ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


Entertainmerce โมเดลใหม่กับความสำเร็จครั้งใหญ่ของ RS

ล่าสุด อาร์เอสได้กลับเข้ามาชิงพื้นที่ข่าวเศรษฐกิจอีกครั้ง ด้วยการทำนิวไฮในไตรมาสแรกของปี 2563 ซึ่งส่งผลทำให้ราคาหุ้น RS นั้นพุ่งสูงขึ้นอีก เรียกได้ว่าเป็นที่น่าจับตามอง และยังเป็นที่น่าสนใจในกลุ่มนักลงทุนเป็นอย่างมาก
จากข่าวได้มีการระบุเอาไว้ว่า RS Group นั้นสามารถทำรายได้รวม 985 ล้านบาท โดยเพิ่มขึ้น 10% และมีกำไรสุทธิ 186 ล้านบาท โดยเพิ่มขึ้น 184% เมื่อเทียบกับไตรมาสสุดท้ายของปี 2562 ซึ่งนี่ถือว่าเป็นรายได้และผลกำไรที่สูงสุดเป็นประวัติการณ์ แต่ความสำเร็จครั้งนี้เกิดขึ้นจากอะไร และทำไมจึงสามารถสร้างรายได้มหาศาล สวนกระแสพิษโควิด-19 ได้อย่างสวยงาม เราจะมาวิเคราะห์ไปพร้อม ๆ กัน
 
RS Group จากผู้เชี่ยวชาญด้านสื่อบันเทิง วันนี้ก้าวเข้าสู่ธุรกิจ Commerce เต็มตัว
ยุค 90 คือ ยุคทองของอาร์เอส เพราะสามารถทำยอดขายเพลงเกินล้านตลับได้หลายครั้ง อาจพูดได้เลยว่า อาร์เอสคือยักษ์ใหญ่ในวงการเพลงสมัยนั้น ต่อมาเมื่อโลกได้เริ่มก้าวเข้าสู่ช่วงดิจิทัล อาร์เอสก็ได้มีการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์หลายอย่าง เพื่อให้องค์กรสามารถก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัลได้อย่างแข็งแกร่ง จากการทำเพลง สร้างศิลปิน ทำคอนเสิร์ต คอนเทนท์บันเทิงต่าง ๆ ก็ได้ก้าวเข้ามาสู่การเป็นเจ้าของสื่อทีวีดิจิทัล นั่นก็คือ ช่อง 8 และก็ยังคงเป็นเจ้าของสื่อคลื่นวิทยุอย่างคลื่นคูลฟาเรนไฮต์ ซึ่งถือว่าเป็นคลื่นที่สามารถครองความนิยมมาได้หลายปี แม้ในปัจจุบันก็ยังมีฐานผู้ฟังจำนวนมาก

เมื่อ RS Group และกลุ่มผู้บริหารอาร์เอสได้มีการสั่งสมประสบการณ์ทางด้านสื่อบันเทิงมาอย่างโชกโชน ก็พร้อมที่จะก้าวเข้าสู่อีกธุรกิจหนึ่ง ซึ่งจะสามารถเติมเต็มให้ RS Group กลายเป็นเจ้าของธุรกิจแบบครบวงจร นั่นคือการก้าวเข้าสู่ธุรกิจ Commerce เพื่อขายสินค้าให้กับฐานผู้ชมและฐานผู้ฟังของตนนั่นเอง
 
แล้วทำไมต้องเป็น entertainmerce
ในปี 2562 RS ได้ดำเนินการเปลี่ยนหมวดธุรกิจในตลาดหุ้น จากหมวดสื่อกลายมาเป็นหมวดพาณิชย์ เพื่อขับเคลื่อนโมเดล entertainmerce โดยผู้บริหารของ RS ได้ตั้งใจที่จะผนึกกำลังระหว่าง entertainment และ commerce เข้าด้วยกัน และเชื่อมั่นว่าการทำธุรกิจในรูปแบบนี้ จะสามารถช่วยเพิ่มเติมความสำเร็จให้กับ RS ได้อย่างมหาศาล


สำหรับผู้ที่เคยติดตามประวัติความเป็นมาของ RS ตั้งแต่เริ่มแรก อาจจะไม่รู้สึกแปลกใจนักกับความสำเร็จในครั้งนี้ เนื่องจาก RS เป็นบริษัทที่ไม่เคยหยุดนิ่งอยู่กับที่ มีการปรับกลยุทธ์เป็นประจำหลายครั้ง และโมเดล entertainmerce ในครั้งนี้ ก็อาจเป็นการขยับตัวครั้งใหญ่อีกครั้งหนึ่งของ RS ก่อนที่จะก้าวเข้าสู่ความสำเร็จสูงสุดยิ่งกว่าในอดีต

และหากใครอยากรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับข่าวหุ้น rs คลิกชมได้ที่นี่เลย http://ir.rs.co.th/investor.html

และหากอยากรู้จักอาร์เอสเพิ่มเติม คลิกชมวิดีโอได้ที่นี่เลย https://www.youtube.com/watch?v=V_IQZzk6MeQ&feature=youtu.be


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 31, 2020, 05:46:16 PM โดย อัญณา »