ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แนะนำ สุดยอดวิธีจัดการกับภาวะหมดไฟในการทำงาน

ปัจจุบัน ภาวะหมดไฟในการทำงาน เป็นสิ่งที่อยู่ใกล้ตัวเราทุกคนมากขึ้น ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่รู้ตัวว่าตัวเองมีความเสี่ยงที่จะเป็นคนหนึ่งที่กำลังจะหมดไฟในการทำงานอยู่ก็เป็นได้ โดยความรุนแรงของภาวะดังกล่าวนั้น หากทิ้งเอาไว้นานโดยไม่ได้รับการแก้ไขได้อย่างทันท่วงที อาจส่งผลระยะยาวทั้งทางด้านของสุขภาพ โรคภัยต่าง ๆ อย่างโรคนอนไม่หลับ โรควิตกกังวล ร่างกายอ่อนเพลีย เป็นต้น หรืออาจจะส่งผลต่อด้านของอารมณ์ เช่น การเกิดภาวะโรคซึมเศร้า หดหู่ เบื่อหน่าย ไม่สบายใจ เป็นต้น ดังนั้นเพื่อให้คุณรู้เท่าทันกับภาวะหมดไฟในการทำงาน โดยขั้นแรกต้องรู้จักสังเกตตนเองก่อนว่าอยู่ในข่ายภาวะดังกล่าวหรือไม่
      - เริ่มรู้สึกเบื่อหน่ายกับการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นงานที่ได้รับมอบหมายที่รู้สึกว่าได้รับงานมากเกินไป หรือเพื่อนร่วมงานที่เหมือนว่าเราจะถูกเอาเปรียบ สิ่งแวดล้อมรอบข้างที่ไม่น่ามาทำงาน เป็นต้น
      - ไม่มีแรงบันดาลใจในการทำงาน เช่น ไม่มีเป้าหมาย หรือก้าวย่างแห่งความสำเร็จของการทำงาน ไม่อยากตื่นขึ้นมาเพื่อทำงาน  ค่าคอบแทนไม่สอดคล้องกับงานที่ได้รับมอบหมาย เป็นต้น
      - ไม่มีเวลาพักผ่อน พักผ่อนน้อย
      - รู้สึกไม่ได้รับการยอมรับในการทำงาน ไร้ตัวตน
      - เป็นคนมองโลกในมุมลบ มองสิ่งรอบตัวคือปัญหาที่แก้ไม่ได้ ไม่มีทางแก้ไขได้
      เมื่อคุณได้เริ่มตรวจสอบตนเองทั้งสภาพร่างกายและจิตใจแล้ว และพบว่ามีโอกาสเสี่ยงที่จะ
อยู่ในภาวะความเครียด หมดไฟ ไม่พร้อมทำงาน และไม่ชอบตนเองในแบบนี้ ไม่ต้องกังวลแต่อย่างใด เพราะวันนี้เราได้รวมสุดยอดวิธีห่างไกลภาวะหมดไฟในการทำงานมาบอกเล่า เพื่อให้คุณได้รู้สึกดีกับตนเอง
มากขึ้น และมีความสุขกับการทำงานมากขึ้นนั่นเอง
      - หากงานที่ทำอยู่ยังไม่ตรงกับความสามารถของคุณ หรือสร้างความอึดอัด ยังไม่ตอบโจทย์ชีวิตการทำงานของคุณ แนะนำให้ลองมองหางานใหม่ที่เหมาะสมมากกว่า
      - จัดสรรเวลาในการทำงานและการพักผ่อนให้เหมาะสม ให้สามารถนอนหลับได้อย่างน้อย
6 – 8 ชั่วโมงต่อวัน รวมถึงมีเวลาผ่อนคลายตนเอง ดูหนัง ฟังเพลง หรือทำในงานอดิเรกในสิ่งที่ตนเองชอบ
เพื่อเติมเต็มความสุขให้กับชีวิต
      - หาโอกาสพูดคุยปัญหา / อุปสรรคในการทำงานกับคนใกล้ชิด เพื่อนร่วมงานที่ไว้ใจได้ คนในครอบครัว เพื่อเป็นการแบ่งปันความวิตกกังวลในใจให้ผ่อนคลายออกมาบ้าง แล้วคุณจะรู้สึกดีขึ้นอย่างน่าประหลาดใจ
      - ฝึกตนเองให้ว่าปัญหาทุกปัญหามีทางออก ไม่จมปลักอยู่กับปัญหานั้นนาน ๆ โดยอาจต้องอาศัยความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมงาน หัวหน้า หรือบุคคลอื่น เพื่อให้งานลุล่วงไปได้
      จะเห็นได้ว่า การสร้างแรงบันดาลใจในการทำงานนั้นเป็นสิ่งที่ทำได้ไม่ยากเลย การมองหาบริษัทชั้นนำที่ช่วยสนับสนุนให้บุคลากรสามารถแบ่งปันความคิดเห็นและเปิดโอกาสอย่าง บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่อยากลองเปลี่ยนงาน คลิกชมเพิ่มเติมเกี่ยวกับ RS ได้ที่นี่เลย https://www.rs.co.th/th/ และหากคุณอยากเป็นส่วนหนึ่งขององค์กรชั้นนำ สมัครงาน RS ได้ที่นี่เลย https://www.rs.co.th/th/career/