความเครียดถือเป็นวิถีปฏิบัติทางวัฒนธรรมทั่วไปในการบรรเทาความวิตกกังวลและกระตุ้นการผ่อนคลาย

ของเหลวอุ่น ๆ อาจมีผลต่อระบบประสาทที่สงบลงและอาจมีประสิทธิภาพในการกล่อมคุณให้หลับมากกว่าเครื่องดื่มเย็น ๆ อย่างไรก็ตามผลลัพธ์อาจขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

พิธีกรรมก่อนนอนที่สอดคล้องกันไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มร้อนเครื่องดื่มเย็น ๆ หรือไม่ดื่มเลยก็จะส่งผลดีต่อคุณภาพการนอนหลับของคุณ

การดื่มนมก่อนนอนมีผลต่อน้ำหนักของคุณหรือไม่?
ผลกระทบต่อสุขภาพของการรับประทานอาหารก่อนนอนเป็นหัวข้อที่ซับซ้อนและมีหลักฐานหลากหลาย

ประการแรกการดื่มนมสักแก้วก่อนนอนไม่น่าจะทำให้น้ำหนักของคุณเปลี่ยนแปลงไปมากนักหากไม่ได้ส่งผลให้ปริมาณแคลอรี่ในแต่ละวันของคุณเพิ่มขึ้นอย่างมากเป็นประจำ

ที่กล่าวว่ามีงานวิจัยหลายชิ้นที่เกี่ยวข้องกับการทานอาหารว่างตอนดึกกับการเพิ่มน้ำหนัก ในทางกลับกันคนอื่น ๆ พบว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายจากการบริโภคของว่างก่อนนอนในปริมาณที่พอเหมาะ
แม้ว่าจะยังไม่มีหลักฐานเพียงพอที่จะสร้างกลไกของสาเหตุและผลกระทบที่ชัดเจน แต่ความสัมพันธ์ระหว่างระยะเวลาในการรับประทานอาหารหรือในกรณีนี้ระยะเวลาในการดื่มนมและการควบคุมน้ำหนักอาจเกี่ยวข้องกับการนอนหลับไม่เพียงพอตั้งแต่แรก

การนอนหลับที่ไม่ดีอาจส่งผลให้เกิดความอยากและการกินของว่างเพิ่มขึ้นตลอดทั้งวันซึ่งอาจส่งผลให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นอย่างไม่ดีต่อสุขภาพเมื่อเวลาผ่านไปการบริโภคแคลอรี่ที่มากเกินไปก่อนนอนอาจรบกวนจังหวะการทำงานของคุณและต่อไป
จับคู่ความสามารถในการนอนหลับซึ่งอาจเสริมสร้างวงจรที่ไม่ดีต่อสุขภาพนี้
สนับสนุนบทความดีๆโดย เว็บดูหนังที่ดีที่สุด ดูหนังออนไลน์
ที่กล่าวว่านม 8 ออนซ์ (237 มล.) แก้วเดียวไม่ได้เป็นแหล่งแคลอรี่ที่สำคัญและไม่น่าจะทำให้จังหวะหรือน้ำหนักของคุณหยุดชะงัก

หากการดื่มนมช่วยให้คุณนอนหลับได้เร็วขึ้นหรือทำให้คุณภาพการนอนหลับดีขึ้นการเปลี่ยนแปลงของน้ำหนักที่สังเกตได้อาจเกี่ยวข้องกับประโยชน์ของการนอนหลับไม่ใช่ตัวนม