ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


10วิธีทำให้โลกน่าอยู่ขึ้น

10วิธีทำให้โลกน่าอยู่ขึ้น
« เมื่อ: สิงหาคม 19, 2020, 03:07:04 AM »
1. อนุรักษ์น้ำ
     สิ่งเล็กน้อยสามารถสร้างความแตกต่างที่ยิ่งใหญ่ได้ ทุกครั้งที่คุณปิดน้ำขณะแปรงฟันคุณกำลังทำสิ่งดีๆ มีก๊อกน้ำรั่วหรือไม่? คุณอาจหยดน้ำมากถึง 90 แกลลอน (340 ลิตร) ลงท่อระบายน้ำทุกวัน ดังนั้นแก้ไขได้! ทำได้ง่ายและราคาถูก และหยุดดื่มน้ำขวด. เปลี่ยนไปใช้น้ำประปาที่กรองแล้ว คุณจะประหยัดเงินได้เป็นจำนวนมากและช่วยลดขยะพลาสติกจำนวนมากในกระบวนการนี้

2. ใช้รถให้น้อยลง
     ถ้าทำได้ให้อยู่นอกถนนสัปดาห์ละ 2 วันขึ้นไป คุณจะลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกโดยเฉลี่ย 1,590 ปอนด์ (721 กิโลกรัม) ต่อปีง่ายกว่าที่คุณคิด คุณสามารถรวมการทำธุระของคุณเข้าโรงเรียนร้านขายของชำและรับเลี้ยงสุนัขในทริปเดียว และพูดคุยกับหัวหน้าของคุณเกี่ยวกับการทำงานทางไกล เป็นประโยชน์สำหรับคุณและ บริษัท ของคุณ แต่การใส่ใจรถยังหมายถึงการดูแลรักษารถของคุณเป็นประจำ คุณสามารถปรับปรุงระยะการใช้ก๊าซของคุณได้ 0.6 เปอร์เซ็นต์ถึง 3 เปอร์เซ็นต์โดยการทำให้ยางของคุณพองตัวตามแรงดันที่เหมาะสมและตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ทำการซ่อมแซมที่จำเป็นหากรถของคุณไม่ปล่อยมลพิษ

3. เดินขี่จักรยานหรือใช้ระบบขนส่งสาธารณะ
     การเดินและขี่จักรยานเป็นวิธีที่ชัดเจนในการลดก๊าซเรือนกระจก นอกจากนี้คุณจะได้คาร์ดิโอที่ดีและเผาผลาญแคลอรี่ในขณะที่ทำ หากคุณอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่ไม่สามารถเดินไปได้ให้ใช้ประโยชน์จากระบบขนส่งมวลชนในพื้นที่ของคุณหากทำได้ หรือเวร. แม้แต่รถคันเดียวที่ปิดถนนก็สร้างความแตกต่างได้

4. ลดใช้ซ้ำรีไซเคิล
     คุณสามารถช่วยลดมลพิษได้เพียงแค่ใส่โซดานั้นลงในถังรีไซเคิล มันสร้างความแตกต่างได้จริงๆ กระดาษก็เช่นกัน ในประเด็น: หากอาคารสำนักงานที่มีคนงาน 7,000 คนรีไซเคิลขยะกระดาษสำนักงานทั้งหมดเป็นเวลาหนึ่งปีมันจะเทียบเท่ากับการนำรถเกือบ 400 คันออกจากถนน แต่คุณยังสามารถนำถุงที่ใช้ซ้ำได้ไปที่ร้านขายของชำและหลีกเลี่ยงการใช้แบบใช้แล้วทิ้ง จานช้อนแก้วถ้วยและผ้าเช็ดปาก พวกมันสร้างขยะจำนวนมหาศาล และซื้อผลิตภัณฑ์ที่ทำจากวัสดุรีไซเคิล. ทั้งหมดนี้สร้างความแตกต่าง

5. ทดลองทำปุ๋ยหมัก
     ในปี 2558 (ตัวเลขปีที่แล้วมี) ชาวอเมริกันสร้างขยะ 262.4 ล้านตัน (238 เมตริกตัน) มีปุ๋ยหมักเพียง 23.4 ล้านตัน (21.2 เมตริกตัน) บางส่วนถูกรีไซเคิลและบางส่วนถูกเผาไหม้เพื่อเป็นพลังงาน แต่เกือบครึ่งหนึ่ง - 137.7 ล้านตัน (124.9 เมตริกตัน) - ลงเอยด้วยการฝังกลบ ลองนึกดูว่าคุณสามารถเปลี่ยนไปใช้ปุ๋ยหมักของคุณเองได้มากขึ้นหรือไม่? มันจะช่วยลดปริมาณขยะมูลฝอยที่คุณผลิตได้และในที่สุดสิ่งที่เกิดขึ้นในหลุมฝังกลบในพื้นที่ของคุณ นอกจากนี้ปุ๋ยหมักยังเป็นปุ๋ยธรรมชาติที่ดี


6. เปลี่ยนเป็น LED
     หลอดไฟคอมแพคฟลูออเรสเซนต์ (CFL) นั้นยอดเยี่ยมมาก สามารถใช้งานได้นานกว่าหลอดไส้ 10 เท่าและใช้พลังงานน้อยกว่าอย่างน้อย 2 ใน 3 แต่แม้กระทั่ง CFLS ก็มีปัญหา กำจัดยากเพราะมีสารปรอท ป้อนไดโอดเปล่งแสงหรือหลอด LED พวกมันเปล่งแสงในช่วงความยาวคลื่นที่แคบมากดังนั้นจึงประหยัดพลังงานมาก เริ่มเปลี่ยนหลอดไส้เก่าของคุณด้วยหลอด LED ตอนนี้ (ถ้ายังไม่ได้ทำ) พวกเขามีราคาสูงกว่า CFL และหลอดไส้ แต่หลอด LED ที่เท่ากันสามารถใช้งานได้ประมาณ 25,000 ชั่วโมงเมื่อเทียบกับ 1,000 ชั่วโมงที่หลอดไส้อาจคงอยู่

