ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


อันตรายจากการใช้ครีมที่ไม่ได้มาตรฐาน

อันตรายจากการใช้ครีมที่ไม่ได้มาตรฐาน
   สาวกคนที่รักการดูแลผิวหน้า และการแต่งหน้า สิ่งหนึ่งที่ควรระวังก็คือ การเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวให้มีคุณภาพ และมาตรฐานการรับรอง และในปัจจุบันก็มีผลิตภัณฑ์ออกมาใหม่มากมาย เช่น มอยเจอร์ไรเซอร์ที่ดี บางทีก็เป็นครีมในอินเตอร์เน็ต ซึ่งแน่นอนเลยว่าหลายยี่ห้อเป็นครีมที่ไม่ได้มาตรฐาน เป็นครีมกวนเองซึ่งอาจใส่สารที่เป็นอันตรายก็ได้ แต่เชื่อได้เลยว่ามีหลาย ๆ คนที่ยังไม่ตระหนักถึงพิษภัยของเครื่องสำอางที่เห็นผลเร็วก็จริง แต่ทิ้งความเสียหายไว้กับร่างกายมากมาย วันนี้เรามีสาระดี ๆ มาฝากแล้ว
1. ในครีมที่ไม่ได้มาตรฐาน มีสารปรอท
   สารปรอทนั้นมีผลทำให้ผิวขาวกระจ่างใสอย่างรวดเร็ว โดยไปยับยั้งการสร้างเม็ดสีนั่นเอง แต่ทว่าหากคุณใช้ไปนาน ๆ สิ่งที่จะเกิดขึ้นก็คือภูมิคุ้มกันของผิวลดลง เมื่อมีเชื้อราหรือเชื้อแบคทีเรียมาที่ผิวของเราก็ติดเชื้อได้ง่าย ที่สำคัญยังอาจทำให้ทางเดินปัสสาวะอักเสบได้อีกด้วย ทางที่ดี เราควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีมาตรฐานรับรอง เช่น ครีมลดรอยสิวใน Watsons
2. สารไฮโดรควินินในครีมที่ไม่ได้มาตรฐาน
   สารตัวนี้ทำให้ขาวได้เร็วเช่นกัน แต่เป็นสารที่ถูกควบคุม ถ้าจะใช้จำเป็นต้องใช้ตามใบสั่งแพทย์เท่านั้น ไม่ได้รับอนุญาตให้นำไปผสมเครื่องสำอางทั่วไป
3. กรดเรทิโนอิกในครีมที่ไม่ได้มาตรฐาน
   อีกหนึ่งสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อผิวของคุณได้แก่ กรดเรทิโนอิก เป็นสารที่ทำให้เซลล์ผิวหนังแบ่งตัว ทำให้เซลล์ลอกออกได้ แต่อย่างไรก็ดี หากใช้มากเกินไปจะทำให้หน้าแสบร้อน มีอาการแพ้ คันและระคายเคือง อาจเกิดการอักเสบได้อีกด้วย ยิ่งหากใครที่ตั้งท้องอยู่ยิ่งต้องระวัง เพราะจะทำให้เกิดการผิดปกติของทารกอีกด้วย
4. สเตียรอยด์ในครีมที่ไม่ได้มาตรฐาน
   สารที่ทำให้ผิวหน้าเรียบเนียนและขาวใสอีกหนึ่งชนิด แต่ทว่าก็ก่อให้เกิดอันตรายกับผิวหน้ามากทีเดียวก็คือสเตียรอยด์  หากใช้เป็นเวลานานจะทำให้ผิวหน้าของเรานั้นบางลงเรื่อย ๆ และยังทำให้ผิวนั้นเกิดผดผื่นขึ้นง่าย เรียกภาวะนี้ว่าการติดสเตียรอยด์ ปัจจุบันมักมีการผสมสารสเตียรอยด์ลงไปในครีมทาหน้าขาว ครีมทาฝ้า ครีมลดสิว การใช้สารนี้ควรอยู่ในการควบคุมของแพทย์จะดีที่สุด
   สำหรับใครที่อยากให้ผิวของตนเองสวย สดใส เปล่งปลั่งและไร้สิว ขอแนะนำเลยว่าให้เลือกแบบที่มีมาตรฐาน มีเครื่องหมายอาหารและยา ซึ่งครีมว่านหางจระเข้ก็ดีและไม่มีอันตราย พร้อมกันนั้นอาจจะอ่านรีวิวประกอบด้วยจะดีที่สุด เราจะได้รู้ว่าผู้ที่เคยใช้นั้นมีประสบการณ์การใช้จริงอย่างไรบ้าง เพื่อให้ผิวของเราสวยได้ดังใจสั่ง หากต้องการผลิตภัณฑ์ ครีมลดรอยสิว ที่ไว้ใจได้ ก็สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.watsons.co.th/blog/th/skincare-tips-th/รวมฮิต-ไอเทมลดรอยแผลเป็/