ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เรามาดูวิธีการสระผมที่ถูกต้อง ผมไม่ร่วมกันดีกว่า

เรามาดูวิธีการสระผมที่ถูกต้อง ผมไม่ร่วมกันดีกว่า

แน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากที่จะผมร่วงหรือเกิดปัญหาหนังศีรษะแห้ง แล้วเราจะควรที่จะใส่ใจในเรื่องของสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะของเราให้มาก โดยเฉพาะใครก็ตามที่ต้องการไว้ผมยาวนั้นก็ย่อมที่จะต้องหาวิธีเร่งผมยาว ไม่ว่าจะด้วยการใช้ยาสระแก้ผมร่วง (ดูเพิ่มเติมที่ https://www.watsons.co.th/blog/th/health-wellbeing-th/ทางเลือกในการรักษาผมร่/), การใช้สูตรธรรมชาติโดยใช้สารอาหารเร่งผมยาว ฉะนั้นในวันนี้เราจึงมาแนะนำการสระผมที่ถูกต้อง
1.   การสระผมนั้นต้องล้างแชมพูให้สะอาด ทั้งนี้ก็เพราะว่าหากเราเห็นเส้นผมร่วงลงมาหานำมาขยายกล้องจุลทรรศน์ก็จะพบว่าที่คุณเส้นผมนั้นยังหลงเหลือไขมันผิวหนังอยู่ ซึ่งในบางครั้งเราก็สามารถสังเกตได้ด้วยตาเปล่า และนั่นก็หมายความว่าสระผมแล้วร้านชมพูออกไม่สะอาดจนเกิดการอุดตันที่รูขุมขน อันเป็นสาเหตุให้เกิดอาการอักเสบ และผมหลุดร่วงได้
2.   ล้างผมก่อนสระผมให้นานขึ้น ซึ่งการล้างผมก่อนที่จะสระผมนั้นเราต้องล้างหนังศีรษะให้สะอาดด้วย ไม่ใช่แค่ล้างที่ผมเพียงเท่านั้น
3.   ให้ใช้วิธีการเทแชมพูใส่มือถูๆ ให้เกิดฟอง อย่าพยายามถูให้เกิดฟองที่เส้นผม ขณะที่เส้นผมเปียกน้ำนั้นจะมีสภาพอ่อนแอที่สุดการทำเช่นนั้นจึงเป็นการทำร้ายเส้นผมจนทำให้ผมขาดหลุดร่วงได้
4.   เราอาจจะใช้ตาข่ายช่วยในการตีฟอง ด้วยการบีบแชมพูลงบนตาข่ายตีฟองแล้วถูไปถูมาก็จะทำให้มีฟองแชมพูที่ใช้สำหรับการสระผมได้เป็นจำนวนมาก
5.   เราสามารถใช้ฟองแชมพูชะล้างสิ่งสกปรกออกจากหนังศีรษะของเราได้โดยไม่ส่งผลเสียต่อนักศึกษาของเรา และถ้าหากว่าเราสระผมและล้างเฉพาะส่วนบนก็เท่ากับว่าสะอาดแค่ส่วนบนเท่านั้น ไม่ได้ทำความสะอาดถึงหนังศีรษะอย่างทั่วถึงและเพียงพอ
6.   ใช้้องนิ้วในการนวดคลึงศีรษะไม่ใช่ใช้วิธีการเกาแรงๆ เพราะเรากำลังทำความสะอาดหนังศีรษะไม่ใช่เกาเพื่อให้เส้นผมงอกเงยขึ้นมา
7.   ให้เราล้างน้ำจากท้ายทอยนานกว่าฟอกแชมพูถึง 2 เท่า เพราะวิธีล้างที่ถูกต้องคือ การล้างจากบริเวณท้ายทอยหรือส่วนต้นคอขึ้นไป เพราะบริเวณนี้จะมีแชมพูไหลมารวมกันมากที่สุด จากนั้นจึงล้างให้ทั่วศีรษะ และเวลาล้างต้องนานกว่าตอนฟอกแชมพู 2 เท่า
8.   เป่าผมให้แห้งภายใน 5 นาทีหลังสระผมเสร็จ เพราะการหมักผมทิ้งไว้ให้แห้งเองนั้นทำให้เกิดหนังศีรษะแห้งและเกิดการอักเสบของหนังศีรษะได้และผมร่วงก็จะตามมานั่นเอง