7. ใช้พลังงานอย่างชาญฉลาด
     ทำให้บ้านของคุณประหยัดพลังงานมากขึ้น (และประหยัดเงิน) หน้าต่างบ้านของคุณมีส่วนรับผิดชอบต่อความร้อนที่เพิ่มขึ้น 25 ถึง 30 เปอร์เซ็นต์และการสูญเสียความร้อน หากเก่าและไม่มีประสิทธิภาพให้ลองเปลี่ยนใหม่ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าบ้านของคุณมีฉนวนกันความร้อนที่เหมาะสม ฉนวนกันความร้อนถูกวัดในรูปของความต้านทานความร้อนหรือค่า R - ยิ่งค่า R สูงเท่าใดฉนวนก็ยิ่งมีประสิทธิภาพมากขึ้นเท่านั้น จำนวนฉนวนกันความร้อนที่บ้านของคุณต้องการขึ้นอยู่กับสภาพอากาศประเภทของระบบ HVAC และตำแหน่งที่คุณเพิ่มฉนวน สิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่คุณทำได้ทันทีรวมถึงการเปลี่ยนแผ่นกรองอากาศเป็นประจำเพื่อให้ระบบ HVAC ของคุณไม่ต้องทำงานล่วงเวลา ปิดหน้าต่างทรีทเมนต์ไว้เมื่อภายนอกร้อนและเย็นจัด คุณยังสามารถพิจารณาติดตั้งเทอร์โมสตัทที่ตั้งโปรแกรมได้เช่น Nest เพื่อให้ระบบของคุณไม่ทำงาน (และสิ้นเปลืองพลังงาน) เมื่อคุณไม่อยู่บ้าน

8. กินอาหารที่ยั่งยืน
     ปัจจุบันการผลิตอาหารจำนวนมากคิดเป็นสัดส่วนถึง 25 เปอร์เซ็นต์ของการปล่อยก๊าซเรือนกระจก แล้วกินยังไงให้ยั่งยืน? การเลือกอาหารจากเกษตรกรที่มุ่งอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและส่งผลกระทบต่อผืนดินให้น้อยที่สุด แต่การซื้อจากเกษตรกรในพื้นที่ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ การรับประทานเมล็ดธัญพืชผักผลไม้และถั่วให้มากขึ้นและเนื้อแดงน้อยและอาหารแปรรูปก็เช่นกัน ปลูกผักและผลไม้ของคุณเอง คุณสามารถปลูกสวนได้!

9. ปลูกต้นไม้ (หรือสองต้น)
     ในปี 2018 รายงานของคณะกรรมการระหว่างรัฐบาลว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (IPCC) ของสหประชาชาติระบุว่าพื้นที่ป่าในโลกที่เพิ่มขึ้นอีก 2.5 พันล้านเอเคอร์ (1 พันล้านเฮกตาร์) สามารถ จำกัด โลกร้อนให้เหลือ 2.7 องศาฟาเรนไฮต์ (1.5 องศาเซลเซียส) ภายในปี 2593 นั่นเป็นต้นไม้จำนวนมาก แต่คุณสามารถปลูกได้หนึ่งหรือสองต้นใช่ไหม? ต้นอ่อนหนึ่งต้นสามารถดูดซับ CO2 ได้ในอัตรา 13 ปอนด์ (5 กิโลกรัม) ต่อต้น ทุกๆ เดียว ปี. และนั่นเป็นเพียงต้นอ่อนที่น่าเบื่อ เมื่อต้นไม้นั้นมีอายุประมาณ 10 ปีมันจะอยู่ในขั้นตอนการกักเก็บคาร์บอนที่มีประสิทธิผลสูงสุด จากนั้นสามารถดูดซับ CO2 ได้ 48 ปอนด์ (21 กิโลกรัม) ต่อปี ต้นไม้ยังกำจัดขยะอื่น ๆ ทุกชนิดออกจากอากาศรวมถึงก๊าซซัลเฟอร์ไดออกไซด์ไนโตรเจนออกไซด์และอนุภาคขนาดเล็ก เอาเลยปลูกต้นไม้ มันดีสำหรับทุกคน

10. ยอมแพ้พลาสติก
     สถิติที่น่าตกใจ: ผู้คนทั่วโลกซื้อขวดน้ำพลาสติก 1 ล้านขวดทุกนาทีและใช้ถุงพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวมากถึง 5 ล้านล้านใบต่อปี มนุษย์ติดพลาสติกและแทบจะไม่มีเลย - ประมาณ 9 เปอร์เซ็นต์ - ถูกรีไซเคิล ทุกปีมีปริมาณมหาศาลถึง 8 ล้านตัน (7.25 เมตริกตัน) ทำลายวงจร แวะซื้อน้ำดื่มบรรจุขวด งดใช้ถุงพลาสติกและใช้ถุงผ้าแทน อย่าใช้หลอดพลาสติก ดื่มจากถ้วยที่ใช้ซ้ำได้แทนถ้วยพลาสติก การหลีกเลี่ยงพลาสติกสามารถเปลี่ยนขยะจำนวนมากจากมหาสมุทรและฝังกลบได้


สนับสนุนโดย ดูหนังออนไลน์