ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ไขคำตอบทำไมต้องใช้โฟมล้างหน้าลดสิว...แค่น้ำเปล่าไม่พอหรือ?

คงเคยได้ยินกันมาบ้างใช่ไหมว่าการล้างหน้าที่ดีที่สุด คือการล้างด้วยน้ำเปล่า...คำตอบคือไม่จริง
เนื่องจากตัวน้ำเปล่านั้นสามารถชะล้างเหงื่อ ฝุ่นละออง ต่างๆ แต่ไม่สามารถล้างเอาน้ำมันที่ขับออกมาจากรูขุมขน หรือเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของน้ำมันออกได้ และนี่คือต้นเหตุของการเกิดสิว หากต้องการให้ผิวของเราสะอาดใสไร้สิว ควรเลือกใช้โฟมล้างหน้าลดสิวโดยเฉพาะ


ผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน
สำหรับสาวที่มีผิวแห้งและไม่ได้แต่งหน้า ไม่ได้ทาครีม และอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ไม่มีไอน้ำมัน การล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าสามารถทำได้ ซึ่งในความเป็นจริงเป็นเรื่องยากที่จะหลีกเลี่ยง เพราะแม้แต่ตัวครีมกันแดดเองก็มีน้ำมันแล้ว จึงควรเลือกโฟมล้างหน้าที่ไม่ให้ทำหน้าแห้งตึง  ส่วนสาวๆ ที่มีผิวมันการล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าไม่อาจทำความสะอาดได้ล้ำลึก สิ่งสกปรกบนใบหน้าอาจจะยังตกค้างอยู่ ซึ่งสาวๆ ผิวมันมักจะมีปัญหาสิวตามมา การเลือกโฟมล้างหน้าลดสิวที่ไม่ได้ทำให้หน้าแห้งตึงเกินไป จึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับสาวที่มีผิวมัน

สาเหตุของการเกิดสิวเนื่องจากล้างหน้าผิดวิธี

1.ล้างหน้าหลังออกกำลังกายทันที
การล้างหน้าทันทีหลังออกกกำลังกายเสร็จนั้นทำให้เราเกิดสิวได้! เนื่องจากใบหน้าที่เต็มไปด้วยเหงื่อและไขมันที่ออกมาจากรูขุมขน จะทำให้ผิวหน้ามีความมันมากกว่าปกติ พอเราล้างเอาเหงื่อและไขมันที่ยังไม่หยุดไหลออกมา ส่งผลให้รูขุมขนหดตัวกระทันหัน ไขมัน เหงื่อ และสิ่งสกปรกก็คั่งค้างอยู่ในรูขุมขน เกิดเป็นสิวอักเสบอยู่ใต้ผิว ดังนั้นหลังออกกำลังกายอาจจะนั่งพักให้หายเหนื่อยก่อนแล้วเลือกใช้โฟมล้างหน้าลดสิวในการล้างหน้าเพื่อช่วยให้ผิวของเราห่างไกลสิว

2.ล้างหน้าบ่อยจนเกินไป
สาวๆ บางคนอาจจะชอบล้างหน้าบ่อยๆ เพื่อให้ตัวเองสดชื่นและหน้าไม่มัน แต่การล้างบ่อยเกินไปทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง กระตุ้นให้มีการสร้างไขมันใต้รูขุมขนให้ขับออกมามากขึ้น จนกลายเป็นสิวอุดตันตามมา ดังนั้นแค่เลือกล้างเพียงตอนเช้าและก่อนนอนก็เพียงพอแล้ว ระหว่างวันอาจเลือกซับมันด้วยทิชชู่หรือกระดาษซับมันแทน

3.ใช้น้ำเย็นหรือน้ำอุ่นล้างหน้า
ผิวของเราอาจระคายเคืองจากน้ำที่เย็นหรืออุ่นเกินไป การล้างหน้าที่ดีควรใช้น้ำธรรมดาอุณหภูมิห้องก็พอ และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าลดสิวในการช่วยกำจัดสิวตั้งแต่ต้นตอ

หวังว่าทริคต่างๆ จะช่วยไขข้อข้องใจสำหรับคนที่สงสัยว่าการล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าเพียงพอหรือไม่ บอกเลยว่าเลือกโฟมล้างหน้าลดสิวสักตัวแล้วดูแลผิวอย่างสม่ำเสมอจะช่วยทำความสะอาดได้มากกว่า เพื่อให้ขั้นแรกของการเตรียมผิวสมบูรณ์แบบที่สุด อย่าลืมล้างหน้าอย่างถูกวิธีด้วยนะ