ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ส่วนประกอบที่มาในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

ส่วนประกอบที่มาในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า
« เมื่อ: กรกฎาคม 24, 2020, 04:23:32 AM »

ส่วนประกอบที่มาในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

ด้วยปัจจุบันน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านั้นมีออกมาให้เลือกกันแทบไม่หวาดไม่ไหว ทำให้หลายๆ คนหลุดโฟกัสกันไป แทนที่จะโฟกัสสิ่งที่อยู่ในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า กลับไปโฟกัสแค่กลิ่นของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแทน ฉะนั้น บทความนี้เราจะมาปรับจุดโฟกัสให้เพื่อนๆ กันใหม่ ด้วยการให้ความรู้เกี่ยวกับส่วนประกอบของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ากัน ว่าในตัวน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านั้น ประกอบไปด้วยสารใดบ้าง

ส่วนประกอบที่มาในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

  • ส่วนประกอบที่มาในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า : PG ( Propylene Glycol ) โพรไพลีนไกลคอนใช้เป็นตัวทำละลายหรือเจือจาง ให้ความรู้สึกกระแทกคอ มีความเหลวน้อยกว่า VG เป็นตัวที่สร้างสัมผัสกับคอ ทำให้คนที่เคยสูบบุหรี่รู้สึกคล้ายคลึงกับการสูบบุหรี่จริง เป็นของเหลวที่ ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น เป็นตัวนำพาทั้ง กลิ่นและรสชาติ ของน้ำยา ผู้ใช้บางคนมีอาการแพ้ PG จะมีอาการปากแห้ง เจ็บคอ กระหายน้ำ
  • ส่วนประกอบที่มาในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า : VG ( Vegetable Glycerin ) กลีเซอรีนจากพืช เป็นของเหลวจากธรรมชาติ ที่ได้จาก “น้ำมันจากผัก” เป็นตัวที่ทำให้เกิดควันในบุหรี่ไฟฟ้า VG เยอะควันยิ่งเยอะ (สังเกตุ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า สายควันเล่นทริคบางตัวจะเขียน VG MAX) มีรสหวานในตัวเองนิดๆ และ ให้รสสัมผัสเบาบาง ผู้ที่แพ้ VG ส่วนใหญ่จะแพ้ น้ำมันมะพร้าวและน้ำมันปาล์มด้วย อาการแพ้ VG จะเหมือน คนแพ้ PG คือ ปากแห้ง เจ็บคอ กระหายน้ำ
  • ส่วนประกอบที่มาในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า : Flavors ( หัวกลิ่น ) เฟลเวอร์ คือหัวกลิ่นในการทำให้มีกลิ่นสัมผัส แต่ไม่ได้ทำให้มีรสชาติ เช่นกลิ่น เค้ก องุ่น คัสตาร์ด และ อื่นๆกว่า 100 กลิ่น รสชาติของน้ำยามาจากสารให้ความหวาน Flavors เป็นเพียงแค่กลิ่นเท่านั้น ไม่ใช่ใส่กลิ่นเค้กไปแล้วรสชาติจะเป็นเค้กนะ
  • ส่วนประกอบที่มาในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า : Nicotine ( นิโคติน ) นิโคติน ทุกคนก็คงรู้จักกันดีว่ามันเป็นสารที่ทำให้ผู้สูบรู้สึกอิ่มต่อการสูบ นิโคตินถ้าใช้ในปริมาณมากเกินไปก็จะทำให้รู้สึกแสบคอ หรือ มีรสชาติเผ็ดคล้ายพริกไทย แล้วถ้าสูบมากจนเกินไปก็จะทำให้เกิด การบีบตัวของสมอง ทำให้รู้สึกปวดหัว แต่นิโคตินในบุหรี่ไฟฟ้าปริมาณน้อยมากจึงไม่ส่งผลอะไรต่อสมอง
 

และส่วนประกอบที่มาในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า สารสุดท้าย คือ สารให้ความหวาน (Sweetener) เป็นสารที่ใช้แต่งรสหวาน แต่งกลิ่น ซึ่งปัจจุบันถูกนำมาใช้ ในการปรุงอาหาร เครื่องดื่ม และเป็นส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์อาหารต่างๆ ตัวนี้คือตัวที่ทำให้น้ำยามีรสชาติหวาน ใส่เยอะเกินไปจะมีรสหวานขม อย่างไรก็ตาม ส่วนประกอบเหล่านี้เป็นเพียงส่วนประกอบหลักๆ ที่จะพบเจอในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเท่านั้น ซึ่งในปัจจุบันส่วนประกอบเหล่านี้อาจถูกนำมาหยิบใช้บ้าง ทิ้งบ้าง แล้วแต่สูตรของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านั่นเอง และหากสนใจก็สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายบุหรี่ไฟฟ้า ครบวงจร ทั่วไปในกรุงเทพ หรือจังหวัดอื่นๆที่มีบริการที่ดี [/font][/size]